kinh tế - chính trị

QUỸ TÍN DỤNG NHÂN DÂN HƯƠNG SƠN TỔ CHỨC KỶ NIỆM 20 NĂM NGÀY THÀNH LẬP
Ngày đăng 18/11/2015 | 10:28  | View count: 3068

Sáng ngày 17/11/2015, Quỹ tín dụng nhân dân Hương Sơn tổ chức lễ kỷ niệm 20 năm ngày thành lập.

Về dự và chúc mừng lễ kỷ niệm có ông Phạm Văn Vũ - PGĐ Ngân hàng nhà nước chi nhánh Hà Nội; đại diện lãnh đạo Ngân hàng HTX Việt Nam chi nhánh Hà Tây; Lãnh đạo Liên đoàn lao động huyện Mỹ Đức; Lãnh đạo Quỹ tín dụng nhân dân cơ sở thuộc các quận, huyện, thị xã trên địa bàn thành phố Hà Nội và các huyện lân cận thuộc tỉnh Hòa Bình, Hà Nam; Lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND xã Hương Sơn, Các công ty, doanh nghiệp đóng trên địa bàn xã Hương Sơn, đại diện các khách hàng và thành viên của quỹ tín dụng nhân dân Hương Sơn.

Tại lễ Kỷ niệm các đại biểu đã được nghe ông Phạm Văn Mạnh – Chủ tịch Hội đồng quản trị quỹ tín dụng nhân dân Hương Sơn đọc diễn văn kỷ niệm, ôn lại quá trình 20 năm xây dựng và phát triển của quỹ.

Đồng chí Phạm Văn Mạnh – ĐUV, Chủ tịch HĐQT quỹ TDND Hương Sơn đọc diễn văn khai mạc lễ kỷ niệm

Quỹ tín dụng nhân dân Hương Sơn được thành lập theo Quyết định số 42 do Ngân hàng nhà nước tỉnh Hà Tây cấp ngày 19 tháng 12 năm 1995 và chính thức khai trương hoạt động vào ngày 25 tháng 12 năm 1995. 20 năm qua, QTDND Hương Sơn luôn được sự quan tâm của cấp ủy, chính quyền địa phương, sự giúp đỡ của Ngân hàng Nhà nước, QTDND Chi Nhánh Hà Tây ( nay là chi nhánh TP Hà Nội), tinh thần trách nhiệm và đầy tâm huyết của thành viên cổ đông, đội ngũ cán bộ quỹ qua các thời kỳ đã vượt qua mọi khó khăn, thử thách để vươn lên không ngừng.

Ngày đầu thành lập, quỹ chỉ có 125 thành viên, số vốn ban đầu là gần 24 triệu đồng. Đến nay, Tổng nguồn vốn của quỹ đã đạt trên 92 tỷ đồng, tăng 6,57 lần so với ngày đầu thành lập. Số dư tiền gửi gần 84 tỷ 400 triệu đồng. Dư nợ cho vay trên 49 tỷ đồng. Số thành viên tham gia tăng lên 1.506 thành viên, gấp 12 lần so với ngày đầu thành lập. Từ khi thành lập cho đến nay, Quỹ luôn bám sát kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội địa phương, duy trì sự ổn định thị trường tiền tệ, tín dụng trên địa bàn, có tham gia đóng bảo hiểm tiền gửi cho tất cả các khách hàng đến gửi tiền tại quỹ theo quy định của Ngân hàng nhà nước Việt Nam, hoạt động có hiệu quả, phát triển cả về quy mô và chất lượng, tạo niềm tin cho người dân đến gửi tiền tại quỹ, trở thành người bạn tin cậy của người dân trong xã và trở thành một kênh cung ứng vốn kịp thời đáp ứng nhu cầu vay vốn phục vụ sản xuất, kinh doanh phát triển kinh tế, cải thiện đời sống, giải quyết việc làm cho lao động địa phương, hạn chế và đẩy lùi tình trạng cho vay nặng lãi, giữ ổn định an ninh trật tự, xóa đói, giảm nghèo, xây dựng nông thôn mới ở xã Hương Sơn.

Nhân dịp này, Quỹ cũng đã được Ngân hàng Việt Nam chi nhánh thành phố Hà Nội tặng giấy khen vì có thành tích xuất sắc phong trào hoạt động tín dụng trong 20 năm xây dựng và phát triển

Ông Phạm Văn Vũ - PGĐ NHNN chi nhánh Hà Nội trao giấy khen cho Quỹ tín dụng nhân dân Hương Sơn vì có thành tích xuất sắc phong trào hoạt động tín dụng trong 20 năm xây dựng và phát triển.

Với kết quả đã đạt được, tin tưởng rằng trong thời gian tới, Quỹ Tín dụng nhân dân Hương Sơn sẽ tiếp tục phát triển, có nhiều đóng góp tích cực hơn nữa cho sự phát triển kinh tế - xã hội của xã Hương Sơn nói riêng và của huyện Mỹ Đức nói chung.

Nguyễn Thu An

PV Đài TT huyện Mỹ Đức