hoạt động huyện

Sức lan tỏa từ mô hình đường hoa phụ nữ ở xã Hồng Sơn
Ngày đăng 02/07/2021 | 17:19  | View count: 471

Thực hiện chủ trương của Hội Liên hiệp phụ nữ huyện Mỹ Đức về xây dựng mô hình đường hoa nhằm từng bước xây dựng các tuyến đường giao thông nông thôn xanh - sạch - đẹp, Hội Liên hiệp phụ nữ xã Hồng Sơn đã tích cực triển khai mô hình “Đường hoa phụ nữ” trên các tuyến đường trục chính của xã, tạo cảnh quan môi trường nông thôn xanh - sạch - đẹp.

Về xã Hồng Sơn, huyện Mỹ Đức hôm nay, chúng ta không khỏi ngỡ ngàng trước vẻ đẹp của những con đường hoa rực rỡ sắc màu trải dài khắp các thôn xóm. Hai bên ven đường trục chính của các thôn trong xã đã được trồng hoa chiều tím, hoa ngũ sắc, hoa cúc, hoa bướm, làm cho bức tranh làng quê Hồng Sơn thêm thơ mộng biết bao.

Hội phụ nữ xã Hồng Sơn tích cực tham gia trồng hoa, làm đẹp cảnh quan đường làng, ngõ xóm

Đầu năm 2018, Xã Hồng Sơn mới bắt đầu triển khai mô hình và đã thu hút được đông đảo cán bộ, hội viên tham gia. Đến nay, sau hơn 1 năm triển khai, Hội phụ nữ xã Hồng Sơn đã trồng được 4 km đường hoa và được trải dài khắp các làng quê trong xã.

Nhờ có sự chỉ đạo sát sao của Hội Liên hiệp phụ nữ xã và sự chung tay góp sức của nhân dân mà những con đường hoa đã được hình thành. Nhiều con đường trước đây là địa điểm xả rác, gây mất mỹ quan, ô nhiễm môi trường thì nay đã được thay thế bởi những con đường hoa phụ nữ tự quản xanh - sạch - đẹp và thơ mộng, tạo nên diện mạo mới cho quê hương nông thôn mới Hồng Sơn hôm nay.

Người dân chụp ảnh bên đường hoa thơ mộng ở thôn Đặng - xã Hồng Sơn

Có thể nói,  Mô hình đường hoa của Hội phụ nữ xã Hồng Sơn là một trong số những mô hình điểm của huyện trong phong trào trồng hoa ven đường, tạo cảnh quan môi trường xanh - sạch -  đẹp, góp nâng cao ý thức của người dân trong việc bảo vệ và giữ gìn cảnh quan nông thôn ngày càng xanh sạch đẹp.

Thu An