hoạt động huyện

Đảng bộ thị trấn Đại Nghĩa có Ban chấp hành khóa mới
Ngày đăng 21/05/2020 | 16:28  | View count: 400

Tiếp tục khẳng định quyết tâm“Đổi mới phương pháp lãnh đạo, tăng cường công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị trong sạch vững mạnh. Nâng cao khối đại đoàn kết toàn dân, phát huy tiềm năng thế mạnh của địa phương, xây dựng thị trấn Đại nghĩa văn minh, giàu đẹp” trong 2 ngày 19 – 20/5, Đại hội Đảng bộ thị trấn Đại Nghĩa lần thứ XXVI đã tiến hành đánh giá kết quả thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ thị trấn nhiệm kỳ 2015-2020; quyết định mục tiêu, nhiệm vụ 5 năm 2020-2025; kiểm điểm sự lãnh đạo của Ban chấp hành Đảng bộ thị trấn lần thứ XXV, nhiệm kỳ 2015 - 2020

Qua 5 năm thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ thị trấn lần thứ XXV, nhiệm kỳ 2015 - 2020  mặc dù gặp không ít khó khăn, thách thức, dưới sự lãnh đạo của Huyện ủy, HĐND, UBND huyện, cán bộ đảng viên và nhân dân thị trấn Đại Nghĩa đã đoàn kết, thống nhất, nỗ lực phấn đấu, vận dụng sáng tạo và tổ chức thực hiện có hiệu quả các Nghị quyết của Trung ương, của Thành phố, của huyện, lãnh đạo thực hiện hoàn thành 7/10 chỉ tiêu đạt và vượt chỉ tiêu, kế hoạch Đại hội lần thứ XXV đề ra với tổng giá trị sản xuất đạt  355,5 tỷ đồng,  đạt 104%., cơ cấu kinh tế chuyển dịch đúng hướng, hợp lí với cơ cấu nông nghiệp chiếm 14 %, tiểu thủ công nghiệp – xây dựng  34 %, thương mại dịch vụ đạt 175,7 tỷ đồng, chiếm 52 %. Thu nhập bình quân đầu người đạt 42 triệu đồng, tăng 6,3% so với mục tiêu đại hội, tỷ lệ hộ nghèo giảm còn 1,06%. Các lĩnh vực văn hoá -  xã hội có bước phát triển, xây dựng, cải tạo được nhiều công trình phúc lợi cho nhân dân; tích cực xây dựng cơ sở vật chất phục vụ sinh hoạt cộng đồng ngày càng hoàn thiện. Công tác đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, quốc phòng, quân sự địa phương được giữ vững; công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng theo tinh thần nghị quyết TW4 (khoá XII) được triển khai sâu rộng, nghiêm túc; cải cách thủ tục hành chính và công tác cán bộ, củng cố hệ thống chính trị được coi trọng, chất lượng hoạt động có hiệu quả.

Đại hội TT Đại Nghĩa đã thông qua dự thảo Nghị quyết với 16 chỉ tiêu và 8 nhiệm vụ, giải pháp trong nhiệm kỳ 2020 – 2025, trong đó một số chỉ tiêu chủ yếu đến năm 2025 đó là với tổng giá trị sản xuất đạt 570 tỷ đồng trở lên, tốc độ tăng trưởng bình quân hàng năm 9%, thu nhập bình quân đầu người đến cuối nhiệm kỳ đạt 62 triệu đồng/người/năm. Thu ngân sách thị trấn hàng năm đạt và vượt chỉ tiêu trên giao, duy trì và nâng cao tiêu chuẩn 3/3 TDP và 8/8 Cơ quan giữ vững danh hiệu văn hóa; tỷ lệ gia đình văn hóa đạt 93%. Tỷ lệ trường đạt chuẩn quốc gia đạt 100%. cơ bản không còn hộ nghèo, tỷ lệ bao phủ Bảo hiểm y tế: 96%. Tỷ lệ hộ sử dụng nước sạch đạt là 99%, Rà soát các khu đất xen kẹt không sử dụng để đưa vào tổ chức đấu khoán và quản lý theo Quyết định số 04/2017 của UBND TP Hà Nội. Hàng năm tỷ lệ đảng viên hoàn thành tốt nhiệm vụ đạt từ 80-85%; trong đó có 15- 20% hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, 100% Chi bộ hoàn thành nhiệm vụ, trong đó có 80% Chi bộ HTTNV, 20% chi bộ HTXSNV.

