kinh tế - chính trị

Tổ công tác liên ngành của Thành phố làm việc với huyện Mỹ Đức về việc thực hiện cấp Giấy chứng nhận Quyền sử dụng đất nông nghiệp sau dồn ô đổi thửa
Ngày đăng 14/06/2016 | 09:30  | View count: 718

Ngày 13/6/2016 Tổ công tác liên ngành của Thành phố (thực hiện chương trình số 02-CTr/TU của Thành ủy Hà Nội) về việc thực hiện cấp Giấy chứng nhận Quyền sử dụng đất nông nghiệp sau dồn ô đổi thửa tại huyện Mỹ Đức.

Đoàn công tác liên ngành của Thành phố do đồng chí Chu Phú Mỹ, Thành ủy viên, Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn làm trưởng đoàn và chủ trì Hội nghị; cùng lãnh đạo các Sở Tài Nguyên và Môi trường, Sở Tài chính, Sở Quy hoạch - Kiến trúc, cùng các thành viên trong Tổ công tác tham dự. Làm việc với đoàn công tác của Thành phố, ở huyện Mỹ Đức có đồng chí Nguyễn Văn Hoạt, Phó Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Đặng Văn Triều, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy - Phó Chủ tịch UBND huyện; cùng các lãnh đạo các phòng, ban của huyện: Văn phòng HĐND - UBND huyện, Phòng Kinh tế, Phòng Tài nguyên - Môi trường, Phòng Tài chính - Kế hoạch, Phòng Quản lý đô thị huyện và Chi nhánh Văn phòng đăng ký đất đai huyện Mỹ Đức.

Được sự phân công của Ban chỉ đạo dồn ô đổi thửa, cấp Giấy chứng nhận Quyền sử dụng đất, đồng chí Trần Văn Thể, Huyện ủy viên, Trưởng Phòng Tài nguyên và Môi trường huyện báo cáo kết quả thực hiện dồn ô đổi thửa tại huyện Mỹ Đức cho đến nay (theo đúng quy trình), huyện chủ động đo 99,72% diện tích với tổng số hộ được đối khớp cần phải cấp Giấy chứng nhận cho các hộ xã viên là 40.071 giấy.

Đ/c Chu Phú Mỹ, Thành ủy viên, Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn kết luận tại Hội nghị

Sau khi nghe UBND huyện báo cáo tại Hội nghị, các thành viên trong đoàn công tác của Thành phố đánh giá cao sự tập trung lãnh đạo, chỉ đạo và thực hiện trong thời gian qua, đồng thời khẳng định Mỹ Đức là một trong huyện làm đúng quy trình và đạt kết quả cao nhất là đã giải ngân xong 12,4 tỷ đồng do Thành phố cấp. Tại buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Văn Hoạt, Phó Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch UBND huyện cũng đề nghị đoàn công tác, lãnh đạo các Sở ban ngành liên quan, UBND Thành phố và Ban chỉ đạo Thành phố quan tâm giúp đỡ huyện về chuyên môn, thẩm tra, hỗ trợ kinh phí để huyện sớm hoàn thành nhiệm vụ trong thời gian sớm nhất. Kết luận buổi làm việc, đồng chí Chu Phú Mỹ, Thành ủy viên, Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đã biểu dương huyện Mỹ Đức trong thời gian qua đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức thực hiện đảm báo đúng quy trình, chất lượng, đạt hiệu quả cao. Trong thời gian tới, để phát huy kết quả đã đạt được, huyện cần tập trung cao độ hơn nữa để hoàn thành việc cấp Giấy chứng nhận Quyền sử dụng đất cho các hộ trong năm 2016. UBND huyện Mỹ Đức tham khảo thêm Sở Tài nguyên và Môi trường, xây dựng kế hoạch chi tiết và căn cứ vào quyết định phê duyệt phương án của huyện để cấp cho các hộ sau dồn ô đổi thửa. Đồng chí cũng giao cho các Sở, ngành liên quan phối hợp, giúp đỡ, bố trí ngân sách, chuẩn bị phôi Giấy chứng nhận, hỗ trợ về chuyên môn, đề xuất với UBND Thành phố tạo điều kiện tốt nhất để huyện Mỹ Đức sớm hoàn thành nhiệm vụ.

Văn phòng HĐND - UBND huyện Mỹ Đức