kinh tế

Phát triển du lịch theo hướng bền vững
Ngày đăng 31/07/2018 | 10:04  | View count: 4100

(LĐTĐ) Huyện Mỹ Đức nằm ở phía Tây Nam của thành Phố Hà Nội, là vùng bán sơn địa, có dãy núi đá vôi chạy dọc ở phía Tây tạo cho Mỹ Đức nhiều cảnh quan kỳ thú đan xen giữa sông, núi, hồ hòa quyện với nhau tạo thành một bức tranh sơn thủy hữu tình. Chính vì vậy, Mỹ Đức xem du lịch là đòn bẩy, là bước đột phá trong phát triển.

Đ/c Nguyễn Văn Hoạt, Phó Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch UBND huyện

Mỹ Đức có núi non hùng vĩ, có khu di tích Chùa Hương nổi tiếng khắp cả nước với động Hương tích được ví là Nam thiên đệ nhất động, có bà Chùa Ba tu hành đắc đạo. Nơi đây còn có khu du lịch hồ Quan Sơn, Hồ Tuy Lai với diện tích mặt nước rộng mênh mông, được ví như một Vịnh Hạ Long trên cạn. Hàng năm, tại các điểm du lịch của huyện Mỹ Đức đón trung bình trên 1,7 triệu lượt du khách về thăm quan, trong đó riêng Khu di tích thắng cảnh Chùa Hương đón khoảng 1,5 triệu lượt khách về thăm quan trảy hội.

Tại Quyết định số 4465/QĐ-UBND ngày 27 tháng 8 năm 2014 của UBND thành phố Hà Nội về việc phê duyệt Quy hoạch xây dựng chung huyện Mỹ Đức, thành phố Hà Nội đến năm 2030, tỷ lệ 1/10.000 với mục tiêu chủ yếu là khai thác và phát huy cao nhất các lợi thế cạnh tranh của huyện Mỹ Đức, đặc biệt tập trung vào phát triển tiềm lực dịch vụ - du lịch không chỉ là cấp thành phố mà còn nâng lên ở cấp quốc gia và quốc tế, góp phần nâng cao hiệu quả phát triển kinh tế của huyện và phát triển bền vững của thành phố Hà Nội.

Trong suốt 10 năm qua, kể từ khi Hà Nội mở rộng địa giới hành chính thì dịch vụ du lịch Mỹ Đức ngày càng phát triển mạnh mẽ. Các loại hình du lịch huyện Mỹ Đức rất đa dạng và phong phú. Đáng chú ý nhất là du lịch Lễ hội C