hoạt động huyện

Đại hội Đại biểu Phụ nữ xã Bột Xuyên lần thứ XXV thành công tốt đẹp
Ngày đăng 16/04/2021 | 08:22  | View count: 313

Sáng ngày 15/4, Hội LHPN xã Bột Xuyên đã tổ chức Đại hội đại biểu phụ nữ xã lần thứ XXV, nhiệm kỳ 2021-2026.

Về dự và chúc mừng đại có lãnh đạo Hội LHPN huyện. Ở xã có đồng chí Phan Đức Trọng, huyện ủy viên, Bí thư Đảng ủy xã cùng BCH đảng bộ và  123 đại biểu tiêu biểu đại diện cho 950 hội viên phụ nữ toàn xã. Trong không khí phấn khởi của đại hội, lãnh đạo hội liên hiệp phụ nữ huyện, xã và các doanh nghiệp trên địa bàn đã tặng hoa chúc mừng đại hội.

Các đại biểu dự Đại hội

Báo cáo chính trị nhiệm kỳ nhiệm kỳ 2016 – 2021 trình trước đại hội đã  nhấn mạnh: Công tác Hội và phong trào phụ nữ của xã Bột Xuyên đã bám sát sự lãnh đạo của cấp ủy Đảng, chính quyền và hội phụ nữ huyện. Vận động, khuyến khích hội viên, phụ nữ phát huy truyền thống vẻ vang và những phẩm chất tốt đẹp của phụ nữ Việt Nam; tích cực thực hiện phong trào thi đua và các nhiệm vụ trọng tâm của Hội. Tập trung đổi mới công tác tuyên truyền, vận động có hiệu quả phong trào thi đua, các cuộc vận động và nhiệm vụ trọng tâm của Hội. Trong lĩnh vực phát triển kinh tế nhằm giúp phụ nữ có thêm kiến thức, vốn Hội LHPN xã đã tín chấp vay vốn hơn 10 tỷ đồng từ nguồn vốn ngân hàng chính sách xã hội, ngân hàng nông nghiệp huyện giải ngân cho 273 hộ vay. Duy trì và nâng cao chất lượng hoạt động của 9 tổ phụ nữ tín dụng - tiết kiệm.  Qua các nguồn vốn đó mà hội viên có điều kiện đầu tư vào phát triển kinh tế, xây dựng các mô hình, trang trại mang lại hiệu quả kinh tế cao. Hàng năm, Hội Phụ nữ xã luôn chủ động đăng ký nội dung với cấp ủy, chính quyền địa phương về thực hiện cuộc vận động “ xây dựng gia đình 5 không 3 sạch” bằng các hoạt động cụ thể, thiết thực, phù hợp với điều kiện thức tế tại địa phương. Hội phụ nữ xã còn đi đầu trong phong trào ủng hộ kinh phí phòng chống dịch Covid-19 với số tiền gần 900 triệu đồng và các phong trào  văn hóa văn nghệ, xây dựng NTM. Với những thành tích nổi bật, hội đã vinh dự là đơn vị hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong 5 năm liền được UBND huyện, hội LHPN huyện, Đảng ủy xã tặng nhiều giấy khen qua các chuyên đề công tác hội. Với chủ đề của đại hội “ Phát huy truyền thống quê hương, phụ nữ Bột Xuyên đoàn kết, đổi mới, sáng tạo, nâng cao năng lực của tổ chức hội, hành động vì sự phát triển toàn diện của phụ nữ góp phần xây dựng xã ngày càng giàu đẹp văn minh và phát triển”. Nhiệm kỳ 2021 - 2026, Hội LHPN xã Bột Xuyên đã đề ra 3  nhiệm vụ trọng tâm và 6 chỉ tiêu chủ yếu. Trong đó đẩy mạnh triển khai các phong trào thi đua, thu hút hội viên tham gia tổ chức Hội, tích cực tuyên truyền nâng cao nhận thức của cán bộ, hội viên về chủ trương, nghị quyết của Đảng. 

Đồng chí Phan Đức Trọng, HUV  -  Bí thư Đảng ủy phát biểu tại Đại hội

Phát biểu chỉ đạo tại đại hội, đồng chí Phan Đức Trọng, HUV - Bí thư Đảng ủy đã biểu dương, đánh giá cao kết quả Hội LHPN xã đạt được trong nhiệm kỳ qua. Đồng chí mong muốn hội LHPN xã tập trung hỗ trợ phụ nữ phát triển, hội nhập và vun đắp giá trị tốt đẹp của gia đình Việt Nam; tham gia xây dựng Đảng, chính quyền, vận động thực hiện bình đẳng giới; xây dựng tổ chức Hội vững mạnh, hoạt động chuyên nghiệp hiệu quả. Hội cần đổi mới công tác tuyên truyền, vận động nâng cao nhận thức cho hội viên, phụ nữ. Đổi mới công tác chỉ đạo, điều hành của tổ chức Hội; nâng cao chất lượng hoạt động chi hội; phối hợp bồi dưỡng, nâng cao năng lực cho cán bộ hội, chi hội trưởng. Nâng cao hiệu quả công tác phối hợp; phát huy vai trò trách nhiệm của hội viên, phụ nữ trong thực hiện nhiệm vụ chính trị của địa phương.  Vận động hội viên trên tinh thần đoàn kết, dân chủ, trách nhiệm cao để tích cực tham gia cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 thành công tốt đẹp.

Lãnh đạo Hội LHPN Huyện và Lãnh đạo xã chụp ảnh cùng Ban chấp hành Hội LHPN xã lần thứ XXV, nhiệm kỳ 2021-2026

Với tinh thần đổi mới, đoàn kết, Đại hội đã bầu 11 đồng chí vào Ban chấp hành Hội LHPN xã lần thứ XXV, nhiệm kỳ 2021-2026; đồng chí Nguyễn Thị Hồng Tươi được đại hội tín nhiệm tái cử giữ chức chủ tịch hội LHPN xã lần thứ XXV.

Nhân dịp này Đảng ủy xã  Bột Xuyên đã trao tặng giấy khen cho các tập thể và  cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong các phong trào thi đua giai đoạn 2016-2021./. 

Nguyễn Hương- Hữu Khánh