hoạt động huyện

Xã An Phú: Hưởng ứng Tết trồng cây xuân Tân Sửu 2021 và tổng kết hoạt động HĐND xã nhiệm kỳ 2016 – 2021
Ngày đăng 22/02/2021 | 15:28  | View count: 538

Sáng ngày 22/02 ( tức ngày 11 tháng Giêng), tại khu vực đê Quán Mai xã An Phú, Đảng ủy, HĐND, UBND xã An Phú đã tổ chức Lễ phát động tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ Xuân Tân Sửu năm 2021 và tổng kết hoạt động HĐND xã khóa XIX nhiệm kỳ 2016 – 2021.

Dự buổi Lễ phát động và hội nghị tổng kết có đồng chí Lê Văn Trang, Huyện ủy viên -  Phó Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí Lãng đạo các Ban HĐND Huyện; Đảng ủy, HĐND, UBND xã An Phú cùng lãnh đạo các ban, ngành đoàn thể, cơ quan, Ban giám hiệu các trường học đóng trên địa bàn xã và lãnh đạo 13 thôn của xã An Phú.

Tại Lễ phát động, đồng chí Lê Văn Trang, Phó Chủ tịch UBND huyện cùng các đại biểu đến dự đã trồng được gần 30 cây gạo lưu niệm tại khu vực đê Quán Mai xã An Phú, nhằm tạo không gian xanh và cảnh quan quanh khu vực quy hoạch du lịch đầm sen. Toàn bộ số cây mới trồng được bàn giao lại cho đoàn viên thanh niên và các thôn bảo vệ, chăm sóc đảm bảo cho các cây trồng được sinh trưởng và phát triển tốt. Theo kế hoạch, hưởng ứng Tết trồng cây xuân Tân Sửu năm 2021, Đảng ủy, HĐND, UBND xã phát động các Ban ngành, đoàn thể, các thôn, trường học sẽ trồng trên 200 cây bóng mát, cây cảnh tại các khu vực công cộng của xã, các thôn và  hàng nghìn cây Keo, cây lấy gỗ để phủ xanh đất trống, đồi núi trọc, bảo vệ lá phổi xanh của quê hương.

Ngay sau kết thúc Lễ phát động Tết trồng cây, các đại biểu đã về tại hội trường UBND xã dự hội nghị tổng kết hoạt động của HĐND xã An phú khóa XIX nhiệm kỳ 2016 – 2021.

Theo báo cáo tại hội nghị cho thấy, trong nhiệm kỳ 2016-2021 HĐND xã An Phú đã đoàn kết, thống nhất và phát huy tốt hoạt động của Thường trực HĐND, các Ban HĐND và đại biểu HĐND xã; đáp ứng nhiệm vụ chính trị, giải quyết được nguyện vọng chính đáng của Nhân dân. Trong nhiệm kỳ, HĐND xã đã tổ chức thành công 12  kỳ họp, ban hành 35 nghị quyết chuyên đề, 31 quyết định quang trọng. Các kỳ họp được HĐND xã tổ chức theo đúng trình tự của luật định. Chất lượng các kỳ họp được nâng lên từ đó đã quyết định các vấn đề quan trọng của địa phương có trọng tâm, trọng điểm, sát với tình hình thực tế, góp phần vào việc thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng - an ninh, xây dựng nông thôn mới của xã đạt được kết quả cao. Hoạt động giám sát của Hội đồng nhân dân xã, các Ban và đại biểu Hội đồng nhân dân xã được duy trì tốt; từ đầu nhiệm kỳ đến nay xã đã tiến hành 35 buổi giám sát, 6 đợt khảo sát về tình hình kinh tế, văn hóa – xã hội, an ninh quốc phòng tại 13 thôn. Công tác giám sát được đổi mới về nội dung, hình thức, chất lượng, quy mô, các cuộc giám sát được nâng lên, kịp thời phát hiện những tồn tại, bất cập trong quá trình thực hiện nhiệm vụ. Hoạt động tiếp xúc cử tri, tiếp công dân, giải quyết đơn thư, khiếu nại, tố cáo của công dân được quan tâm thực hiện, góp phần gắn kết mối quan hệ giữa cử tri và đại biểu Hội đồng nhân dân xã. Trong nhiệm kỳ, đại biểu Hội đồng nhân dân xã đã có trên 324 buổi tiếp công dân, phối hợp tổ chức 102 cuộc tiếp xúc cử tri, với trên 1.000 ý kiến, kiến nghị. Qua đó, cử tri đã phản ánh được tâm tư, nguyện vọng, ý kiến của mình tới đại biểu Hội đồng nhân dân xã và các ý kiến trên đều được chuyển đến các cơ quan chức năng từ xã đến huyện xem xét, giải quyết kịp thời, tạo niềm tin của nhân dân.

Bên cạnh những kết quả đạt được, tại hội nghị, các đại biểu cũng đã thảo luận, phân tích những nguyên nhân còn hạn chế và đưa ra các giải pháp khắc phục, để xây dựng hoạt động của Hội đồng nhân dân xã trong nhiệm kỳ tới được hiệu quả, sâu sát, nắm bắt kịp thời những phản ảnh của nhân dân để chuyển các cơ quan, các ngành của xã giải quyết kịp thời và nâng cao hơn nữa lòng tin của nhân dân với người đại biểu dân cử.

Nhân dịp này, Hội đồng thi đua khen thưởng xã An Phú đã khen thưởng cho 5 tập thể, 6 cá nhân có thành tích xuất sắc trong hoạt động HĐND xã nhiệm kỳ 2016-2021.

Văn Mạnh – Hữu Khánh