hoạt động huyện

Thị trấn Đại Nghĩa tổ chức “Ngày hội toàn dân bảo vệ ANTQ” năm 2022
Ngày đăng 17/08/2022 | 08:27  | View count: 288

Sáng ngày 16/8, Ban Chỉ đạo 138 thị trấn Đại Nghĩa tổ chức Ngày hội toàn dân bảo vệ ANTQ năm 2022. Đây là đơn vị được Ban Chỉ đạo 138 huyện Mỹ Đức chọn làm điểm để đánh giá triển khai tổ chức trên địa bàn toàn huyện.

Về dự tặng hoa chúc mừng ngày hội có đồng chí Đỗ Trung Hai, Phó Bí thư TT Huyện ủy; đồng chí Lê Chí Hòa, UV BTV Huyện ủy, Chủ tịch HĐND Huyện; đồng chí Lê Văn Trang, HUV, Phó Chủ tịch UBND Huyện; đồng chí Nguyễn Tiến Đạt, UV BTV Huyện ủy, Trưởng Công an Huyện; lãnh đạo các cơ quan, ban, ngành huyện; các đồng chí Bí thư, Chủ tịch UBND các xã trong Cụm thi đua số 6 huyện Mỹ Đức; các đồng chí thường trực Đảng ủy, HĐND, UBND, UB MTTQ, các ban, ngành, đoàn thể thị trấn và đông đảo cán bộ và nhân dân thị trấn Đại Nghĩa.

Thị trấn Đại Nghĩa là trung tâm văn hóa - kinh tế - chính trị của huyện Mỹ Đức với 2.631 hộ và 9.302 nhân khẩu. Địa bàn thị trấn diễn ra nhiều sự kiện chính trị quan trọng, đặt ra yêu cầu quan trọng đối với công tác đảm bảo ANCT, TTATXH, phục vụ nhiệm vụ phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội. Với sự quyết tâm, nỗ lực của cấp ủy, chính quyền, các ban, ngành đoàn thể, đặc biệt là lực lượng Công an thị trấn đã góp phần ổn định tình hình ANCT, TTATXH trên địa bàn, không có “điểm nóng” phức tạp về ANTT, tình hình hoạt động của các loại tội phạm và tệ nạn xã hội từng bước được ngăn chặn và đẩy lùi. Phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ được duy trì, củng cổ và có những bước phát triển mạnh mẽ.

Công an thị trấn Đại Nghĩa đã thực hiện tốt chức năng tham mưu cho cấp ủy Đảng, chính quyền tập trung lãnh đạo, chỉ đạo triển khai xây dựng các chương trình hành động, kế hoạch thực hiện công tác phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ từng bước đi vào chiều sâu, chất lượng, hiệu quả, thiết thực, phù hợp với đặc điểm tình hình, gắn với việc thực hiện các phong trào thi đua yêu nước của địa phương, tình hình ANTT trên địa bàn thị trấn được giữ vững và cơ bản ổn định, không để xảy ra vụ việc phức tạp về ANTT hoặc hình thành “điểm nóng". Tội phạm và tệ nạn xã hội được kiềm chế. Công tác xây dựng, củng cố các mô hình chuyên đề trong phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ và xây dựng lực lượng nòng cốt ở cơ sở được phát triển cả bề rộng lẫn chiều sâu góp phần đảm bảo ANTT trên địa bàn thị trấn.

