hoạt động huyện

Xã Hương Sơn: Là trung tâm phát triển dịch vụ-du lịch của huyện Mỹ Đức
Ngày đăng 27/04/2022 | 09:00  | View count: 114

Chiều ngày 26/4, đồng chí Nguyễn Anh Dũng, TUV, Bí thư huyện ủy, đồng chí Đỗ Trung Hai, Phó Bí thư Thường trực huyện ủy đã có buổi làm việc với Ban chấp hành đảng bộ xã Hương Sơn về kết quả công tác xây dựng đảng quý I và các nhiệm vụ trọng tâm trong năm 2022. Cùng dự buổi làm việc có các đồng chí trong BTV huyện ủy, lãnh đạo UBND huyện. Ở xã Hương Sơn có các đồng chí Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND và BCH đảng bộ xã Hương Sơn.

Tại buổi làm việc, Đảng bộ xã Hương Sơn đã kiến nghị với huyện ủy 4 nhóm vấn đề, đó là Hương Sơn là một xã đông dân số, có thôn hơn 9 nghìn dân. Hiện nay đội ngũ cán bộ không đáp ứng được nhiệm vụ được giao. Vì vậy đề nghị huyện và TP cho xã Hương Sơn được cơ chế đặc thù với công tác cán bộ cơ sở. Công tác quản lý lễ hội Chùa Hương còn nhiều bất cập. Huyện đẩy nhanh tiến độ quy hoạch tổng thể và đầu tư để khu du lịch phát triển xứng tầm với khu di tích Quốc gia đặc biệt. Đề nghị huyện quan tâm đầu tư vốn để hoàn thiện cơ sở hạ tầng, đường giao thông đủ điều kiện được công nhận là xã chuẩn NTM nâng cao trong năm 2022. Hàng năm xã tự cân đối về ngân sách xong do ảnh hưởng của dịch Covid-19 nên khách về tham quan Chùa Hương giảm ảnh hưởng lớn đến nguồn thu.

Trên cơ sở kiến nghị và những kết quả đạt được toàn diện trên lĩnh vực phát triển kinh tế xã hội, cải cách thủ tục hành chính, công tác xây dựng Đảng và nâng cao hiệu lực, hiệu quả của hệ thống chính trị xã. Với tinh thần nhìn thẳng vào sự thật, đánh giá trúng và đúng vấn đề trọng tâm còn tồn tại, 8 ý kiến của các đồng chí trong BTV huyện ủy đã trao đổi, gợi mở các vấn đề về quy hoạch, đổi mới tư duy, khát vọng vươn lên xây dựng xã Hương Sơn là trung tâm, điểm sáng của huyện Mỹ Đức về phát triển du lịch, dịch vụ của huyện Mỹ Đức. Cũng tại buổi làm việc, các nhóm kiến nghị của xã đã được lãnh đạo UBND huyện giải trình để Hương Sơn sớm về đích NTM nâng cao cùng huyện Mỹ Đức đạt chuẩn NTM trong năm 2022.

Đồng chí Đỗ Trung Hai, P hó B í thư Thường trực  huyện ủy phát biểu tại Hội nghị

Sau gần 3 tiếng thảo luận với ban chấp hành đảng bộ xã Hương Sơn, đồng chí Nguyễn Anh Dũng, TUV, Bí thư huyện ủy và đồng chí Đỗ Trung Hai, Phó Bí thư Thường trực huyện ủy đã nhấn mạnh: Xã Hương Sơn có nhiều tiềm năng về phát triển kinh tế, Đảng bộ xã luôn đoàn kết, cán bộ có trình độ, năng lực công tác. Chính vì vậy đề Hương Sơn là điểm sáng của huyện phát triển về du lịch, dịch vụ, thương mại thì Ban chấp hành đảng bộ xã cần đổi mới tư duy khách vọng vươn lên. Trên cơ sở những quy hoạch tổng thể, BTV đảng bộ xã cần đề xuất với huyện công tác quy hoạch chi tiết quần thể thắng cảnh Hương Sơn đề đổi mới công tác quản lý, quảng bá thu hút khách về với miền đất Phật quang năm. Đặc biệt đảng bộ xã cần làm tốt công tác nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ, công tác quy hoạch đội ngũ cán bộ, nâng cao hiệu quả hoạt động của cả hệ thống chính trị. Tăng cường công tác quản lý đất đai gắn với trách nhiệm của người đứng đầu cấp ủy. Để về đích NTM nâng cao trong năm 2022, TP và huyện đầu tư mạnh cho xã Hương Sơn xây dựng các công trình . Vì vậy công tác giải phóng mặt bằng cho các dự án cần được triển khai sớm và đúng tiến độ. Công tác tuyên truyền chiến lược đổi mới tư tưởng  của người dân về làm du lịch cần được quan tâm. Không được chủ quan, lơ là với dịch bệnh, nhất là lãnh đạo tiêm chủng vắcxin cho trẻ từ 6- 12 tuổi đúng kế hoạch, bảo đảm an toàn.

Nguyễn Hương