kinh tế - chính trị

Hội nghị đánh giá thực trạng và bàn giải pháp hoàn thành các chỉ tiêu phát triển KT-XH năm 2017
Ngày đăng 24/11/2017 | 16:20  | View count: 899

Sáng 24/11/2017, UBND Huyện tổ chức Hội nghị Đánh giá thực trạng và bàn giải pháp hoàn thành các chỉ tiêu phát triển KT-XH năm 2017. Đồng chí Nguyễn Văn Hoạt, Phó Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch UBND Huyện chủ trì Hội nghị. Cùng dự Hội nghị có các đồng chí: Đặng Văn Triều, Ủy viên BTV Huyện ủy - Phó Chủ tịch UBND Huyện; Các Đồng chí TT HĐND, lãnh đạo các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể huyện, Chủ tịch UBND các xã, thị trấn.

Năm 2017, dưới sự lãnh đạo của Huyện uỷ, sự giám sát của HĐND huyện. Bằng nhiều biện pháp, giải pháp tích cực, Uỷ ban nhân dân Huyện đã tập trung chỉ đạo, điều hành tích cực khắc phục khó khăn, phát triển sản xuất trên tất cả các lĩnh vực. Tổng sản lượng lương thực quy thóc đạt 101.502,18 tấn, bằng 101,7% so cùng kỳ. Năng suất lúa trung bình đạt 64,45 tạ/ha, bằng 103,2% so cùng kỳ. Tăng cường chỉ đạo công tác thú y, phòng chống dịch bệnh cho gia súc, gia cầm; Chỉ đạo tăng cường công tác quản lý đất đai, quản lý trật tự xây dựng trên địa bàn tại các xã, thị trấn. Sản xuất tiểu thủ công nghiệp, xây dựng cơ bản đảm bảo tiến độ, chất lượng công trình, công tác chỉnh trang đô thị và vệ sinh môi trường có nhiều đổi mới, khu trung tâm huyện luôn đảm bảo khang trang, sạch sẽ; Cơ sở hạ tầng của huyện phát triển đột phá, trọng tâm cải tạo, nâng cấp tuyến đường 419 từ Phúc Lâm đi Hương Sơn và nhiều công trình hạ tầng cơ sở khác tạo đà cho sự phát triển kinh tế - xã hội, đời sống nhân dân cơ bản được cải thiện và phát triển; Hoạt động thương mại - dịch vụ - du lịch tăng so cùng kỳ; Công tác thu, chi ngân sách đạt kế hoạch cao. Mở các lớp dạy nghề, tạo được nhiều việc làm mới cho người lao động, thúc đẩy sản xuất phát triển. Thực hiện tốt các chính sách xã hội, giảm nghèo bền vững. Sự nghiệp văn hoá- giáo dục, y tế có nhiều chuyển biến tích cực, đời sống tinh thần, vật chất của nhân dân từng bước được nâng lên. Công tác chỉ đạo, quản lý, tổ chức Lễ hội Chùa Hương có nhiều đổi mới, số lượt khách du lịch tăng so với cùng kỳ.

Tích cực giải quyết đơn thư KNTC của công dân, tình hình ANCT, trật tự ATXH được giữ vững, phối hợp kịp thời với các cơ quan, ban ngành của thành phố Hà Nội đảm bảo ổn định trên địa bàn xã Đồng Tâm; hoàn thành tốt nhiệm vụ quân sự địa phương, thường xuyên chú trọng công tác xây dựng chính quyền. Chỉ đạo bộ máy quản lý nhà nước hoạt động có hiệu quả.

Tại Hội nghị, các đại biểu tập trung thảo luận, đánh giá kết quả thực hiện các nhiệm vụ, chỉ tiêu đã đạt được trong năm 2017. Đồng thời, đề ra các giải pháp để hoàn thành các chỉ tiêu đạt thấp trong thời gian tới. Kết luận hội nghị, đồng chí Nguyễn Văn Hoạt, Phó Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch UBND Huyện ghi nhận, đánh giá cao các cơ quan, ban, ngành huyện đã có sự đoàn kết, thống nhất trong lãnh, chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ phát triển KT-XH năm 2017. Tuy nhiên, vẫn còn một số chỉ tiêu còn đạt thấp, do đó, để hoàn thành kế hoạch phát triển KT-XH năm 2017, Chủ tịch UBND Huyện đề nghị các cơ quan, đơn vị, các xã, thị trấn cần đánh giá, đưa ra các giải pháp tăng cường công tác phối hợp, tháo gỡ khó khăn cho cơ sở trong quá trình triển khai nhiệm vụ; tổ chức phát động phong trào thi đua nhằm khuyến khích, động viên các tổ chức, cá nhân và quần chúng nhân dân thi đua lao động sản xuất, thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ, chỉ tiêu phát triển KT- XH năm 2017.

Nguyễn Quyền