hoạt động huyện hoạt động huyện

Phó Bí thư TT Huyện ủy Đỗ Trung Hai: “Phùng Xá đẩy mạnh các phong trào thi đua xây dựng xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao năm 2022”
Ngày đăng 07/10/2022 | 07:40  | View count: 269

Thực hiện kế hoạch của Ban Thường trực Ủy ban MTTQ huyện Mỹ Đức, sáng ngày 6/10, Đoàn công tác của huyện đã làm việc với Đảng ủy, MTTQ các đoàn thể chính trị xã hội xã Phùng Xá để đánh giá kết quả triển khai thực hiện các phong trào thi đua yêu nước xây dựng Huyện đạt chuẩn nông thôn mới, xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao năm 2022.

Dự buổi làm việc có Phó Bí thư TT Huyện ủy Đỗ Trung Hai, Chủ tịch UB MTTQ huyện Trịnh Xuân Hương; Trưởng Ban Dân vận huyện ủy Nguyễn Thị Thúy Hòa cùng lãnh đạo các tổ chức chính trị - xã hội huyện, Văn phòng điều phối Ban chỉ đạo xây dựng nông thôn mới huyện.

Tại buổi làm việc, UB MTTQ xã Phùng Xá báo cáo kết quả triển khai thực hiện xây dựng xã NTM nâng cao năm 2022. Kết quả cho thấy, đến nay xã  Phùng Xá đạt 16/19 tiêu chí, còn 03/19 tiêu chí cơ bản đạt là Trường học, cơ sở vật chất văn hóa, môi trường. Ủy ban MTTQ và các đoàn thể chính trị - xã hội xã Phùng Xá  đã tăng cường công tác tuyên truyền, vận động đoàn viên, hội viên và các tầng lớp nhân dân hăng hái tham gia thực hiện cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới - đô thị văn minh",  hưởng ứng phong trào thi đua xây dựng nông thôn mới nâng cao, vận động xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân, xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư. Hệ thống giao thông nông thôn, đường trục xã, liên xã và đường từ trung tâm xã đến đường huyện được bê tông hóa, nhựa hoá 100% đáp ứng yêu cầu sản xuất và vận chuyển hàng hóa của người dân địa phương. Các tuyến đường ngõ, xóm được các đoàn viên, hội viên các đoàn thể chính trị xã hội thường xuyên tuyên truyền vệ sinh, xây dựng tuyến đường xanh, sạch đẹp, tiêu biểu như đoạn đường hoa của Hội CCB - Hội Phụ Nữ - Đoàn thanh niên...Các thiết chế văn hóa được đầu tư xây dựng; với lợi thế có làng nghề dệt truyền thống, đây là nguồn thu nhập chính của người dân địa phương. xã Phùng Xá có 2.041/2.348 hộ làm nghề, tổng giá trị thu nhập của làng nghề đạt 507,59 tỷ đồng/năm, thu nhập bình quân đạt 61 triệu đồng /người/năm. Đến nay, Phùng Xá không còn hộ nghèo, hộ cận nghèo  còn 45 hộ, chiếm 1.9 %.  Xã duy trì và phát triển mặt hàng truyền thống dâu tằm tơ và mô hình sản xuất tơ sen. có 9 sản phẩm OCOP được đánh giá, phân loại. Tỷ lệ người dân tham gia bảo hiểm y tế đạt 96%.

Các ý kiến đóng góp, thảo luận của thành viên đoàn công tác của huyện đã đánh giá cao những kết quả mà xã Phùng Xá đạt được trong xây dựng xã NTM nâng cao, đồng thời cũng thẳng thắn chia sẻ những thuận lợi, khó khăn trong quá trình triển khai thực hiện; thống nhất nội dung, phương hướng nhiệm vụ trong thời gian tới để đưa xã Phùng Xá sớm về đích xã NTM nâng cao năm 2022.

Phát biểu tại buổi làm việc, Phó Bí thư TT Đỗ Trung Hai và  Chủ tịch Ủy ban MTTQ huyện Trinh Xuân Hương đề nghị thời gian tới, xã Phùng Xá tiếp tục tuyên truyền sâu rộng trong cán bộ và nhân dân về chủ trương của Đảng, Nhà nước về xây dựng NTM và Phong trào xây dựng xã NTM nâng cao; qua đó nâng cao nhận thức của cán bộ, đảng viên, đoàn viên hội viên và các tầng lớp nhân dân tạo sự đồng thuận, ý thức trong xây dựng nông thôn mới nâng cao; tiếp tục phát huy và thực hiện tốt quy chế dân chủ ở cơ sở, xây dựng tổ chức cơ sở đảng, nâng cao vai trò, trách nhiệm của MTTQ, các tổ chức chính trị- xã hội trong phong trào xây dựng NTM nâng cao, phát động các phong trào thi đua, tạo khí thế mới thi đua sôi nổi trong các tầng lớp nhân dân, kịp thời biểu dương các gương người tốt việc tốt, điển hình tiên tiến, vận động các công ty, doanh nghiệp trên địa bàn xã tham gia đóng góp đầu tư cơ sở vật chất văn hoá, thể thao, đẩy mạnh phong trào văn hóa văn nghệ, xây dựng nếp sống văn minh trong việc cưới việc tang văn minh.

Đồng thời, phát động phong trào toàn dân tham gia bảo vệ môi trường, giữ gìn cảnh quan xanh sạch đẹp.  MTTQ và các đoàn thể chính trị xã hội huyện cũng sẽ thường xuyên theo dõi, hướng dẫn xã Phùng Xá để triển khai sâu rộng các phong trào thi đua. Các cơ quan chức năng của huyện tiếp tục phối hợp chặt chẽ giúp đỡ, hỗ trợ xã thực hiện đạt các tiêu chí còn lại, kịp thời giải quyết những vấn đề khó khăn, tồn tại để đưa xã Phùng Xá đạt chuẩn NTM nâng cao năm 2022./.

Nguyễn Quyền - Nguyễn Cường