hoạt động huyện

Xã Hương Sơn tổ chức triển khai kế hoạch và quán triệt quy chế lễ hội du lịch Chùa Hương năm 2021
Ngày đăng 25/01/2021 | 14:08  | View count: 369

Để chuẩn bị cho xuân hội Chùa Hương năm 2021, chiều 24/01, xã Hương Sơn tổ chức triển khai kế hoạch và quán triệt quy chế lễ hội du lịch Chùa Hương năm 2021 cho các hộ kinh doanh, phục vụ lễ hội Chùa Hương tại thôn Đục Khê, xã Hương Sơn.

Đồng chí Phạm Văn Mạnh – PBT TT Đảng ủy xã Hương Sơn đã đã trao đổi trực tiếp các vấn đề liên quan đến công tác phục vụ lễ hội và triển khai và phổ biến Kế hoạch quản lý và tổ chức Lễ hội - Du lịch Chùa Hương năm 2021 và những quy định về quản lý, phục vụ tổ chức Lễ hội du lịch Chùa Hương.

Đồng chí Phạm Văn Mạnh – PBT TT Đảng ủy xã Hương Sơn triển khai kế hoạch tổ chức lễ hội Chùa Hương năm 2021

Lễ hội - Du lịch Chùa Hương năm 2021 với Chủ đề:  “Chùa Hương điểm đến an toàn, văn minh và thân thiện” Ban Tổ chức lễ hội Du lịch Chùa Hương xây dựng kế hoạch quản lý, tổ chức Lễ hội - Du lịch Chùa Hương năm 2021. Theo đó: Để khẳng định giá trị văn hóa lễ hội Chùa Hương và phát huy giá trị quần thể khu Di tích Thắng cảnh Hương Sơn – Di tích Quốc gia đặc biệt, các hoạt động lễ hội được tổ chức theo đúng quy định, đạt được yêu cầu an toàn, văn minh và thân thiện. Đồng thời có tính giáo dục cao xứng đáng với giá trị quần thể khu Di tích Thắng cảnh Hương Sơn - Di tích Quốc gia đặc biệt. Tiếp tục thực hiện nghiêm các chỉ đạo của Trung ương, Thành phố và Huyện trong công tác phòng chống dịch Covid-19. xây dựng phương án ứng phó với các tình huống diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19 trong quá trình diễn ra lễ hội. Thực hiện tốt công tác quản lý và tổ chức điều hành Lễ hội đảm bảo An ninh trật tự - An toàn xã hội, giao thông đi lại thuận tiện, vệ sinh an toàn thực phẩm, công tác vệ sinh môi trường… tạo điều kiện tốt nhất để du khách về trẩy hội thưởng ngoạn danh lam thắng cảnh, cảnh đẹp sơn thuỷ hữu tình khu danh thắng “ Đẹp nhất trời nam. Lễ hội được diễn ra trong 03 tháng, từ ngày 13/02/2021 đến hết ngày 05/5/2021, tức từ ngày mùng 02 tháng giêng đến hết ngày 24/3 năm Tân Sửu. Lễ khai hội sẽ được tổ chức vào ngày 17/02/2021 tức ngày mùng 06 tháng giêng năm Tân Sửu.. tại Chùa Thiên Trù - Chùa Hương.

Thông qua hội nghị, các hộ kinh doanh phục vụ lễ hội sẽ nâng cao nhận thức, thực hiện tốt các quy định của pháp luật và quy định của BTC lễ hội, đẩy mạnh tuyên truyền, phổ biến đến người dân và du khách nâng cao ý thức phòng tránh dịch bệnh trong thời gian diễn ra lễ hội, ứng xử văn minh, đảm bảo lễ hội du lịch an toàn, văn minh và thân thiện, tạo ấn tượng tốt đẹp khi du khách đến với Chùa Hương./.

Nguyễn Quyền