kinh tế - chính trị

Khai mạc kỳ họp thứ nhất HĐND thành phố Hà Nội khóa XV
Ngày đăng 14/06/2016 | 11:22  | View count: 1226

Sáng 14/6, HĐND thành phố Hà Nội khóa XV, nhiệm kỳ 2016-2021 khai mạc kỳ họp thứ nhất. Dự hội nghị có các đồng chí: Hoàng Trung Hải, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy; Ngô Thị Thanh Hằng, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy; Nguyễn Đức Chung, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND TP; Nguyễn Thị Bích Ngọc, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND TP; Đào Đức Toàn, Phó Bí thư Thành ủy.

Phát biểu khai mạc kỳ họp, Chủ tịch HĐND TP Nguyễn Thị Bích Ngọc nhiệt liệt chúc mừng 105 đại biểu HĐND TP vừa được cử tri Thủ đô tín nhiệm bầu vào HĐND TP khóa XV, nhiệm kỳ 2016-2021. Chủ tịch HĐND TP nhấn mạnh, là địa phương có số cử tri đông, tập trung nhiều thế lực thù địch, song với sự vào cuộc đồng bộ, quyết liệt của cả hệ thống chính trị, sự đồng thuận, trách nhiệm của cử tri Thủ đô, tiếp nối thắng lợi của Đại hội Đảng các cấp, trong 6 tháng qua, Đảng bộ và Nhân dân Thủ đô đã tổ chức thành công cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016 - 2021 đảm bảo dân chủ, đúng luật, an toàn, tiết kiệm, thực sự là ngày hội lớn của nhân dân thủ đô. Với sự chuẩn bị chu đáo, cử tri đi bầu của thành phố đạt 98,98%, cử tri của toàn thành phố đã sáng suốt lựa chọn đủ đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp. Kết quả này thể hiện sự đồng thuận, đoàn kết, phát huy dân chủ, tinh thần trách nhiệm cao của nhân dân Thủ đô trong việc tham gia xây dựng bộ máy chính quyền các cấp của thành phố, đồng thời thể hiện niềm tin tưởng sâu sắc, gửi trọn niềm tin của nhân dân Thủ đô vào đại biểu HĐND, những người đại diện cho ý chí, nguyện vọng, quyền làm chủ của cử tri và nhân dân.

 

Đồng chí Nguyễn Thị Bích Ngọc phát biểu khai mạc kỳ họp

 

Chủ tịch HĐND TP Nguyễn Thị Bích Ngọc nêu rõ, căn cứ quy định của Luật tổ chức chính quyền địa phương, tại kỳ họp này, HĐND TP sẽ nghe báo cáo kết quả bầu cử đại biểu HĐND TP khóa XV, nhiệm kỳ 2016 - 2021 và báo cáo kết quả xác nhận tư cách đại biểu HĐND TP nhiệm kỳ 2016 - 2021; nghe Thường trực Ủy ban MTTQ thành phố báo cáo tổng hợp ý kiến, kiến nghị của cử tri trong cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp. 

Đặc biệt, tại kỳ họp HĐND TP sẽ tiến hành bầu các chức danh thuộc thẩm quyền quyết định của HĐND TP theo quy định của Luật: Chủ tịch, các Phó Chủ tịch HĐND TP khóa XV, nhiệm kỳ 2016 - 2021; Trưởng ban, Phó trưởng ban các Ban HĐND và Chánh Văn phòng HĐND TP khóa XV nhiệm kỳ 2016 - 2021; Chủ tịch UBND TP khóa XV nhiệm kỳ 2016 - 2021; các Phó Chủ tịch UBND và các Ủy viên UBND TP khóa XV nhiệm kỳ 2016 - 2021; Hội thẩm Tòa án nhân dân thành phố khóa XV nhiệm kỳ 2016 - 2021.

Chủ tịch HĐND TP nhấn mạnh, đây là công việc hết sức hệ trọng, đảm bảo cho chất lượng, hiệu quả hoạt động đồng bộ của bộ máy chính quyền thành phố nhiệm kỳ mới. Những người được tín nhiệm bầu chọn sẽ đảm đương gánh vác công việc của chính quyền thành phố trong chặng đường 5 năm tới, cùng toàn đảng toàn dân thực hiện thắng lợi các mục tiêu đề ra. Những đồng chí được giới thiệu để HĐND TP bầu các chức danh đều là những người có bản lĩnh chính trị, phẩm chất đạo đức và có đủ điều kiện để đảm nhận các trọng trách. Chủ tịch HĐND TP kêu gọi các đại biểu HĐND phát huy dân chủ, tập trung trí tuệ, nêu cao tinh thần trách nhiệm để bầu các chức danh đạt kết quả cao nhất, tạo khí thế, sức mạnh mới, đáp ứng mong đợi của nhân dân thủ đô. 

Theo Nhóm PV hanoi.gov.vn