hoạt động huyện

Đại hội CCB xã Hương Sơn lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2022-2027
Ngày đăng 25/11/2021 | 15:38  | View count: 136

Sáng ngày 25/11, Hội CCB xã Hương Sơn đã long trọng tổ chức Đại hội đại biểu khóa VIII, nhiệm kỳ 2022-2027. Đây là đơn vị làm điểm để tổ chức rút kinh nghiệm cho hội CCB xã, thị trấn trong huyện.

Về dự và chúc mừng Đại hội có Thiếu tướng Lê Hải Bình, Phó Chủ tịch hội CCB Thành phố Hà Nội. Ở huyện có đồng chí Đỗ Trung Hai, phó bí thư TT huyện ủy, đồng chí Trịnh Xuân Hương, ủy viên BTV huyện ủy, Chủ tịch ủy ban MTTQ huyện, lãnh đạo hội CCB huyện, các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, chính quyền, MTTQ, các ban ngành, đoàn thể xã Hương Sơn. Chủ tịch hội CCB 21 xã, thị trấn trong huyện và 91 đại biểu đại diện cho hơn 900 hội viên CCB của xã. Trong không khí hân hoan chào mừng Đại hội, lãnh đạo huyện ủy, Hội CCB huyện, Đảng ủy xã Hương Sơn, các doanh nghiệp đóng trên địa bàn đã tặng hoa chúc mừng Đại hội.

Báo cáo tổng kết đánh giá kết quả 5 năm thực hiện Nghị quyết Đại hội lần thứ VII đã nêu rõ: Hội CCB xã Hương Sơn đã luôn đoàn kết và phát huy bản chất truyền thống “ Bộ đội cụ Hồ” tích cực tham gia xây dựng, bảo vệ Đảng, chính quyền, bảo vệ nhân dân và thực hiện tốt quy chế dân chủ ở cơ sở. Hàng năm hội đã tích cực tham gia học tập, quán triệt cuộc vận động “ Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách  Hồ chí Minh”. Thường xuyên tổ chức các buổi tọa đàm, giao lưu, trao đổi để nâng cao tinh thần phê và tự phê bình, đấu tranh ngăn chặn sự suy thoái về chính trị, đạo đức, lối sống cho hội viên CCB.  Cán bộ, hội viên Hội CCB xã đã luôn nhiệt tình, gương mẫu đi đầu trong các phong trào như:  Tham gia tích cực vào Cuộc bầu cử HĐND các cấp, Đại hội Đảng các cấp, bầu cử trưởng phố thôn, chương trình xây dựng NTM, phòng chống đại dịch Covid-19…. Đặc biệt hội đã động viên hội viên nêu cao tinh thần tự lực. tự cường, giúp nhau làm kinh tế. Hội đã phối hợp với các ban ngành, đoàn thể xã tổ chức các lớp chuyển giao KHKT, tổ chức cho hội viên tham quan các điển hình tiên tiến, gương làm giàu của hội viên CCB các tỉnh. Vì thế mà nhiều hội viên đã xây dựng các doanh nghiệp, các mô hình trang trại cho hiệu quả kinh tế cao. Phát huy thế mạnh của vùng đất du lịch tâm linh, nhiều hội viên đã tham gia làm các dịch vụ nhà hàng, khách sạn, sản xuất, kinh doanh hàng hóa cho thu nhập cao.  Hội CCB xã còn đứng ra tín chấp vay vốn ngân hàng chính sách xã hội với số dư gần 7 tỷ đồng tạo điều kiện cho hội viên vay đầu tư sản xuất, kinh doanh. Nhờ đó mà hội viên CCB đạt hộ có mức sống khá, giàu chiếm tỷ lệ 73%. Ngoài làm kinh tế giỏi, Hội CCB xã Hương Sơn còn tích cực các hoạt động tình nghĩa, thăm hỏi, tặng quà cho hội viên lúc khó khăn, hoạn nạn. 5 năm  qua, hội đã vận động hội viên hưởng ứng tích cực các cuộc vận động, các phong trào thi đua do hội các cấp và xã phát động.  Điển hình như  vận động hội viên đóng góp 831 triệu đồng  và hàng trăm ngày công  nâng cấp, bê tông 14 dòng xóm. Cải tạo 1.000M2 đất ô nhiễm môi trường thành vườn cây bóng mát, hiến 135 m2 đất thổ cư làm giao thông nông thôn và nhiều công trình phúc lợi có giá trị khác.  Hội đã phối hợp với ban công an, tư pháp tham gia phong trào “Bảo vệ ANTQ”, tuyên truyền phổ biến giáo dục, hòa giải các mâu thuẫn tại cơ sở. Trong công tác phòng chống dịch Covid-19, hội vận động hội viên chấp hành tốt các quy định phòng chống dịch của các cấp. Hội viên tham gia có hiệu quả tại các chốt kiểm dịch và các tổ giám sát cộng đồng. Hội đã ủng hộ địa phương gần 60 triệu đồng cho công tác phòng chống dịch, nhiều hội viên ủng hộ từ 2 đến 10 triệu đồng. 5 năm qua, hội đã chú trọng đến công tác xây dựng hội vững mạnh về chính trị, tư tưởng, tổ chức hội . Qua đánh giá phân loại hàng năm số hội viên gương mẫu, gia đình hội viên văn hóa đạt từ 98,5% trở lên. 8/8 chi hội đạt danh hiệu trong sạch vững mạnh. Hội được Hội CCB Thành phố, UBND huyện, huyện hội và UBND xã tặng 11 Bằng khen, 88 giấy khen, 3 đồng chí được Chủ tịch TP Hà Nội tặng danh hiệu “ Người tốt việc tốt”.

