kinh tế - chính trị kinh tế - chính trị

Mỹ Đức: Đánh giá 11 sản phẩm OCOP năm 2021
Ngày đăng 15/11/2021 | 09:11  | View count: 659

Sáng ngày 12/11, huyện Mỹ Đức phối hợp với Văn phòng Điều phối chương trình xây dựng NTM tổ chức hội nghị đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP năm 2021.

Tại hội nghị, các đồng chí thành viên hội đồng đánh giá đã tập trung phân tích, chấm điểm 11 sản phẩm của 3 chủ thể đạt tiêu chuẩn OCOP năm 2021. Đó là Công ty dâu tằm tơ Mỹ Đức ở Phùng Xá với 4 sản phẩm là: Tranh lụa tơ sen- Báu vật Quốc Hoa; tác phẩm Hoa sen Việt Nam; khẩu trang tơ tằm và khăn bông tơ tằm. Công ty trách nhiệm hữu hạn dệt may Thành Long có địa chỉ tại Phùng Xá với 4 sản phẩm là : Bộ khăn bông sợi cốt tông; Bộ khăn bông sợi tre BoHa; Bộ khăn bông sợi nở và áo choàng tắm cốt tông BoHa. Đối với công ty TNHH và sản xuất Huy Hoàng tại xã Hương Sơn tham gia 3 sản phẩm là :Bột bồ kết túi lọc; bột tắm Thảo dược em bé và bột Thảo dược ngâm chân. Các sản phẩm tham gia đánh giá đều đáp ứng được các tiêu chí bình xét, bảo đảm thân thiện với môi trường. Các thành viên hội đồng đã nhất trí đánh giá 4 sản phẩm của Công ty dâu tằm tơ Mỹ Đức và Công ty dệt may Thành Long đạt tiêu chuẩn 4 Sao, còn 3 sản phẩm Công ty Huy Hoàng đạt tiêu chuẩn 3 Sao.

Sau hội nghị, Văn phòng điều phối hoàn thiện hồ sơ để trình với hội đồng Thành phố công nhận 11 sản phẩm của huyện Mỹ Đức đạt tiêu chuẩn OCOP năm 2021.

Nguyễn Hương - Hữu Khánh