hoạt động huyện

Bàn giao trang thông tin điện tử các xã, thị trấn thuộc huyện Mỹ Đức
Ngày đăng 15/10/2021 | 17:30  | View count: 190

Chiều ngày 15/10/2021, Ủy ban nhân dân huyện Mỹ Đức đã tổ chức hội nghị bàn giao trang thông tin điện tử cho các xã, thị trấn.

Về dự hội nghị có đồng chí Lê Văn Trang - Phó Chủ tịch UBND huyện Mỹ Đức; đồng chí Đặng Huy Hoàng - Phó Giám đốc trung tâm Giám sát ứng cứu An toàn thông tin mạng quốc gia; đồng chí Phạm Văn Tuấn - Phó Phòng điều hành hệ thống - Trung tâm Dữ liệu nhà nước Hà Nội; đồng chí Tạ Đức Thành - Phó phòng hạ tầng - Trung tâm giao dịch thông tin và truyền thông Hà Nội; Lãnh đạo phòng Nội vụ, Phòng văn hóa thông tin; Trung tâm văn hóa thông tin và thể thao huyện; Lãnh đạo UBND và cán bộ văn phòng phụ trách Trang thông tin điện tử các xã, thị trấn thuộc huyện Mỹ Đức.

Thực hiện Kế hoạch số 85/KH-UBND ngày 24/4/2020 của UBND thành phố Hà Nội về công nghệ thông tin thành phố Hà Nội năm 2020; Công văn số 1292/STTTT-CNTT ngày 06/5/2019 của Sở Thông tin và Truyền thông về việc hướng dẫn xây dựng trang thông tin điện tử cấp xã, UBND huyện đã xây dựng kế hoạch và văn bản đồng ý giao đơn vị triển khai dự án: “Xây dựng trang thông tin điện tử các xã, thị trấn trên địa bàn huyện năm 2021”. Sau một thời gian triển khai dự án, đến nay, đơn vị thực hiện dự án đã hoàn thành dự án: Xây dựng trang thông tin điện tử cho 22 xã, thị trấn trên địa bàn huyện. Trang thông tin điện tử đảm bảo thống nhất về mặt giao diện, thiết kế và các danh mục trên trang theo đúng quy định theo công văn số 1292/ STTTT - CNTT ngày 06/05/2019 của Sở thông tin và truyền thông thành phố Hà Nội quy định tiêu chí xây dựng trang thông tin điện tử cấp xã.

Ông Phạm Văn Tuấn - Phó Phòng điều hành hệ thống - Trung tâm Dữ liệu nhà nước Hà Nội giới thiệu các trang thông tin điện tử của các xã, thị trấn

Tại hội nghị bàn giao, Ông Phạm Văn Tuấn - Phó Phòng điều hành hệ thống - Trung tâm Dữ liệu nhà nước Hà Nội cũng đã giới thiệu về giao diện các trang thông tin điện tử của một số xã và hướng dẫn sử dụng, truy cập và đăng tải thông tin lên trang. Đồng chí Phạm Anh Tuấn nhấn mạnh tầm quan trọng của công tác bảo mật, an toàn thông tin và đề nghị các xã, thị trấn phải đảm bảo tuyệt đối an toàn tài khoản của đơn vị để tránh các đối tượng xấu xâm nhập vào trang và đăng tải các thông tin không chính thống gây ảnh hưởng tới an ninh chính trị, trật tự an toàn cho địa phương.

Đồng chí Lê Văn Trang - Phó Chủ tịch UBND Huyện phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Lê Văn Trang - Phó Chủ tịch UBND Huyện đã nhấn mạnh tầm quan trọng của việc ứng dụng công nghệ thông tin trong việc thông tin, tuyên truyền các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước và các nhiệm vụ chính trị của địa phương. Việc xây dựng trang thông tin điện tử cấp xã có ý nghĩa quan trọng. Đây chính là một công cụ hiệu quả trong việc tuyên truyền các đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật Nhà nước và của chính quyền các cấp đến đông đảo người dân và là cầu nối quan trọng giữa Đảng, chính quyền với nhân dân và giữa nhân dân với Đảng. Thông qua trang thông tin này, người dân trên địa bàn xã, thị trấn sẽ được tiếp cận những thông tin chính thống, cơ bản của xã mình một cách nhanh chóng, kịp thời. Đồng chí phó chủ tịch UBND huyện Mỹ Đức Lê Văn Trang yêu cầu các xã sớm chỉ đạo, triển khai, phân công cán bộ phụ trách trang thông tin điện tử của đơn vị mình và yêu cầu cán bộ phụ trách cần nhanh chóng tiếp cận công nghệ thông tin, học tập, nghiên cứu, sử dụng thành thạo và quản lý tốt trang thông tin để duy trì hiệu quả hoạt động của Trang thông tin điện tử của đơn vị mình.

Thu An