hoạt động huyện

“Trường Mần non Phùng Xá xây dựng môi trường giáo dục lấy trẻ làm trung tâm”
Ngày đăng 12/10/2020 | 10:06  | View count: 112

Đây là phát biểu chỉ đạo của Chủ tịch LĐLĐ huyện tại hội nghị cán bộ, công chức viên chức trường mầm non Phùng Xá được tổ chức vào sáng ngày 3/10. Đồng chí Đỗ Hữu Hùng – Chủ tịch LĐLĐ huyện đánh giá cao sự cố gắng, nỗ lực của tập thể sư phạm nhà trường và những kết quả, thành tích của trường mầm non Phùng Xá đạt được trong năm học 2019-2020.

Các Đại biểu dự Hội nghị
Năm học 2019-2020, trường mầm non Phùng Xá đã thực hiện tốt nhiệm vụ năm học “Tăng cường quản lý nhà nước, chấp hành các quy định của pháp luật”; “Xây dựng môi trường văn hóa, nâng cao năng lực ứng xử sư phạm, đạo đức nhà giáo vì một trường học hạnh phúc”; “tích cực đổi mới phương pháp, hình thức tổ chức hoạt động CSGD trẻ theo quan điểm giáo dục lấy trẻ làm trung tâm”. Trên cơ sở kế hoạch nhiệm vụ trọng tâm trong năm học của PGD&ĐT đề ra. Nhà trường đã cụ thể hóa, tổ chức thực hiện nghiêm túc, sâu sát, phù hợp với đặc điểm điều kiện về mọi mặt của địa phương  Kết quả thực hiện các cuộc vận động và phong trào thi đua. 100% cán bộ, giáo viên, nhân viên trong nhà trường chấp hành nghiêm túc đường lối chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước và các quy định của địa phương và nội quy, quy định của nhà trường. 100% cán bộ, giáo viên, nhân viên tích cực tham gia các cuộc vận động, các phong trào thi đua. Nhà trường tập trung phát triển quy mô mạng lưới cơ sở giáo dục mầm non. Củng cố nâng cao chất lượng phổ cập giáo dục mầm non, phát triển mạng lưới trường, lớp; tăng tỷ lệ huy động trẻ. Tổng số trẻ huy động ra lớp là 571 trẻ, với tổng số 20 lớp. Trong đó nhà trẻ 5 lớp với 140 cháu, đạt 100% kế hoạch. Mẫu giáo 15 lớp với 431 cháu, đạt 104% kế hoạch. Tỷ lệ huy động trẻ 5 tuổi ra lớp đạt 100% và hoàn thành chương trình giáo dục mầm non. Tỷ lệ trẻ chuyên cần đạt 90- 98%. Nhà trường đã thực hiện các giải pháp nâng cao chất lượng và hiệu quả hoạt động chăm sóc, giáo dục trẻ, Đảm bảo an toàn tuyệt đối về thể chất và tinh thần cho trẻ, đảm bảo an toàn, phòng chống tai nạn thương tích, phòng chống dịch bệnh được nhà trường thường xuyên quan tâm kiểm tra, nên được đảm bảo an toàn. Đồng thời nhà trường cũng  nâng cao chất lượng công tác nuôi dưỡng và chăm sóc sức khoẻ 100%  nhóm lớp tổ chức ăn bán trú tại trường. Trong năm học không xảy ra ngộ độc thực phẩm và các dịch bệnh trong trường, đảm bảo phát triển chiều cao, cân nặng bình thường so với lứa tuổi của trẻ, giảm tỷ lệ trẻ thấp còi, nhẹ cân, béo phì.
Đặc biệt trường mầm non Phùng Xá đã duy trì mô hình vườn sau sạch của trường với diện tích 1.600m2. Trồng và cung cấp lượng rau sạch cho cô và trẻ tại trường và trở thành khu trải nghiệm thực tế cho học sinh. Với quan điểm giáo dục lấy trẻ làm trung tâm, 100% nhóm lớp xây dựng môi trường giáo dục, khung cảnh sư phạm thân thiện sáng - xanh - sạch - đẹp - an toàn, tạo góc không gian sáng tạo, sưu tầm các nguyên vật liệu khác nhau tạo môi trường cho trẻ được sáng tạo theo khả năng của trẻ. Các  lớp có đủ trang thiết bị đồ dùng, đồ chơi đáp ứng yêu cầu đổi mới giáo dục. Trong năm học nhà trường đã mua sắm bổ sung thiết bị chăm sóc bán trú, đồ dùng, đồ chơi cho trẻ hoạt động. Nhà trường cũng phối hợp chặt chẽ với Hội cha mẹ học sinh đẩy mạnh công tác xã hội hóa và tuyên truyền về giáo dục mầm non, qua đó phụ huynh học sinh, cộng đồng hiểu và nắm được kiến thức chăm sóc, nuôi dưỡng, giáo dục trẻ góp phần nâng cao chất lượng giáo dục. Các phong trào thi đua" Nâng cao năng lực ứng xử sư phạm, đạo đức nhà giáo vì một trường học hạnh phúc " luôn được tập thể sư phạm nhà trường hưởng ứng. Đây là phong trào thi đua sôi nổi, trọng tâm xuyên suốt nhất trong cả năm học.
Chủ tịch LĐLĐ huyện Đỗ Hữu Hùng tặng hoa chúc mừng tại Hội nghị
Chủ tịch LĐLĐ huyện Đỗ Hữu Hùng nhấn mạnh: Năm học 2020 - 2021 nhà trường tiếp tục thực hiện chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh gắn với phong trào thi đua “Dạy tốt - học tốt”,tăng cường thực hiện “nề nếp, kỷ cương, tình thương, trách nhiệm” trong nhà trường, nâng cao đạo đức nghề nghiệp trong chăm sóc nuôi dạy trẻ. Thực hiện có hiệu quả phong trào thi đua với chủ đề: “Đổi mới, sáng tạo trong dạy học”, đưa các nội dung của cuộc vận động “Mỗi thầy giáo, cô giáo là một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo”, và phong trào thi đua “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh chăm ngoan ” phát huy dân chủ, sáng tạo, đoàn kết, thống nhất của cán bộ, giáo viên để thực hiện tốt những phương hướng, nhiệm vụ đề ra trong năm học. CBGV cần thường xuyên nâng cao năng lực, trình độ để đáp ứng yêu cầu việc thực hiện chương trình giáo dục phổ thông mới. quan tâm, chăm lo đời sống vật chất và tinh thần cho CBGV, , đảm bảo quyền và lợi ích chính đáng để CBGV yên tâm công tác, yêu nghề mến trẻ. đẩy mạnh ứng dụng CNTT phục vụ đổi mới phương pháp dạy học; thực hiện tốt kế hoạch năm học với chủ đề trọng tâm: “Xây dựng trường, lớp mầm non hạnh phúc”
Với tinh thần dân chủ, thẳng thắn, các bản tham luận tại hội nghị thể hiện sự tâm huyết, trách nhiệm của tập thể cán bộ, giáo viên đóng góp xây dựng hoàn thiện Nghị quyết thực hiện hội nghị cán bộ, công chức viên chức trong năm học 2020-2021 Hội nghị cán bộ, công chức viên chức trường Mầm non Phùng Xá đã thông qua các chỉ tiêu, quy chế phối hợp giữa Ban chấp hành công đoàn với Ban giám hiệu nhà trường, phát động và ký giao ước thi đua, thông qua nghị quyết hội nghị cán bộ, công chức viên chức năm học 2020 – 2021./.
Nguyễn Quyền