hoạt động huyện

Thường trực Huyện uỷ Mỹ Đức làm việc với tập thể Đảng bộ xã Tuy Lai
Ngày đăng 22/08/2022 | 09:30  | View count: 130

Chiều 18/8/2022, đồng chí Nguyễn Anh Dũng - TUV, Bí thư Huyện uỷ; đồng chí Đỗ Trung Hai - Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ đã chủ trì buổi làm việc với ban chấp hành Đảng bộ xã Tuy Lai về kết quả thực hiện nhiệm vụ chính trị 8 tháng đầu năm, phương hướng nhiệm vụ trọng tâm 4 tháng cuối năm 2022. Cùng dự có các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện uỷ, Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND huyện, thủ trưởng các cơ quan, đơn vị huyện liên quan.

Tại buổi làm việc, đại diện lãnh đạo  xã Tuy Lai  đã báo cáo với đoàn công tác về kết quả công tác xây dựng Đảng, thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội, quốc phòng an ninh 8 tháng đầu năm 2022; công tác giải quyết đơn thư khiếu nại tố cáo; kết quả thực hiện Đề án của Huyện uỷ về củng cố, nâng cao năng lực lãnh đạo theo NQ số 15 của Thành uỷ; công tác quản lý và xử lý các trường hợp vi phạm đất đai, trật tự xây dựng, cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, công tác xây dựng nông thôn mới.

Trong 8 tháng đầu năm 2022, Đảng ủy xã Tuy Lai đã tập trung, nỗ lực chỉ đạo UBND, các chi bộ, MTTQ và các tổ chức chính trị - xã hội duy trì các hoạt động phát triển kinh tế, văn hóa xã hội, an ninh quốc phòng và đã đạt được những kết quả hết sức tích cực. Xã quản lý tốt việc sử dụng đất đai, trật tự xây dựng tại địa phương theo quy định của pháp luật, đảm bảo phù hợp quy hoạch. Đảng ủy xã đã chỉ đạo UBND xử lý dứt điểm, khắc phục sai phạm trong việc ký hợp đồng cho thuê đất nông nghiệp công ích, đất lâm nghiệp, đất mặt bằng trên địa bàn xã. Đã xử lý vi phạm theo Nghị định 43/2914/NĐ – CP 3 thửa đất với diện tích trên 1000m2.

Công tác văn hóa, xã hội có nhiều tiến bộ. Đảng ủy xã đã chỉ đạo làm tốt công tác thông tin, tuyên truyền bằng nhiều hình thức đa dạng, đã phản ánh kịp thời, về nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, các nhiệm vụ trọng tâm của địa phương, các sự kiện của đất nước; các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao duy trì sôi nổi tạo khí thế phấn khởi trong nhân dân. Chỉ đạo thực hiện tốt quy ước làng văn hóa nhất là trong việc cưới, việc tang, lễ hội, thực hiện tốt công tác môi trường đường làng ngõ xóm xanh sạch đẹp nở hoa. Chất lượng giáo dục được đẩy mạnh ở cả 3 cấp học. Công tác chăm sóc sức khỏe cho nhân dân được chú trọng. Công tác an sinh xã hội được đảm bảo, các chính sách xã hội được thực hiện kịp thời. An ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo. Đảng ủy chỉ đạo thực hiện có hiệu quả quy chế phối hợp giữa công an - quân sự - các đoàn thể chính trị đẩy mạnh phong trào quần chúng bảo vệ an ninh tổ quốc. bảo vệ an toàn trong các ngày lễ, tết,. Hoàn thành công tác điều tra và nhập dữ liệu dân cư cho 6849 nhân khẩu trên địa bàn xã.

Công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị tiếp tục được quan tâm, chú trọng; công tác kiểm tra, giám sát của cấp ủy, Ủy ban kiểm tra Đảng ủy được tăng cường, hoàn thành các cuộc kiểm tra, giám sát trong chương trình đề ra; chất lượng sinh hoạt chi bộ có nhiều chuyển biến tích cực; năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của Đảng từng bước được nâng lên. Hoạt động của Mặt trận Tổ quốc, các tổ chức chính trị - xã hội có sự đổi mới về nội dung, phương thức hoạt động.

Cũng tại hội nghị, các đồng chí Thường trực Huyện ủy và đại diện lãnh đạo các phòng, ban, ngành của Huyện đã phát biểu phân tích, làm rõ những vấn đề còn tồn tại, hạn chế trong lãnh đạo điều hành thực hiện nhiệm vụ chính trị, kinh tế - xã hội của Đảng ủy xã. Đồng thời giải đáp những đề xuất, kiến nghị của đơn vị trong phạm vi có liên quan.

Kết luận buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Anh Dũng - TUV - Bí thư Huyện ủy Mỹ Đức đã đánh giá cao những kết quả mà Đảng ủy xã Tuy Lai đạt được trong thời gian qua. Bí thư Huyện ủy yêu cầu thời gian tới các đồng chí trong BTV Đảng ủy xã cần nêu cao tinh thần trách nhiệm, sát sao hơn nữa trong công tác lãnh chỉ đạo; kiểm tra, giám sát tình hình thực hiện nhiệm vụ của các cán bộ, Đảng viên và nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của Nhân dân giải quyết dứt điểm những vướng mắc ngay từ cơ sở. Chú trọng xây dựng các mô hình phát triển nông nghiệp, nâng cao giá trị trên đơn vị diện tích đất canh tác, phát triển thương mại, dịch vụ, tập chung nguồn lực để xây dựng NTM nâng cao. Đẩy mạnh quản lý đất đai, phân loại đối tượng, xử lý các vấn đề tồn đọng, trong đó phải đặt lợi ích của người dân là trên hết, trước hết. Tăng cường phối hợp với các phòng, ban chuyên môn của huyện làm tốt công tác quản lý quy hoạch, giải phóng mặt bằng các dự án;... Ban Chấp hành, Ban Thường vụ Đảng ủy xã phải tập trung, dân chủ, phát huy trách nhiệm, có tính đoàn kết, thống nhất cao để lãnh đạo địa phương phát triển toàn diện.

Văn Mạnh - Lê Qúy