hoạt động huyện

Thường trực huyện ủy Mỹ Đức: Làm việc với đảng bộ xã An Phú
Ngày đăng 09/06/2022 | 16:00  | View count: 163

Sáng ngày 9/6, Thường trực Huyện ủy đã có buổi làm việc với Đảng bộ xã An Phú về công tác phát triển kinh tế, an ninh quốc phòng, xây dựng đảng 5 tháng đầu năm 2022 và nhiệm vụ trọng tâm của 7 tháng cuối năm.

Chủ trì buổi làm việc có đồng chí Nguyễn Anh Dũng, TUV, Bí thư Huyện ủy; đồng chí Đỗ Trung Hai, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy cùng các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện ủy, Lãnh đạo UBND huyện. Ở xã An Phú có các đồng chí lãnh đạo Đảng, chính quyền, MTTQ và ban chấp hành đảng bộ xã.

Báo cáo kết quả thực hiện các nhiệm vụ chính trị của xã, đồng chí Nguyễn Văn Hiển - Bí thư Đảng ủy xã đã nhấn mạnh: Trong 5 tháng đầu năm 2022, đảng ủy xã An Phú đã ban hành 6 kế hoạch, 12 quyết định, 7 thông báo và 9 công văn để lãnh đạo, chỉ đạo nhiệm vụ phát triển kinh tế- xã hội, an ninh quốc phòng trên địa bàn. Chỉ đạo thành công Đại hội CCB, đoàn thanh niên xã nhiệm kỳ 2022-2027. Đảng ủy đã làm tốt công tác giáo dục chính trị, tư tưởng cho đội ngũ cán bộ, đảng viên và nhân dân. Triển khai thực hiện học tập NQ lần thứ 4 BCH TW Đảng khóa XIII. Đảng ủy tập trung củng cố, kiện toàn, nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của cấp ủy và tổ chức Đảng. Công tác quy hoạch, đào tạo, bồi dưỡng cán bộ được quan tâm. Công tác kiểm tra, giám sát, nội chính có nhiều đổi mới và tiến bộ. Về quyết quả thực hiện NQ số 15 của BTV Thành ủy Hà Nội, đề án 1352 và đề án 15 của huyện ủy Mỹ Đức.Đến nay xã An phú đã bố trí 7 người đảm nhiệm 10 chức danh không chuyên trách cấp xã và 12/13 thôn bố trí 2 người đảm nhiệm 3 chức danh không chuyên trách cấp thôn. Đảng ủy xã đã chỉ đạo dứt điểm các vấn đề phức tạp về đất đai, an ninh trật tự  và đã về đích NTM. Công tác điều hành, hoạt động của HĐND, UBND có nhiều đổi mới, hướng về cơ sở, xây dựng các phong trào văn hóa xã hội phát triển. 5 tháng đầu năm tổng thu nhập toàn xã đạt 200 tỷ đồng. Phong trào văn hóa xã hội, TDTT phát triển mạnh ở các thôn, thu hút được nhân dân, đồng bào dân tộc tham gia luyện tập, nâng cáo sức khỏe. 12/13 làng đạt tiêu chuẩn làng văn hóa. Xã đang tập trung quy hoạch, quảng bá du lịch hoa sen và hỗ trợ nhân dân tiêu thụ sản phẩm từ cây sen. Nhờ đó mà đời sống vật chất lẫn tinh thần của nhân dân ngày một nâng cao. Đảng bộ xã An Phú đã đề xuất với huyện 7 vấn đề để tạo điều kiện thuận lợi cho An Phú  phát triển. Tại buổi làm việc, các đồng chí trong BTV huyện ủy, lãnh đạo UBND huyện đã tập trung phân tích, định hướng các thế mạnh của vùng đất giàu tiềm năng như An Phú. Điển hình như An Phú phải biết khai thác thế mạnh của vùng trồng sen, kết hợp quảng bá du lịch Cồng Chiêng của đồng bào dân tộc Mường. Đồng chí Đỗ Trung Hai, phó bí thư TT huyện ủy đã đề nghị Ban chấp hành đảng bộ xã  phải luôn đoàn kết, phát huy trí tuệ của tập thể để tự chủ và khát vọng vươn lên xây dựng xã giầu mạnh, văn minh.

Kết luật tại buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Anh Dũng, TUV, Bí thư huyện ủy Mỹ Đức đã biểu dương, ghi nhận những kết quả nổi bật mà đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã An Phú đạt được trên các lĩnh vực kinh tế, xã hội trong 5 tháng đầu năm. Về định hướng các tháng cuối năm, đồng chí Bí thư huyện ủy đề nghị ban chấp hành đảng bộ xã cần tập trung rà soát các văn bản, xây dựng đề án sát với tình hình thực tế tại địa phương. Đổi mới công tác tuyên truyền, quán triệt, học tập NQ của đảng đến đội ngũ cán bộ, đảng viên và nhân dân. Xây dựng, củng cố tổ chức cơ sở đảng vững mạnh trên cả 3 mặt. Tập trung đào tạo, bồi dưỡng cán bộ từ xã đến thôn, nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ, sức chiến đấu của chi bộ đảng. Đảng bộ xã cần tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo công tác quy hoạch đất đai, phân công rõ trách nhiệm của cá nhân, kiên quyết xử lý sai phạm theo thẩm quyền. Lãnh đạo làm tốt công tác chăm lo đời sống vật chất tinh thần của nhân dân, nhất là các gia đình chính sách xã hội, đồng bào dân tộc. Không chủ quan, lơ là với dịch Covid-19 và đảm bảo an ninh ổn định trên địa bàn. Các đề xuất của đảng bộ xã An Phú được huyện ủy Mỹ Đức giao cho các cơ quan có thẩm quyền giải quyết sớm và dứt điểm. Buổi làm việc của Thường trực Huyện ủy với đảng bộ xã An Phú đã thành công tốt đẹp.

Nguyễn Hương-Hữu Khánh