kinh tế - chính trị kinh tế - chính trị

Giao ban UBND huyện mở rộng 6 tháng năm 2019
Ngày đăng 19/06/2019 | 13:00  | View count: 9465

Ngày 19/6/2019, tại trụ sở UBND huyện đồng chí Đặng Văn Triều, Phó Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch UBND huyện đã chủ trì hội nghị giao ban UBND huyện mở rộng đánh giá kết quả thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm và đề ra phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm.

Cùng dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Văn Hậu, UV BTV – Phó Chủ tịch UBND huyện, các đồng chí thường trực HĐND huyện, ủy viên UBND huyện, thủ trưởng các cơ quan, đơn vị đóng trên địa bàn; Chủ tịch UBND các xã, thị trấn.

Mở đầu hội nghị, đồng chí Nguyễn Văn Hậu, UV BTV – Phó Chủ tịch UBND huyện đã công bố trước hội nghị Quyết định số 3069/QĐ-UBND, ngày 07/6/2019 của Chủ tịch UBND Thành phố Hà Nội về việc phê chuẩn kết quả bầu cử bổ sung Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Mỹ Đức nhiệm kỳ 2016 – 2021. Đồng thời thay mặt các đồng chí tham dự hội nghị chúc mừng đồng chí Tân Chủ tịch UBND huyện luôn mạnh khỏe để lãnh đạo, chỉ đạo tập thể UBND huyện, các cơ quan, đơn vị trên địa bàn đoàn kết, xây dựng quê hương Mỹ Đức ngày một đổi mới.

Đồng chí Đặng Văn Triều - Chủ tịch UBND huyện Mỹ Đức đã cảm ơn sự quan tâm của lãnh đạo Thành phố Hà Nội, sự tín nhiệm của các đồng chí trong BCH Huyện ủy và các đại biểu nhân dân đã bầu đồng chí giữ chức vụ Chủ tịch UBND huyện nhiệm kỳ 2016-2021; đồng thời khẳng định đây là vinh dự cũng là trách nhiệm to lớn mà đồng chí được giao phó. Ở cương vị mới đồng chí hứa sẽ đem hết sức lực, trí lực của mình cùng tập thể UBND huyện hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao trong năm 2019 và những năm tiếp theo, phấn đấu đưa huyện Mỹ Đức phát triển, ngày càng giàu đẹp.

Đ/c Đặng Văn Triều, Phó Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại Hội nghị

Đánh giá kết quả phát triển kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm 2019, tình hình thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của huyện đạt được nhiều kết quả tích cực. Theo đó, dưới sự chỉ đạo điều hành của UBND Huyện, các cấp, các ngành đã triển khai thực hiện nghiêm túc các kế hoạch, nhiệm vụ đề ra. Hoàn thành sản xuất vụ đông 2018-2019, vụ xuân năm 2019 với diện tích lúa đạt trên 9.001,44 ha; Tổng giá trị sản xuất theo giá trên địa bàn 6 tháng đầu năm ước đạt 4.920,12 tỷ đồng, đạt 53,6% kế hoạch, tăng 10,2% so cùng kỳ. Cơ cấu kinh tế có bước chuyển biến tích cực, tỷ trọng nông, lâm nghiệp, thủy sản  25,6%; Công nghiệp, xây dựng cơ bản 29,1%; Thương mại - Dịch vụ - Du lịch 45.3%. Tăng cường chỉ đạo công tác thú y, phòng chống dịch bệnh cho gia súc, gia cầm; đặc biệt là Dịch tả lợn Châu phi. Thực hiện tốt công tác quản lý đất đai, quản lý trật tự xây dựng trên địa bàn tại các xã, thị trấn. Sản xuất tiểu thủ công nghiệp, xây dựng cơ bản đảm bảo tiến độ, chất lượng công trình, công tác chỉnh trang đô thị và vệ sinh môi trường có nhiều đổi mới, khu trung tâm huyện luôn đảm bảo khang trang, sạch sẽ; Cơ sở hạ tầng của huyện từng bước được nâng cấp, triển khai đồng bộ các tuyến đường phát triển phía Bắc huyện và nhiều công trình hạ tầng cơ sở, văn hóa, xã hội khác, đời sống nhân dân cơ bản được cải thiện và phát triển; Hoạt động thương mại - dịch vụ - du lịch tăng so cùng kỳ; Công tác thu, chi ngân sách đạt kế hoạch cao. Mở các lớp dạy nghề, tạo được nhiều việc làm mới cho người lao động, thúc đẩy sản xuất phát triển. Thực hiện tốt các chính sách xã hội, giảm nghèo bền vững. Sự nghiệp văn hoá- giáo dục, y tế có nhiều chuyển biến tích cực, đời sống tinh thần, vật chất của nhân dân từng bước được nâng lên. Công tác quản lý, tổ chức Lễ hội Chùa Hương có nhiều đổi mới được du khách đánh giá cao.

Tại hội nghị, các đại biểu đã tập trung thảo luận làm rõ về những tồn tại hạn chế, đưa ra những nhiệm vụ, giải pháp cụ thể của từng ngành, từng đơn vị trong 6 tháng cuối năm. Trên cơ sở đó, Chủ tịch UBND huyện yêu cầu trong thời gian tới, các cơ quan, phòng ban chuyên môn của huyện cần tập trung vào một số nhiệm vụ trọng tâm như: thực hiện tốt kế hoạch sản xuất vụ mùa năm 2019; tập trung cao các biện pháp phòng chống dịch tả lợn Châu Phi; khởi công xây dựng, hoàn thành các công trình trọng điểm trên địa bàn huyện. Rà soát lại các chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội năm 2019; xây dựng các chỉ tiêu kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2020 và kế hoạch đầu tư trung hạn giai đoạn 2020 – 2025 theo hướng dẫn của Thành phố. Tranh thủ sự giúp đỡ của cấp trên, phối kết hợp thường xuyên với các cấp, các ngành, đoàn thể, tạo môi trường thuận lợi cho sự phát triển kinh tế- xã hội của huyện.

BTV Cổng TTĐT Mỹ Đức