Các ban, ngành, đoàn thể đã phối hợp chặt chẽ, triển khai sâu rộng Nghị quyết liên tịch, Quy chế phối hợp, Chương trình hành động về giữ gìn ANTT, gắn kết với các phong trào cách mạng của toàn Đảng, toàn dân phối hợp tham mưu xây dựng, tổ chức sơ, tổng kết các mô hình, chuyên đề hiệu quả và công tác thi đua, khen thưởng và nhân rộng điển hình tiên tiến trong phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ. Qua đó đã huy động sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị tham gia xây dựng, bảo vệ ANTQ, góp phần tích cực giữ vững ổn định chính trị, TTXH, là cơ sở cho việc xây dựng, củng cố thế trận an ninh nhân dân vững chắc trong tình hình hiện nay. Vì vậy, từ đầu năm 2021 đến nay, trên địa bàn thị trấn Đại Nghĩa không có đơn thư khiếu kiện vượt cấp, không hình thành điểm nóng hay vụ việc phức tạp liên quan đến ANTT. Tình hình tôn giáo, người nước ngoài hoạt động ổn định, chấp hành tốt mọi quy định của pháp luật. Tình hình nội bộ nhân dân trên địa bàn ổn định không có vụ việc khiếu kiện, khiếu nại có yếu tố gây mất ổn định về chính trị do các đối tượng phản động, thế lực thù địch kích động, lôi kéo. Từ đầu năm 2021 đến nay, trên địa bàn thị trấn Đại Nghĩa xảy ra 46 vụ việc liên quan đến phạm pháp hình sự, tệ nạn xã hội, ANTT. Công an thị trấn Đại Nghĩa đã tiếp nhận 25 tin báo, tố giác tội phạm của quần chúng nhân dân và tiến hành thụ lý giải quyết, phân loại, xác minh giải quyết đơn, tin báo theo thẩm quyền.

Phát biểu chỉ đạo tại ngày hội, đồng chí Đỗ Trung Hai, Phó Bí thư TT Huyện ủy đã ghi nhận, biểu dương và chúc mừng những kết quả của thị trấn Đại Nghĩa trong phong trào “ toàn dân bảo vệ ANTQ”, đồng chí cũng đề nghị thị trấn Đại Nghĩa tiếp tục quan tâm, đổi mới nội dung, hình thức xây dựng phong trào “ toàn dân bảo vệ ANTQ” đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ bảo đảm ANTT, phù hợp với điều kiện, hoàn cảnh cụ thể của các lĩnh vực, từng địa bàn, gắn với phong trào thi đua yêu nước, đổi mới hình thức, nội dung tổ chức Ngày hội toàn dân bảo vệ ANTQ, tạo không khí vui vẻ, phấn khởi, xây dựng mối quan hệ gắn bó giữa Công an nhân dân với các tầng lớp nhân dân, xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân vững chắc để Ngày hội “ toàn dân bảo vệ ANTQ” thực sự là ngày hội của toàn dân mang ý nghĩa sâu sắc, phát huy quyền làm chủ của nhân dân trong công tác bảo vệ ANTT. Đồng thời tăng cường phối hợp, hiệp đồng chặt chẽ giữa lực lượng Công an với Ban chỉ huy quân sự thị trấn, MTTQ và các ban, ngành, đoàn thể trong công tác xây dựng phong trào phù hợp với tính chất, đặc điểm của tổ chức mình, để vận động, lôi cuốn cán bộ, đoàn viên, hội viên tích cực tham gia phong trào, tạo điều kiện thuận lợi để nhân dân tham gia nhiều hơn, trực tiếp hơn với công tác bảo đảm ANTT ngay tại cơ sở.

Nhân dịp này, Công an Tp Hà Nội, UBND huyện và UBND thị trấn Đại Nghĩa đã khen thưởng cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào “ toàn dân bảo vệ ANTQ” giai đoạn 2021 - 2022. Thị trấn Đại Nghĩa cũng đã tổ chức các hoạt động VHVN, tổ chức thi đấu TDTT như kéo có, bóng chuyền hơi, trình diễn múa rối Tế Tiêu, một loại hình trình diễn dân gian được công nhận di sản văn hóa phi vật thể cấp Quốc gia.

Một số hình ảnh tại “Ngày hội toàn dân bảo vệ ANTQ”:

Nguyễn Quyền – Nguyễn Cường