hoạt động huyện

Hội Liên hiệp Phụ nữ xã An Tiến tổ chức thành công Đại hội lần thứ XXIV, nhiệm kỳ 2021- 2026
Ngày đăng 16/04/2021 | 08:08  | View count: 277

Với chủ đề “Phụ nữ An Tiến đoàn kết, đổi mới, sáng tạo, nâng cao năng lực của tổ chức Hội, hành động vì sự phát triển toàn diện của phụ nữ góp phần xây dựng xã An Tiến ngày càng giàu đẹp, văn minh và phát triển”. Ngày 15/4, Hội Liên hiệp Phụ nữ xã An Tiến tổ chức thành công Đại hội đại biểu Phụ nữ xã lần thứ XXIV, nhiệm kỳ 2021- 2026.

Về dự, chúc mừng đại hội có đồng chí Nguyễn Thị Bình – HUV – Chủ tịch Hội LHPN huyện; các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy – HĐND – UBND – UB MTTQ, các ban ngành đoàn thể xã và 102 đại biểu chính thức đại diện cho hơn 800 cán bộ, hội viên phụ nữ trong xã.

Đồng chí Nguyễn Thị Bình – HUV – Chủ tịch Hội LHPN huyện tặng hoa chúc mừng Đại hội

Trong nhiệm kỳ 2016 – 2021, cán bộ và hội viên phụ nữ trên địa bàn xã An Tiến đã nỗ lực phấn đấu, vượt qua mọi khó khăn, thách thức, năng động, sáng tạo khẳng định vai trò trên các lĩnh vực. Hoạt động của Hội phụ nữ xã được đổi mới cả về nội dung và hình thức, từng bước đáp ứng nhu cầu và nguyện vọng của cán bộ, hội viên phụ nữ. Điểm nổi bật là tổ chức Hội đã tập trung khai thác các nguồn lực hỗ trợ phụ nữ phát triển kinh tế, cán bộ, hội viên đã tích cực áp dụng KHKT vào sản xuất, mạnh dạn chuyển đổi cơ cấu cây trồng vật nuôi như xây dựng các mô hình trang trại kết hợp trồng cây ăn quả và chăn nuôi gia súc, gia cầm, thủy sản có giá trị kinh tế cao, đa dạng các loại hình kinh doanh, dịch vụ góp phần chuyển dịch cơ cấu kinh tế địa phương theo hướng dịch vụ - công nghiệp - nông nghiệp, nâng cao đời sống vật chất của người dân, đảm bảo an sinh xã hội tham gia phát triển văn hóa - xã hội, y tế, dân số, giáo dục,  nâng cao chất lượng cuộc sống. Đẩy mạnh công tác thông tin tuyên truyền, hoạt động văn nghệ, thể thao phát triển sâu rộng, giảm nghèo, thực hiện chính sách an sinh xã hội, thực hiện đầy đủ, kịp thời các chính sách xã hội. Các chính sách của nhà nước đối với gia đình có công, người hưởng chính sách xã hội được chi trả kịp thời, đúng đủ theo quy định.

Các tầng lớp phụ nữ An Tiến phát huy quyền làm chủ, trách nhiệm công dân, chấp hành tốt chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, tích cực tham gia xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền vững mạnh, toàn xã hiện có 76 đảng viên nữ/tổng số 267 đảng viên trong Đảng bộ, chiếm 28,4% , tỷ lệ nữ tham gia cấp ủy là 15,3%, tỷ lệ nữ đại biểu HĐND là 35,7%. cán bộ, hội viên phụ nữ của xã đã vượt qua khó khăn thử thách, phấn đấu vươn lên khẳng định vai trò, vị trí của mình trong các lĩnh vực công tác, gương mẫu đi đầu, nỗ lực học tập nâng cao trình độ, năng lực, góp phần xây dựng hệ thống chính trị vững mạnh, tích cực học tập, nâng cao trình độ học vấn, nghiệp vụ chuyên môn, lý luận chính trị, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ, khẳng định vai trò, vị trí của phụ nữ trong xã hội. Kết quả bình xét hàng năm có 87% gia đình hội viên đạt gia đình văn minh hạnh phúc; 89% hội viên đạt chuẩn mực “ Trung hậu – Sáng tạo – Đảm đang – Thanh lịch”, vận động được 497 hội viên thực hiện tiết kiệm tại chi hội với số tiền 378 triệu đồng, cho 50 lượt hội viên vay phát triển kinh tế; xây dựng được 8/8 chi hội văn minh, tổ chức tuyên truyền sâu rộng, vận động cán bộ, hội viên phụ nữ ký cam kết thực hiện tốt nếp sống văn minh trong việc cưới, việc tang.…..Các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao của cán bộ, hội viên diễn ra sôi nổi thông qua việc duy trì thường xuyên của 02 Câu lạc bộ văn nghệ, , Câu lạc bộ bóng chuyền hơi, Câu lạc bộ phụ nữ cao tuổi, câu lạc bộ yêu thơ, câu lạc bộ Thiện Tâm An Tiến….đã thu hút được đông đảo chị em tham gia, tạo khí thế vui mừng, tự hào, phấn khởi trong chị em.

