hoạt động huyện

Trường THCS Đốc Tín tổ chức Hội Nghị cán bộ công chức, viên chức năm học 2020-2021
Ngày đăng 08/10/2020 | 16:09  | View count: 226

Sáng ngày 7/10 trường THCS Đốc Tín tổ chức Hội Nghị cán bộ công chức, viên chức năm học 2020-2021. Dự hội nghị có đồng chí Đỗ Hữu Hùng – Chủ tịch LĐLĐ huyện, lãnh đạo Đảng, chính quyền xã Đốc Tín, đại diện Hội Cha mẹ học sinh và toàn thể cán bộ, giáo viên nhà trường.

Hội nghị đã thông qua báo cáo kết quả thực hiện nghị quyết hội nghị cán bộ, công chức, viên chức năm học 2019 – 2020, báo cáo tổng kết phong trào thi đua và đánh giá kết quả hoạt động của Ban thanh tra nhân dân công đoàn nhà trường.

Các đại biểu tham dự Hội nghị

Năm học 2019 – 2020, trường THCS Đốc Tín đã xây dựng và thực hiện quy chế chuyên môn, nội quy học sinh và nội quy cơ quan, xây dựng các biện pháp nâng cao chất lượng giáo dục; tổ chức dạy học theo chuẩn kiến thức, kỹ năng của chương trình giáo dục phổ thông; thực hiện nội dung giáo dục địa phương trong một số môn học; thực hiện tích hợp một số nội dung các môn học theo hướng dẫn của Bộ GD&ĐT. 100% giáo viên thực hiện đúng quy chế chuyên môn, soạn giảng đầy đủ trước khi lên lớp, vận dụng việc đổi mới phương pháp nâng cao chất lượng dạy học, đổi mới kiểm tra, đánh giá kết quả học tập của học sinh. 100% học sinh được xếp loại hạnh kiểm khá, tốt, tỷ lệ học sinh giỏi đạt 22,2%, 100% học sinh tốt nghiệp THCS, 96,6% học sinh đỗ vào trường THPT hệ công lập, 2 học sinh đạt giải cấp thành phố, 32 học sinh giỏi cấp huyện các môn văn hóa và TDTT. Nhà trường xếp thứ 2/23 trường THCS trong toàn huyện trong phong trào thi giáo viên dạy giỏi cấp huyện, có 11 đề tài SKKN xếp loại A cấp trường và có 5 đề tài đạt giải B cấp huyện, tiếp tục duy trì đạt chuẩn phổ cập giáo dục THCS mức độ 3. trường được đánh giá đạt tiên tiến cấp huyện. Nhà trường đã thực hiện có hiệu quả các cuộc vận động và phong trào thi đua do Bộ GDĐT phát động. thường xuyên quan tâm công tác giáo dục truyền thống và lý tưởng cách mạng, giáo dục đạo đức, kỹ năng cho học sinh với nhiều hình thức phong phú.

Đ/c Đỗ Hữu Hùng – Chủ tịch LĐLĐ huyện phát biểu tại Hội nghị

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Đỗ Hữu Hùng – Chủ tịch LĐLĐ huyện đánh giá cao sự cố gắng, nỗ lực của tập thể sư phạm nhà trường và những kết quả, thành tích của trường THCS Đốc Tín đạt được trong năm học 2019-2020, đặc biệt trong công tác nâng cao chất lượng giáo dục và khắc phục khó khăn nhất là trong thời gian ảnh hưởng của dịch bệnh Covid - 19 để hoàn thành tốt công tác giáo dục. Đồng chí cũng đề nghị nhà trường cần xây dựng kế hoạch, lộ trình để nâng cao chất lượng giáo dục, phát huy dân chủ, sáng tạo, đoàn kết, thống nhất của cán bộ, giáo viên để thực hiện tốt những phương hướng, nhiệm vụ đề ra trong năm học mới. nâng cao năng lực, trình độ của đội ngũ giáo viên trong việc thực hiện chương trình giáo dục phổ thông mới. thường xuyên quan tâm, chăm lo đời sống vật chất và tinh thần cho CBGV, , đảm bảo quyền và lợi ích chính đáng của CBGV, đẩy mạnh ứng dụng CNTT phục vụ đổi mới phương pháp dạy học; coi trọng thực hành, thí nghiệm, rèn luyện kỹ năng tự học, tự nghiên cứu cho học sinh.

Hiệu trưởng trường THCS Đốc Tín Đặng Bá Văn trả lời các kiến nghị, đề xuất của cán bộ, giáo viên

Với tinh thần dân chủ, thẳng thắn, các bản tham luận tại hội nghị thể hiện sự tâm huyết, trách nhiệm của tập thể cán bộ, giáo viên đóng góp xây dựng hoàn thiện Nghị quyết thực hiện hội nghị cán bộ, công chức viên chức trong năm học 2020-2021, trong đó trú trọng nâng cao chất lượng giáo dục học sinh đại trà, bồi dưỡng học sinh giỏi, duy trì nề nếp học tập, tổ chức các hoạt động trải nghiệm, giáo dục đạo đức, kỹ năng sống cho học sinh. Hiệu trưởng trường THCS Đốc Tín Đặng Bá Văn cũng đã trả lời, giải đáp các kiến nghị, đề xuất của cán bộ, giáo viên nhà trường trong việc tiếp tục quan tâm đầu tư, sửa chữa, mua sắm trang thiết bị, đồ dùng phục vụ công tác giảng dạy, hỗ trợ các chế độ, chính sách đối với giáo viên hợp đồng, kịp thời khen thưởng cán bộ, giáo viên có thành tích xuất sắc, quan tâm hỗ trợ kinh phí cho tổ chức các hoạt động của công đoàn.

Hội nghị cán bộ, công chức viên chức trường THCS Đốc Tín đã thông qua các chỉ tiêu,  quy chế phối hợp giữa Ban chấp hành công đoàn với Ban giám hiệu nhà trường, phát động và ký giao ước thi đua, thông qua nghị quyết hội nghị cán bộ, công chức viên chức năm học 2020 – 2021./.

Nguyễn Quyền