hoạt động huyện

Đồng chí Bí thư Huyện ủy dự kỳ họp thứ nhất HĐND xã Phúc Lâm khóa XX nhiệm kỳ 2021-2026
Ngày đăng 29/06/2021 | 16:15  | View count: 203

Sáng ngày 29/6/2021, HĐND xã Phúc Lâm tổ chức kỳ họp thứ nhất, HĐND xã khóa XX, nhiệm kỳ 2021 - 2026.

Đồng chí Nguyễn Ngọc Việt - Thành ủy viên - Bí thư huyện ủy - Chủ tịch HĐND huyện, đồng chí Đặng Văn Cảnh - ủy viên BTV Huyện ủy - Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện, Thượng Tá Bùi Văn Học - uỷ viên BTV huyện uỷ - Chỉ huy trưởng BCHQS huyện, đại diện một số phòng, ban của huyện; đại diện lãnh đạo Đảng, chính quyền, các ban ngành đoàn thể và 26 đại biểu HĐND xã Phúc Lâm nhiệm kỳ 2021 - 2026 đã về dự Kỳ họp. Tại kỳ họp, Ủy ban bầu cử xã Phúc Lâm đã báo cáo kết quả cuộc bầu cử đại biểu HĐND xã, nhiệm kỳ 2021-2026.

Để thực hiện thành công cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khoá XV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 -2026, Cấp ủy, HĐND, UBND, Ủy ban bầu cử xã Phúc Lâm đã tập trung lãnh đạo chỉ đạo quyết liệt, kịp thời việc tổ chức quán triệt, hướng dẫn, tập huấn các yêu cầu, nội dung, nghiệp vụ về công tác bầu cử. MTTQ và các tổ chức thành viên đã làm tốt các bước của quy trình hiệp thương, lựa chọn, giới thiệu ứng cử đại biểu HĐND các cấp. Công tác tuyên truyền và chuẩn bị cho cuộc bầu cử được triển khai sớm, nghiêm túc, khoa học và chu đáo. Công tác đảm bảo ANTT, an toàn xã hội trong cuộc bầu cử được tăng cường. Bên cạnh đó, công tác phòng chống dịch Covid 19 trong bầu cử được thực hiện nghiêm túc.

Trong ngày bầu cử 23/5 vừa qua,  tất cả cử tri tại 10 tổ bầu cử của xã Phúc Lâm đã tham gia lựa chọn và bầu vào Quốc hội, HĐND các cấp những đại biểu xứng đáng đại diện cho ý chí và nguyện vọng của nhân dân với tổng số 100% cử tri đi bầu cử. Trong đó đã bầu đủ số lượng đại biểu Quốc hội, đại biểu HĐND thành phố, đại biểu HĐND huyện  đảm bảo đúng số lượng, cơ cấu, thành phần. Cử tri xã Phúc Lâm đã tham gia lựa chọn và bầu 26 ông bà đại biểu HĐND xã nhiệm kỳ 2021-2026, đảm bảo đủ cơ cấu, thành phần trong niềm vui phấn khởi.

Đồng chí Nguyễn Ngọc Việt, thành Ủy viên, Bí thư huyện ủy, chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Đặng Văn Cảnh, Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện phát biểu tại kỳ họp thứ nhất  xã Phúc Lâm khóa XX nhiệm Kỹ 2021 - 2026

Phát biểu tại Kỳ họp thứ Nhất HĐND xã Phúc Lâm, Đồng chí Nguyễn Ngọc Việt, thành Ủy viên, Bí thư Huyện ủy, chủ tịch HĐND huyện và đồng chí Đặng Văn Cảnh, ủy viên BTV Huyện ủy, phó chủ tịch thường trực UBND huyện đã đánh giá cao công tác lãnh đạo, chỉ đạo, sự phối hợp vào cuộc của cả hệ thống chính trị xã Phúc Lâm trong việc tổ chức thành công cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khoá XV, HĐND các cấp trên địa bàn xã và các nội dung tổ chức cho Kỳ họp thứ Nhất. các đồng chí lãnh đạo huyện chúc mừng các đồng chí được bầu vào đại biểu HĐND xã nhiệm kỳ mới và các đồng chí được bầu giữ các chức danh chủ chốt của HĐND, UBND xã khóa XX, nhiệm kỳ 2021-2026, đồng thời mong muốn các đại biểu HĐND xã thực hiện tốt trách nhiệm của Người đại biểu nhân dân, gần dân, trọng dân, vì dân, hiểu dân, bám sát thực tiễn để xây dựng xã Phúc Lâm ngày càng phát triển.

Kỳ họp thứ nhất HĐND xã Phúc Lâm khóa XX nhiệm kỳ 2021 – 2026 tiến hành bỏ phiếu kiện toàn các chức danh chủ chốt HĐND, UBND xã

Tại kỳ họp này,  HĐND xã Phúc Lâm  đã thông qua báo cáo kết quả xác nhận tư cách đại biểu HĐND xã khóa XX, nhiệm kỳ 2021-2026. Tiến hành bầu các chức danh Chủ tịch, Phó Chủ tịch HĐND; Trưởng, Phó các Ban kinh tế- xã hội, Ban pháp chế HĐND xã và Chủ tịch, Phó Chủ tịch, ủy viên UBND xã khoá XX, nhiệm kỳ 2021- 2026.  Kết quả ông Nguyễn Đình Nguyên tái đắc cử chức danh chủ tịch HĐND xã, ông Đặng Văn Núi tái đắc cử chức danh phó chủ tịch HĐND xã, ông Dương Văn Phú, tái đắc cử chức danh chủ tịch UBND xã, ông Phạm Hồng Sỹ tái đắc cử chức danh phó chủ tịch UBND và ông Nguyễn Văn Tuấn Đắc cử chức danh phó chủ tịch UBND xã.

Các đồng chí lãnh đạo Huyện tặng hoa chúc mừng các đồng chí được bầu vào các chức danh HĐND, UBND xã Phúc Lâm khóa XX nhiệm kỳ 2021 - 2026

Tại kỳ họp, 100% đại biểu nhất trí thông qua các nghị quyết bầu các chức danh chủ chốt và các ban của HĐND, UBND xã khoá XX, nhiệm kỳ 2021-2026.

Đồng chí  Đặng Văn Cảnh, ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện khen thưởng cho 2 cá nhân hoàn thành xuất sắc cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khoá XV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 -2026

UBBC xã Phúc Lâm khen thưởng cho các tập thể, các nhân có thành tích xuất sắc cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khoá XV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 -2026

Với những thành tích đạt được trong công tác bầu cử vừa qua, UBBC xã Phúc Lâm được UBND TP Hà Nội tặng bằng khen cho 2 tập thể và 1 cá nhân, UBND huyện tặng giấy khen cho 2 cá nhân. UBBC xã Phúc Lâm đã tặng giấy khen cho 16 tập thể và 25 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026.

Văn Mạnh