hoạt động huyện

Xã Phùng Xá được chọn triển khai mô hình điểm về phát triển BHXH tự nguyện toàn dân của huyện
Ngày đăng 23/09/2021 | 18:06  | View count: 251

Sáng ngày 23/9, tại xã Phùng Xá đã tổ chức triển khai Mô hình điểm về phát triển BHXH tự nguyện toàn dân của huyện. Đây là đơn vị được UBND huyện chọn để nhân ra diện rộng trong thời gian tới.

Tham dự hội nghị có các đồng chí Lãnh đạo BHXH huyện, Bưu điện huyện; Lãnh đạo địa phương xã Phùng Xá, trưởng các ban ngành đoàn thể và trưởng các thôn trên địa bàn xã.

Được biết, sau khi nhận được ý kiến chỉ đạo của Bảo hiểm xã hội Thành phố Hà Nội về việc tổ chức xây dựng mô hình điểm để phát triển BHXH tự nguyện, BHXH huyện Mỹ Đức đã khẩn trương báo cáo Uỷ ban nhân dân huyện thành lập Ban chỉ đạo và chọn xã Phùng Xá để triển khai mô hình thí điểm mô hình này.

Đồng chí Nguyễn Thị Thanh Hưng - Giám đốc BHXH huyện phát biểu

Xã Phùng Xá là xã điển hình trong phát triển kinh tế của huyện, xã có làng nghề, có thu nhập bình quân đầu người cao nhất huyện. Tổng dân số của xã là 8.450 người, dân số trong độ tuổi lao động 4.377 người, trong đó đã tham gia BHXH là 793 người, hiện còn 3.584 người chưa tham gia BHXH và số người đã tham gia BHYT hộ gia đình nhưng chưa tham gia BHXH tự nguyện là 1.920 người. Mặc dù làm kinh tế tốt, song một phần lớn người lao động lại chưa có sự chuẩn bị cho việc hết tuổi lao động, cần nghỉ hưu.

Đồng chí Vũ Văn Chùy - Chủ tịch UBND xã Phùng Xá triển khai các hoạt động phát triển đối tượng tham gia BHXH tự nguyện toàn dân

Theo đồng chí Vũ Văn Chùy - Chủ tịch UBND xã Phùng Xá: tiến tới mục tiêu BHXH toàn dân trên địa bàn xã, ngay sau hội nghị xã Phùng Xá sẽ triển khai các hoạt động truyền thông, để ngày càng lan tỏa chính sách an sinh xã hội tới người dân, cũng là cách giúp người dân, người lao động yên tâm làm kinh tế, không còn gánh nặng lúc về già. Với mục tiêu phát triển đối tượng tham gia BHXH tự nguyện toàn dân bền vững, xã Phùng Xá sẽ tập trung đổi mới hình thức vận động theo hướng thiết thực, hiệu quả, nhất là phù hợp trong tình hình dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, để người dân dễ dàng tiếp cận chính sách.

Thúy Huyền