kinh tế - chính trị

Đồng chí Bạch Liên Hương, Bí thư huyện ủy - Chủ tịch HĐND Huyện kiểm tra tình hình khôi phục sản xuất sau mưa lũ tại xã Lê Thanh
Ngày đăng 27/10/2017 | 10:25  | View count: 1424

Chiều 26/10, đồng chí Bạch Liên Hương, Thành ủy viên - Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch HĐND Huyện đã đi kiểm tra tình hình khôi phục sản xuất sau mưa lũ tại xã Lê Thanh.

Đồng chí Bạch Liên Hương đánh giá cao cấp ủy Đảng, chính quyền xã Lê Thanh đã tập trung chỉ đạo quyết liệt, kịp thời bắt tay ngay vào công tác khắc phục hậu quả do mưa lũ. Trong những ngày qua, xã Lê Thanh đã huy động các nguồn lực tập trung khắc phục những thiệt hại ngập úng, tích cực tuyên truyền, động viên bà con nông dân xuống đồng sản xuất. Đến nay, Lê Thanh đã trồng được gần 50 ha cây vụ đông với các loại rau, màu còn thời vụ.

Trực tiếp xuống đồng động viên, thăm hỏi công việc sản xuất của xã viên tại cánh đồng trồng rau an toàn của xã, Đồng chí Bí thư Huyện ủy bày tỏ sự vui mừng, phấn khởi khi thấy không khí hăng say lao động sản xuất của bà con nông dân sau mưa lũ. Đồng chí mong muốn, nhân dân nhanh chóng khắc phục những khó khăn để ổn định đời sống, áp dụng đúng quy trình, kỹ thuật chăm sóc cây trồng vụ đông để đạt năng suất, chất lượng cao nhất.

Đ/c Bạch Liên Hương - TUV - Bí thư Huyện ủy động viên xã viên tại cánh đồng trồng rau an toàn xã Lê Thanh

Đồng chí Bí thư Huyện ủy chỉ đạo xã Lê Thanh tiếp tục chỉ đạo bà con nông dân tập trung chăm sóc đối với những diện tích cây vụ đông có thể phục hồi, tập trung sản xuất các loại cây trồng vụ đông còn thời vụ. Đối với chăn nuôi, tập trung vệ sinh tiêu độc, khử trùng, tiêm phòng, sửa chữa khôi phục chuồng trại. Với diện tích thủy sản, gia cố lại bờ ao, xử lý môi trường để khôi phục sản xuất.

Ruộng màu xanh tốt sau cơn lũ đi qua

Để nhanh chóng khôi phục sản xuất và ổn định đời của nhân dân. Đồng chí Bạch Liên Hương, Thành ủy viên - Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch HĐND Huyện yêu cầu các cơ quan chuyên môn của huyện, các địa phương bị thiệt hại do mưa lũ cần tập trung cao với tinh thần khẩn trương cho việc khôi phục sản xuất sau mưa lũ. Các địa phương cần khẩn trương thống kê đầy đủ, chi tiết, kết hợp kiểm tra xác minh sớm những thiệt hại, bảo đảm chính xác để đề xuất trình huyện và thành phố hỗ trợ kịp thời, đúng đối tượng, nhằm giúp nông dân sớm vượt qua khó khăn, nhanh chóng khôi phục lại sản xuất và ổn định đời sống.

Nguyễn Quyền