Các hoạt động nhân đạo, từ thiện, chính sách hậu phương quân đội được Hội tổ chức tốt. Trong 5 năm qua Hội luôn quan tâm và tích cực vận động cán bộ, hội viên tham gia ủng hộ tiền, ngày công lao động xây dựng mái ấm tình thương, tuyên truyền 100% hội viên tham gia ủng hộ các quỹ do UBMTTQ xã phát động như: Quỹ vì Biển đảo; Quỹ đền ơn đáp nghĩa, Quỹ vì người nghèo… Cán bộ, hội viên còn tích cực tham gia hiến máu tình nguyện, tặng quà động viên các tân binh lên đường nhập ngũ, tham gia ủng hộ với số tiền là 95 triệu đồng ủng hộ công tác phòng chống dịch covid – 19, phối hợp với Trung tâm tài chính vi mô tặng trang thiết bị cho Trạm Y tế xã trong đợt dịch Covid -19 và 20 xuất quà cho hội viên với giá trị trên 50 triệu đồng. Vận động, hỗ trợ phụ nữ phát triển kinh tế, giúp đỡ 25 hội viên thuộc hộ nghèo, cận nghèo có địa chỉ cụ thể thoát nghèo bền vững. Hội phụ nữ xã đã thực hiện giải ngân các nguồn vốn cho 250 hộ vay tổng dư nợ đến nay là 7,2 tỷ đồng. Phối hợp với trung tâm tài chính vi mô giải ngân cho trên 200 lượt chị em vay vốn với số vốn 2,2 tỷ đồng, chủ động xây dựng kế hoạch tuyên truyền, vận động người dân tham gia các hoạt động như duy trì và nâng cao chất lượng của 11 đoạn đường phụ nữ tự quản, tham gia vệ sinh môi trường vào sáng thứ 7 và chủ nhật hàng tuần, duy trì quản lý 5 đoạn đường tự quản và 4 đoạn đường nở hoa,  tổ chức phát động hội viên tham gia thu gom rác thải, vệ sinh môi trường theo phương châm “Ở đâu có Phụ nữ, ở đó có hoạt động Hội”.

Đại hội tiến hành bầu Ban Chấp hành Hội LHPN xã An Tiến khóa XXIV, nhiệm kỳ 2021 - 2026

Các đồng chí lãnh đạo Hội LHPN huyện, lãnh đạo Đảng ủy – HĐND – UBND xã An Tiến chụp ảnh lưu niệm với BCH  Hội LHPN xã An Tiến khóa XXVI, nhiệm kỳ 2021 – 2026

Với tinh thần đoàn kết, trách nhiệm cao, Đại hội đã bầu 10 đồng chí vào Ban Chấp hành Hội LHPN xã khóa XXIV, nhiệm kỳ 2021 – 2026 và bầu đoàn đại biểu đi dự Đại hội đại biểu phụ nữ huyện Mỹ Đức, nhiệm kỳ 2021-2026. Đồng chí Trần Thị Nga tiếp tục được Đại hội tín nhiệm bầu giữ chức Chủ tịch Hội LHPN xã An Tiến khóa XXIV, nhiệm kỳ 2021 – 2026./.

Nguyễn Quyền – Lê Quí