hoạt động huyện

Đảng bộ xã An Tiến: Phấn đấu về đích NTM trong năm 2021
Ngày đăng 27/01/2021 | 18:18  | View count: 393

Sáng ngày 27/1, Đảng bộ xã An Tiến đã tổ chức lễ trao huy hiệu Đảng đợt 19/5-2/9- 7/11 và tổng kết công tác xây dựng đảng năm 2020, triển khai nhiệm vụ trọng tâm năm 2021, triển khai học tập quán triệt NQ đại hội Đảng bộ TP Hà Nội lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2020-2025.

Về dự và quán triệt NQ có đồng chí Trịnh Xuân Hương, ủy viên BTV huyện ủy, Chủ tịch ủy ban MTTQ huyện, các đồng chí lãnh đạo ban xây dựng đảng huyện, Lãnh đạo Đảng ủy, chính quyền, MTTQ, ban chấp hành Đảng bộ xã và bí thư chi bộ các thôn.

Tại hội nghị, Đảng bộ xã An Tiến đã tổ chức Lễ trao tặng Huy hiệu Đảng cho 7 đồng chí đợt 19/5,2/9 và 7/11. Trong đó có 1 đồng chí được trao huy hiệu 60 năm tuổi đảng. Việc trao huy hiệu Đảng chính là sự ghi nhận, trân trọng của Đảng, Nhà nước đối với những đóng góp của các đảng viên đối với sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Đây là niềm tự hào của cá nhân trong quá trình rèn luyện, phấn đấu không ngừng của mỗi đồng chí kể từ khi đứng trong hàng ngũ của Đảng.

Tiếp đó, Đảng bộ xã đã tổ chức tổng kết công tác xây dựng đảng năm 2020, đánh giá những kết quả đạt được và những tồn tại hạn chế trong lãnh đạo thực hiện. Trong năm 2020, Ban Thường vụ Đảng ủy xã An Tiến xác định nhiệm vụ tổng quát là “Đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước, thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp”. Cùng với đó, là các nhiệm vụ trọng tâm: Làm tốt công tác quản lý đất đai, vệ sinh môi trường, xây dựng NTM; tiếp tục đầu tư xây dựng các dự án đảm bảo nền kinh tế phát triển bền vững; tổ chức thành công đại hội các chi bộ và Đảng bộ xã khóa XXIV, nhiệm kỳ 2020-2025, bầu đủ 13 đồng chí vào BCH. .Trong năm 2020, Đảng bộ xã đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo đảm bảo toàn diện trên các lĩnh vực, cụ thể hóa công tác lãnh đạo bằng việc ban hành các Nghị quyết, chương trình, kế hoạch và hệ thống văn bản lãnh đạo, chỉ đạo các nhiệm vụ. Năm 2020, tình hình kinh tế, xã hội của xã phát triển toàn diện. Tổng giá trị sản xuất đạt hơn 374 tỷ đồng, thu nhập bình quân đầu người đạt hơn 48 triệu đồng/ người/ năm. An Tiến đã đạt 12 tiêu chí về NTM, 6 tiêu chi cơ bản đạt và phấn đấu năm 2021 về đích NTM. Các lĩnh vực văn hóa xã hội được quan tâm, tỷ lệ hộ nghèo giảm. Công tác tiếp dân, giải quyết khiếu nại tố cáo được thực hiện thường xuyên, đúng pháp luật; trật tự, kỷ cương được tăng cường. Quốc phòng, an ninh được giữ vững, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo. Năm 2020, Đảng bộ kết nạp được 7 đảng viên mới. Tỷ lệ đảng viên xếp loại hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ đạt 11,79%; đảng viên hoàn thành tốt nhiệm vụ đạt gần 84%; 3 chi bộ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Đảng bộ xã được huyện ủy công nhận là đảng bộ hoàn thành tốt nhiệm vụ. Đảng bộ xã đã thực hiện sắp xếp, bố trí kiêm nhiệm các chức danh người hoạt động không chuyên trách 7 người/ 10 chức danh. Phát huy những kết quả đã đạt được, bước sang năm 2021, Đảng bộ xã phấn đấu: tổng giá trị thu nhập đạt 420 tỷ đồng; bình quân thu nhập đầu người từ 53 triệu đồng/ người/ năm; tỷ lệ hộ nghèo còn dưới 0,1% và về đích NTM.

Tại hội nghị, đồng chí Trịnh Xuân Hương, ủy viên BTV huyện ủy, Chủ tịch ủy ban MTTQ huyện đã đánh giá cao những thành tích nổi bật mà đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã An Tiến đã đạt được trên các lĩnh vực kinh tế, văn hóa xã hội trong năm 2020 và truyền đạt các nội dung cơ bản của NQ đại hội Đảng bộ TP Hà Nội lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2020-2025. Tiếp đó đồng chí Nguyễn Đức Uy, Bí thư đảng ủy xã đã triển khai 10 nhiệm vụ trọng tâm của xã trong năm 2021, trước mắt chăm lo phục vụ nhân dân đón Tết Nguyên Đán Tân Sửu, đảm bảo mọi nhà, mọi người đều có tết vui tươi, lành mạnh, an toàn và tiết kiệm.

Nhân dịp này, Đảng bộ xã An Tiến đã trao giấy khen cho 3 tập thể và 12 cá nhân hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong công tác xây dựng đảng năm 2020.

Nguyễn Hương- Hữu Khánh