hoạt động huyện

Đảng bộ xã Tuy Lai phát huy truyền thông anh hùng xây dựng quê hương giầu đẹp, văn minh
Ngày đăng 28/05/2020 | 16:06  | View count: 406

Trong hai ngày 27 và 28/5, Đảng bộ xã Tuy Lai đã tổ chức thành công Đại hội đại biểu lần thứ XXVII, nhiệm kỳ 2020-2025. Về dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí Đỗ Trung Hai - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; Các đồng chí trong BTV huyện ủy; Các đồng chí trong BCĐ tổ công tác Đại hội các xã, thị trấn; Lãnh đạo ban xây dựng đảng của huyện; các đồng chí BCH Đảng bộ xã khóa XXVI, các doanh nghiệp đóng trên địa bàn và 162 đảng viên tiêu biểu trong Đảng bộ xã.

Nhiệm kỳ qua, Đảng bộ xã Tuy Lai đã đoàn kết, nỗ lực phấn đấu thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ các cấp, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã nhiệm kỳ 2015 - 2020 và đã giành được thắng lợi khá toàn diện trên các lĩnh vực. Kinh tế hàng năm đều tăng trưởng khá, bình quân đạt 12,4%/năm (so với mục tiêu 7,5%), cơ cấu kinh tế đã có chuyển dịch theo hướng tích cực: Tỷ trọng ngành nông nghiệp đã giảm dần, Thương mại dịch vụ vượt  mục tiêu đại hội đề ra. Bình quân thu nhập đầu người vượt mục tiêu đại hội, năm 2019 là 43,9 triệu đồng/người/năm, tăng 1,41 lần so với năm 2015. Cơ sở hạ tầng như đường giao thông liên thôn, liên xã, đường làng ngõ xóm, đường nội đồng được tăng cường đầu tư tạo điều kiện cho kinh tế xã hội phát triển. Các trường học đã được đầu tư xây mới và nâng cấp, đáp ứng nâng cao chất lượng giáo dục của địa phương.Phong trào xây dựng làng văn hoá, gia đình văn hoá từng bước có chiều sâu.  Thu, chi ngân sách đều hoàn thành vượt mục tiêu đại hội và nghị quyết HĐND xã giao. Các phong trào đền ơn đáp nghĩa, giảm nghèo, thực hiện chính sách xã hội hiệu quả. Hoạt động của MTTQ và các đoàn thể đã có những đổi mới về phương thức vận động quần chúng trong thực hiện nhiệm vụ chính trị ở địa phương. Công tác an ninh chính trị được đảm bảo, hoàn thành tốt nhiệm vụ quân sự địa phương. Công tác xây dựng Đảng bộ, các nguyên tắc trong sinh hoạt Đảng được coi trọng; nâng cao hiệu lực, hiệu quả hoạt động quản lý nhà nước, nâng cao ý thức trách nhiệm của đội ngũ cán bộ, công chức. Các hoạt động đối thoại, dân chủ được mở rộng đã phát huy vai trò của nhân dân trong tham gia xây dựng Đảng, chính quyền.Hiện nay Đảng bộ có 22 chi bộ với 504 Đảng viên, hàng năm đảng viên HTXSNV đạt tỷ lệ trên 12,47%; đảng viên hoàn thành tốt nhiệm vụ đạt tỷ lệ trên 64,32%; Chất lượng chi bộ có trên  39,8% chi bộ HTXSNV; có trên 42,3% chi bộ HTTNV. Đảng bộ 5 năm liền được BTV Huyện ủy công nhận là Đảng bộ “Hoàn thành tốt nhiệm vụ”.  

Đ/c Đỗ Trung Hai - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy phát biểu tại Đại Hội

Phát biểu tại Đại hội, đồng chí Đỗ Trung Hai - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy đã chúc mừng và biểu dương những kết quả mà cả hệ thống chính trị xã Tuy Lai đã đạt được trong nhiệm kỳ qua. Đồng thời trong nhiệm kỳ tới Đảng bộ xã tiếp tục xây dựng hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh, nâng cao năng lực, sức chiến đấu của tổ chức Đảng và đảng viên; phát huy truyền thống quê hương anh hùng cách mạng, đoàn kết toàn dân, đẩy mạnh phát triển kinh tế, hoàn thành xây dựng NTM vào năm 2021. Phát triển các mô hình chăn nuôi tập trung theo hướng hàng hóa, đặc biệt là khai thác tiềm năng phát triển du lịch sinh thái Hồ Tuy Lai; văn hóa, giáo dục, y tế tiếp tục phát triển, đảm bảo các chính sách an sinh xã hội, nâng cao chất lượng cuộc sống cho nhân dân.

Với tinh thần nghiêm túc và phát huy dân chủ, Đại hội đã bầu Ban Chấp hành Đảng bộ xã Tuy Lai nhiệm kỳ 2020-2025 gồm 15 đồng chí; Đồng chí Nguyễn Văn Phòng được tín nhiệm giữ chức danh Bí thư Đảng ủy xã khóa XXVII; bầu chức danh Phó bí thư Đảng ủy; Bầu ủy ban kiểm tra Đảng ủy xã; Đại hội đã bầu 10 đại biểu chính thức đi dự Đại hội đại biểu Đảng bộ Huyện lần thứ XXIV nhiệm kỳ 2020-2025. 

Lãnh đạo Huyện chụp ảnh lưu niệm cùng BCH Đảng bộ xã Tuy Lai khóa XXVII, nhiệm kỳ 2020-2025

Phát biểu bế mạc Đại hội, đồng chí Nguyễn Văn Phòng được tín nhiệm giữ chức danh Bí thư Đảng uỷ xã khẳng định: Sau 2 ngày làm việc khẩn trương, nghiêm túc, với tinh thần trách nhiệm cao của các đại biểu, Đại hội đại biểu Đảng bộ xã Tuy Lai lần thứ XXVII, nhiệm kỳ 2020-2025 đã hoàn thành nội dung chương trình đề ra và thành công tốt đẹp. Đại hội đại biểu Đảng bộ xã Tuy Lai lần thứ XXVII tiếp tục khẳng định quyết tâm “Nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của toàn Đảng bộ, giữ vững kỷ cương, tăng cường đoàn kết, phát huy dân chủ, xây dựng Đảng và hệ thống chính trị trong sạch vững mạnh, gắn với thực hiện có kết quả cuộc vận động “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, phát huy sức mạnh đoàn kết toàn dân; không ngừng đổi mới, sáng tạo; xây dựng xã Tuy Lai giàu đẹp, văn minh”.

Thúy Huyền - Văn Mạnh