Đảng bộ Thị trấn Đại Nghĩa xác định hai chương trình đột phá, tiếp tục triển khai, phát triển đẩy mạnh chuyển dịch cơ cấu cây trồng vật nuôi; nâng cao giá trị sản xuất trên 1 ha canh tác từ 150 – 180 triệu đồng,, ứng dụng sản xuất nông nghiệp công nghệ cao, huy động nguồn vốn xã hội hóa để đầu tư xây dựng chợ Tế Tiêu trở thành chợ trung tâm nhằm phát triển kinh tế, thương mại, dịch vụ.

Đ/c Đặng Văn Triều, Phó Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch UBND Huyện và đồng chí Đặng Văn Cảnh, UV BTV - Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy tặng hoa chúc mừng Đại hội

Về dự và phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, vui mừng và phấn khởi với những thành tích nổi bật của Đảng bộ chính quyền và nhân dân Thị trấn Đại Nghĩa đạt được trong nhiệm kỳ qua, đồng chí Đặng Văn Triều, Phó Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch UBND huyện đánh giá cao những kết quả thực hiện Nghị quyết Đảng bộ thi trấn nhiệm kỳ 2015 – 2020 và trao đổi, gợi mở một số vấn đề trong nhiệm kỳ 2020 – 2025 đảng bộ Thị trấn cần tập trung lãnh đạo, chỉ đạo đó là tiếp tục quan tâm chỉ đạo  tập trung phát triển kinh tế dịch vụ, thương mại, thu hút doanh nghiệp đầu tư vào sản xuất nông nghiệp theo hướng hàng hóa để tăng giá trị trên 1 ha canh tác, quan tâm phát triển văn hóa – xã hội, đảm bảo quốc phòng – an ninh, thực hiện tốt các chính sách an sinh xã hội, giảm nghèo, xây dựng tổ chức cơ sở đảng trong sạch vững mạnh. TT Đại Nghĩa có vị trí thuận lợi, tập trung nhiều tuyến giao thông quan trọng để mở rộng giao thương, buôn bán dịch vụ, thương mại, đặc biệt có chợ Tế Tiêu trung tâm, hơn nữa thị trấn còn có cảnh quan thiên nhiên với dòng sông Đáy để phát triển giao thông đường thủy và du lịch. Trên địa bàn thị trấn Đại Nghĩa có công viên cây xanh, nhà lưu niệm Bác Hồ, phường rối Tế Tiêu đang trình để xét công nhận di sản phi vật thể. Và thị trấn cũng vinh dự được đón Bác Hồ về thăm ngày 7/10/1961, đây sẽ là lợi thế vô cùng quan trọng để thị trấn tập trung phát triển du lịch, dịch vụ thương mại, xứng đáng là trung tâm chính trị - văn hóa của huyện Mỹ Đức.

Đ/v Đặng Văn Triều, Phó Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch UBND huyện và đ/c Đặng Văn Cảnh, UV BTV - Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy chụp ảnh lưu niệm cùng Ban chấp hành Đảng bộ Thị trấn Đại  Nghĩa khóa XXVI ( 2020 - 2025)

Phát huy dân chủ, đoàn kết, tập trung trí tuệ, Đại hội đã bầu Ban Chấp hành Đảng bộ TT Đại Nghĩa nhiệm kỳ 2020-2025 gồm 14 đồng chí; Ban chấp hành Đảng bộ TT đã họp phiên thứ nhất bầu Ban thường vụ Đảng ủy, bầu chức danh Phó Bí thư Đảng ủy Thị trấn khóa XXVI, bầu Ủy ban Kiểm tra và Chủ nhiệm ủy ban kiểm tra Đảng ủy thị trấn và đại biểu chính thức và  dự khuyết dự Đại hội đại biểu Đảng bộ Huyện lần thứ XXIV nhiệm kỳ 2020-2025.

Nguyễn Quyền - Nguyễn Cường