hoạt động huyện

Xã Lê Thanh: Phát hiện và xử lý cưỡng chế 2 trường hợp xây dựng trái phép trên đất nông nghiệp
Ngày đăng 28/07/2020 | 15:49  | View count: 423

Thực hiện Quyết định cưỡng chế số 158/QĐ-CCXP, ngày 17/7/2020 của UBND xã Lê Thanh đối với hộ gia đình ông Đỗ Xuân Luận, sinh năm 1962, ở đội 10, thôn Đức Thụ, xã Lê Thanh, huyện Mỹ Đức có hành vi tự ý chuyển mục đích sử dụng đất nông nghiệp sang đất phi nông nghiệp, xây dựng nhà ở trái phép tại xứ đồng Cổng Đá, ảnh hưởng đến sản xuất và vi phạm quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất tại xã Lê Thanh. Sáng ngày 28/7/2020, UBND xã Lê Thanh phối hợp với các lực lượng chức năng của huyện và xã huy động lực lượng, phương tiện tiến hành cưỡng chế phá dỡ công trình nhà ở vi phạm trên đất nông nghiệp trả lại hiện trạng ban đầu khu đất. Theo ghi nhận, thời điểm tiến hành cưỡng chế hộ ông Đỗ Xuân Luận có mặt, qua công tác tuyên truyền vận động gia đình chấp hành các quy định pháp luật của Nhà nước, hộ gia đình ông Luận đã nghiêm chỉnh chấp hành, phối hợp với cơ quan chức năng tiến hành phá dỡ, trả lại hiện trạng ban đầu khu đất. Các lực lượng tham gia tiến hành cưỡng chế đã triển khai theo đúng phương án, kế hoạch đề ra, đảm bảo an toàn về người và phương tiện.

Tiếp đó, qua kiểm tra của Đội Quản lý trật tự xây dựng Huyện và xã phát hiện và bắt quả tang hộ ông Hoàng Văn Tư, ở đội 7, thôn Áng Hạ, xây dựng trái phép trên đất nông nghiệp, dựng cột sắt, bắn tôn trên đất nông nghiệp tại xứ đồng Trạm Xá. Lực lượng chức năng đã tiến hành phá dỡ công trình vi phạm và yêu cầu hộ gia đình ông Hoàng Văn Tư dừng ngay việc xây dựng và tập kết nguyên vật liệu trái phép, tự tháo dỡ và di chuyển công trình, nguyên vật liệu vi phạm.

Lực lượng chức năng tiến hành cưỡng chế hộ gia đình ông Hoàng Văn Tư (ở đội 7, thôn Áng Hạ, xã Lê Thanh)

Chủ tịch UBND xã Lê Thanh Phạm Trọng Của cho biết: Việc UBND xã Lê Thanh tiến hành tổ chức cưỡng chế buộc thực hiện biện pháp khắc phục hậu quả trong lĩnh vực đất đai thể hiện sự quyết liệt, kiên quyết xử lý các trường hợp vi phạm, để lập lại trật tự kỹ cương, nâng cao ý thức chấp hành pháp luật của cán bộ, đảng viên và nhân dân trong lĩnh vực quản lí đất đai, trật tự xây dựng theo đúng quy định của pháp luật. Xã Lê Thanh sẽ tiếp tục đẩy mạnh tăng cường công tác tuyên truyền pháp luật về quản lý đất đai, trật tụ xây dựng đến các hộ dân để nắm bắt và hiểu rõ các quy định của pháp luật”. Đồng thời tăng cường công tác kiểm tra, xử lý nghiêm để răn đe, ngăn chặn các trường hợp cố tình vi phạm./.