khoa học công nghệ khoa học công nghệ

Đoàn kiểm tra số 5 của Thành ủy Hà Nội làm việc với Huyện ủy Mỹ Đức
Ngày đăng 08/04/2016 | 10:09  | View count: 1661

Sáng ngày 7/4, Đoàn kiểm tra số 5 Thành ủy, do đồng chí Trần Quang Cảnh, Ủy viên Ban Thường vụ - Chủ nhiệm UBKT Thành ủy làm Trưởng đoàn đã làm việc với Huyện ủy Mỹ Đức về quán triệt, triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ các cấp và lãnh đạo, chỉ đạo triển khai thực hiện kế hoạch bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV, đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016 - 2021.

Báo cáo về công tác bầu cử của huyện Mỹ Đức, đồng chí Phó Bí thư Huyện ủy Đỗ Trung Hai cho biết, Ủy ban bầu cử huyện Mỹ Đức đã tổ chức 2 hội nghị tập huấn bầu cử. Trong đó, nội dung đã triển khai gồm việc thành lập các Tổ bầu cử, công tác lập và niêm yết danh sách cử tri, danh sách người ứng cử... Đã tiến hành tổ chức hội nghị hiệp thương lần thứ 2. Về kế hoạch đảm bảo an ninh trật tự, Tiểu ban chỉ đạo đảm bảo an ninh trật tự - an toàn xã hội và Công an huyện Mỹ Đức đã phối hợp xây dựng kế hoạch, đồng thời triển khai các lực lượng đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn trong suốt thời gian bầu cử. Đến thời điểm này, tình hình an ninh trật tự, an toàn xã hội trên địa bàn huyện ổn định và giữ vững.

Đ/c Bạch Liên Hương, Thành ủy viên- Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Mỹ Đức phát biểu tại hội nghị

Đ/c Nguyễn Văn Hoạt, Phó Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch UBND huyện Mỹ Đức phát biểu tại hội nghị

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Trần Quang Cảnh, Ủy viên Ban Thường vụ - Chủ nhiệm UBKT Thành ủy đánh giá cao Huyện ủy Mỹ Đức đã chủ động triển khai, xây dựng các chương trình thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ các cấp. Đồng thời, đồng chí cũng đề nghị Huyện ủy Mỹ Đức tiếp tục bám sát các Chương trình của Thành ủy trong việc xây dựng chương trình công tác, kế hoạch sát với tình hình địa phương. Trong đó xác định rõ trọng tâm, trọng điểm, những nội dung cần đi sâu, phân tích rõ để đáp ứng yêu cầu của từng cấp ủy; tăng cường thảo luận, đối thoại, tạo sự thống nhất về nhận thức, sớm đưa nghị quyết Đảng vào cuộc sống.

Đồng chí Trần Quang Cảnh - Ủy viên BTV - Chủ nhiệm UBKT Thành ủy phát biểu chỉ đạo

Về công tác bầu cử, đồng chí Chủ nhiệm UBKT Thành ủy yêu cầu huyện chú trọng lãnh đạo, chỉ đạo tốt hội nghị hiệp thương lần 3; lập danh sách cử tri công bố sách cử tri đúng Luật định; tăng cường tiếp công dân, xử lý đơn thư khiếu nại tố cáo theo quy định, kịp thời giải quyết các vụ việc các phát sinh nếu có./.

Thúy Huyền - Nguyễn Hiệu