hoạt động huyện

Xã Xuy Xá tổ chức Đại hội Thể dục thể thao lần thứ I năm 2022
Ngày đăng 25/04/2022 | 17:43  | View count: 112

Trong không khí sôi nổi của toàn Đảng, toàn quân và toàn dân đang ra sức thi đua lập thành tích chào mừng kỷ niệm 47 năm giải phóng Miền Nam thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2022) và ngày Quốc tế Lao động 1/5, sáng ngày 24/4/2022, UBND xã Xuy Xá đã tổ chức lễ khai mạc đại hội thể dục thể thao lần thứ I năm 2022.

Về dự và chỉ đạo lễ khai mạc có ông Nguyễn Văn Vỹ - HUV, Giám đốc Trung Tâm VHTT & TT huyện Mỹ Đức, ông Đinh Văn Quyết - Phó Ban Tuyên giáo huyện ủy, các đồng chí lãnh đạo Trung tâm VHTT & TT huyện Mỹ Đức,  các đồng chí Lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND xã Xuy Xá.

Đồng chí Nguyễn Văn Vỹ -  HUV - Giám đốc Trung tâm Văn hóa - Thông tin và Thể thao huyện trao cờ đơn vị tiên tiến xuất sắc về thể dục, thể thao năm 2021 của Sở văn hóa và thể thao thành phố Hà Nội

Trong diễn văn khai mạc do đồng chí Phó Chủ tịch UBND xã, Trưởng ban Chỉ đạo đại hội TDTT xã  Xuy Xá Vũ Văn Khải đã khẳng định ý nghĩa thiết thực của việc tổ chức đại hội thể dục thể thao nhằm lan tỏa và khơi dậy niềm đam mê luyện tập thể dục thể thao trong nhân dân. Những năm qua, Đảng ủy, HĐND, UBND xã Xuy Xá cũng đã tích cực đẩy mạnh phong trào toàn dân rèn luyện thân thể theo gương bác Hồ vĩ đại gắn với phong trào “ Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư” và cũng đã tạo được sự chuyển biến mạnh mẽ trong nhân dân, thu hút được đông đảo nhân dân tham gia luyện tập thể dục thể thao, góp phần nâng cao đời sống vật chất tinh thần cho nhân dân. Các thiết chế văn hóa, thể thao được địa phương quan tâm đầu tư, nâng cấp, đáp ứng nhu cầu tập luyện thể thao của nhân dân. Từ đó, số người dân tham gia luyện tập thể dục thể thao ngày một đông hơn. Đại hội thể dục thể thao lần thứ I của xã Xuy Xá đã diễn ra trong không khí vui tươi phấn khởi, thực sự trở thành ngày hội lớn của nhân dân, góp phần khơi dậy niềm đam mê luyện tập thể dục thể thao trong nhân dân, vận động nhân dân thường xuyên tham gia luyện tập thể dục, thể thao để tăng cường sức khỏe, phục vụ lao động, học tập, công tác, xây dựng và bảo vệ tổ quốc trong giai đoạn cách mạng mới, từng bước đưa sự nghiệp thể dục thể thao của xã Xuy Xá ngày càng phát triển sâu rộng và bền vững.

Màn đồng diễn bài thể dục nhịp điệu của hội viên hội phụ nữ xã Xuy Xá

Đại hội lần thứ I xã Xuy Xá năm 2022 diễn ra sôi nổi với tinh thần "Đoàn kết-Trung thực - Cao thượng", với mục tiêu “khỏe để học tập, công tác tốt, khỏe để xây dựng và bảo vệ tổ quốc, xây dựng quê hương Xuy Xá ngày càng giàu mạnh. Đại hội đã thu hút 16 khối với gần 500 người  tham gia diễu hành, biểu dương lực lượng. Sau Lễ khai mạc là 4 màn đồng diễn chào mừng  đại hội gồm: 2   màn đồng diễn " múa thể dục nhịp điệu và màn nhảy dân vũ của hội viên Hội phụ nữ xã Xuy Xá, tiếp đến là màn biểu diễn võ của câu lạc bộ võ thuật Thiên môn đạo xã Xuy Xá, cuối cùng là màn múa của học sinh trường THCS Xuy Xá trên nền bài hát Việt Nam ơi!. Lực lượng tham gia đồng diễn mặc áo phông đỏ gắn ngôi sao tượng trưng cho màu cờ tổ quốc trông khá đẹp mắt, cùng với những màn đồng diễn ấn tượng đã tạo không khí vui tươi phấn khởi trong nhân dân. Đại hội đã diễn ra an toàn và thành công tốt đẹp, để lại một dấu ấn tốt đẹp trong lòng Nhân dân.

Trận giao hữu bóng đá giữa đội bóng đá nam xã Xuy Xá với đội bóng đá nam xã Phùng Xá

Buổi chiều cùng ngày, Xã Xuy Xá tổ chức thi đấu cả 3 môn thể thao gồm Bóng đá, bóng chuyền hơi nam, nữ và giải cầu lông nam, nữ. Tham dự hội thao lần này có gần 200 vận động viên đến từ 5 thôn. Riêng môn bóng đá là thi đấu giao hữu giữa đội bóng đá nam của xã Xuy Xá với đội bóng đá Nam của xã Phùng Xá. Hình thức thi đấu là thi đấu vòng tròn và loại trực tiếp để chọn ra những đội xuất sắc tham gia đại hội thể dục thể thao cấp huyện trong thời gian tới. Đây là những môn thể thao được nhiều người, nhiều lứa tuổi tham gia luyện tập. Các trận thi đấu diễn ra sôi nổi. Các vận động viên đã mang đến cho khán giả những trận cầu gay cấn cùng với nhiều pha cầu đẹp mắt, để lại ấn tượng tốt đẹp trong lòng khán giả và nhân dân, tạo khí thế thi đua sôi nổi trong nhân dân, góp phần khích lệ nhân dân tích cực tham gia rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại.

Đại hội thể dục thể thao lần thứ nhất năm 2022 của xã Xuy Xá là một hoạt động thiết thực nhằm  hưởng ứng cuộc vận đồng “ Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”, ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân, giải chạy báo Hà Nội mới lần thứ 47 vì hòa bình và chào mừng Sea Games 31 năm 2022, hướng tới 47 năm ngày giải phóng Miền Nam thống nhất đất nước 30/4/1945 - 30/4/2022 và ngày quốc tế lao động 1/5, chào mừng kỷ niệm 132 năm ngày sinh chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1980 - 19/5/2022). Thông qua việc tổ chức đại hội nhằm kiểm định và tôn vinh những thành tích trong phong trào thể dục thể thao, là dịp để đánh giá một cách thực chất và toàn diện phong trào thể dục thể thao của xã Xuy Xá trong thời gian qua, đồng thời tiếp tục chỉ đạo, định hướng và đẩy mạnh phong trào thể dục thể thao của xã Xuy xá trong thời gian tới.

Thu An - Nguyễn Cường