Về dự và phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, đồng chí Đỗ Trung Hai, Phó Bí thư TT huyện ủy đã ghi nhận, biểu dương những thành tích nổi bật mà hội CCB xã Hương Sơn đã đạt được trong công tác xây dựng và tổ chức hội. Đồng chí phó bí thư TT huyện ủy cũng đã phân tích, định hướng các nhiệm vụ lớn để sau Đại hội, BCH hội CCB xã triển khai thực hiện có hiệu quả. Đó là hội CCB xã cần tăng cường tuyên truyền, vận động, gia đình hội viên chấp hành tốt thông điệp 5K của Bộ y tế về phòng chống dịch Covid-19. Hội đẩy mạnh cuộc vận động thi đua “ CCB gương mẫu”. Chăm lo xây dựng hội mạnh về chính trị, tư tưởng và tổ chức. Cán bộ, hội viên luôn đoàn kết, gắn bó với hội, làm tốt công tác nghĩa tình đồng hội, gắn kết tình đồng chí.  Để Hương Sơn là điểm đến du lịch lý tưởng của du khách, hội viên CCB xã phải gương mẫu bảo vệ khu di tích danh lam thắng cảnh, tuyên truyền con con hội viên, nhân dân chấp hành tốt các quy định về tổ chức lễ hội của huyện và xã Hương Sơn. Sau Đại hội, hội CCB cụ thể hóa các chương trình hành động để đưa nghị quyết của Đại hội đi vào cuộc sống.

Đại hội đại biểu CCB xã Hương Sơn đã bầu 11 đồng chí vào BCH khóa VIII, đồng chí Nguyễn Quốc Việt được Đại hội tín nhiệm bầu làm chủ tịch Hội. Đại hội cũng đã bầu 14 đại biểu đi dự Đại hội CCB huyện lần thứ VII.

Nhân dịp này, hội CCB huyện, UBND xã đã khen thưởng cho 5 đồng chí có thành tích xuất sắc trong công tác xây dựng, tổ chức hội. Với tinh thần làm việc khẩn trương, trí tuệ, dân chủ và trách nhiệm. Đại hội đại biểu hội CCB xã Hương Sơn lần thứ VIII đã thành công tốt đẹp.

Nguyễn Hương- Văn Mạnh