hoạt động huyện

Đảng bộ xã Hương Sơn: Tổng kết công tác xây dựng đảng năm 2021
Ngày đăng 07/01/2022 | 17:30  | View count: 116

Sáng ngày 7/1, Đảng bộ xã Hương Sơn đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Đảng năm 2021, triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2022. Về dự có đồng chí Phan Văn Sự, ủy viên BTV huyện ủy, Trưởng ban tổ chức huyện ủy, đồng chí Nguyễn Thế Đạt, ủy viên BTV huyện ủy, Trưởng công an huyện, đồng chí Nguyễn Văn Lương, huyện ủy viên, Bí thư Đảng bộ xã Hương Sơn cùng BCH Đảng bộ xã, trưởng các ban ngành, đoàn thể và các đồng chí bí thư 15 chi bộ trong xã.

Năm 2021 trong điều kiện gặp nhiều khó khăn, đặc biệt là dịch Covid-19 song với sự cố gắng nỗ lực của cấp ủy, chính quyền, tình hình kinh tế, văn hóa, xã hội của xã Hương Sơn đã có những bước phát triển vững chắc, quốc phòng an ninh, trật tự xã hội ổn định và giữ vững. Đảng ủy xã tập trung đổi mới phương pháp, lề lối làm việc của Ban Chấp hành, Ban Thường vụ Đảng ủy, phát huy dân chủ, nâng cao năng lực lãnh đạo, tăng cường tinh thần đoàn kết nội bộ, chấn chỉnh lề lối, tác phong làm việc của cán bộ công chức; kinh tế xã hội đạt được nhiều kết quả nổi bật.Tổng thu nhập kinh tế trong năm đạt 867 tỷ đồng. Cơ cấu kinh tế có nhiều chuyển biến tích cực. Thu nhập bình quân đầu người đạt hơn 40 triệu đồng. Công tác địa chính- môi trường- xây dựng- giao thông thủy lợi được đầu tư xây dựng. Đảng bộ, chính quyền xã luôn quan tâm, chăm lo đến sự nghiệp giáo dục đào tạo. Vì vậy mà 5/6 trường đạt danh hiệu tập thể tiên tiến. 4 trường đạt chuẩn Quốc gia và đề nghị công nhận thêm 2 trường đạt chuẩn Quốc gia. Trong công tác phòng chống dịch Covid-19, đảng bộ, chính quyền và cả hệ thống chính trị của xã Hương Sơn đã tích cực tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện tốt thông điệp 5K của Bộ y tế. Kiên quyết xử lý các trường hợp vi phạm trong lĩnh vực y tế trong phòng, chống dịch. Hoạt động của MTTQ và các đoàn thể chính trị có nhiều đổi mới, xây dựng củng cố khối đại đoàn kết toàn dân. Tiêu biểu như MTTQ xã đã vận động được 560 triệu đồng trong các chương trình do huyện, xã phát động, xây dựng 7 nhà đại đoàn kết. Hội nông dân, hội phụ nữ, hội CCB đều có những hành động hiệu quả, thiết thực giúp đỡ hội viên vượt khó, làm giàu.
Trong công tác xây dựng Đảng, đảng bộ xã Hương Sơn luôn chú trọng đến công tác triển khai quán triệt các chỉ thị, NQ của Đảng tới cán bộ, đảng viên. Tuyên truyền thực hiện chỉ thị số 05 với chuyên đề “ Học tập làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ chí Minh về ý chí tự lực, tự cường, khát vọng phát triển đất nước phồn vinh, hạnh phúc”.Trong năm đã kết nạp mới được 16 đảng viên vượt chỉ tiêu huyện ủy giao. Công tác kiểm tra, giám sát được tăng cường. Hiện toàn đảng bộ có 638 đảng viên đang sinh hoạt tại 15 chi bộ. Qua đánh giá phân loại có 3 chi bộ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, 12 chi bộ hoàn thành tốt nhiệm vụ. Số đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chiếm 17,7%. Đảng viên hoàn thành tốt nhiệm vụ đạt 92,13%. Đảng bộ xã Hương Sơn là 1 trong 9 tổ chức cơ sở đảng hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của huyện Mỹ Đức trong năm 2021.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Phan Văn Sự, Thường vụ Huyện ủy, Trưởng ban Tổ chức Huyện uỷ  đã ghi nhận và biểu dương kết quả  mà Đảng bộ, chính quyền và nhân dân  xã đạt được trong năm 2021. Đồng thời, đề nghị trong năm 2022: Đảng ủy xã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện thắng lợi mục tiêu xây dựng xã đạt chuẩn NTM nâng cao.Tiếp tục tổ chức quán triệt, triển khai kịp thời các chỉ thị, nghị quyết của Đảng, chính sách, pháp luật của nhà nước, quan tâm xây dựng tổ chức cơ sở Đảng, đặc biệt là công tác phát triển đảng viên. Thực hiện công tác kiểm tra, giám sát trong đảng  thực hiện có hiệu quả công tác cải cách hành chính  nhà nước trên mọi lĩnh vực, đoàn kết hoàn thành các mục tiêu phát triển kinh tế-  xã hội. Chuẩn bị các điều kiện tốt nhất phục vụ Lễ hội Chùa Hương và chăm lo tết cho nhân dân vui tươi, an toàn và tiết kiệm.

Nhân dịp này, Đảng ủy xã đã khen thưởng cho 3 chi bộ và 79 đảng viên có thành tích xuất sắc trong công tác xây dựng đảng năm 2021.

Nguyễn Hương-Văn Mạnh