hoạt động huyện hoạt động huyện

An Mỹ đón cờ thi đua của chính phủ và kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đảng cộng sản Việt Nam
Ngày đăng 03/02/2020 | 15:11  | View count: 1222

Sáng ngày 01/02/2020, Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ xã An Mỹ long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đảng cộng sản Việt Nam, Lễ đón nhận cờ thi đua của chính phủ, Lễ đón nhận bằng công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới và lễ phát hành cuốn lịch sử cách mạng của Đảng bộ và nhân dân xã An Mỹ giai đoạn (1930 - 2018).

Đây thực sự là đợt dinh hoạt chính trị sâu rộng trong nhân dân để cán bộ, đảng viên ôn lại truyền thống đấu tranh cách mạng của Đảng trong suốt 90 năm qua và là dịp ghi lại những thành tựu mà Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã An Mỹ đã đạt được trong những năm qua.

Trong suốt quá trình dựng nước và giữ nước, nhân dân xã An Mỹ trên dưới một lòng luôn đoàn kết, đồng sức, đồng lòng cùng nhau sinh sống, vượt qua muôn vàn khó khăn gian khổ, hy sinh trong chiến đấu để bảo vệ quê hương, đặc biệt hơn nữa là từ khi có Đảng lãnh đạo, tinh thần đoàn kết trong nhân dân càng được phát huy, một lòng một dạ đi theo Đảng, cùng với nhân dân cả nước đấu tranh anh dũng, kiên cường để giành lại độc lập chủ quyền của dân tộc, vùng lên đấu tranh giành thắng lợi vẻ vang trong cuộc đấu tranh giành độc lập dân tộc và trong hai cuộc kháng chiến chống Pháp và chống Mỹ cũng như trong công cuộc đổi mới của đất nước.

Trong giai đoạn ngày nay, Đảng bộ và nhân dân xã An Mỹ lại tiếp nối truyền thống của quê hương, xây dựng thành công Chương trình xây dựng nông thôn mới. Việc thực hiện chương trình xây dựng nông thôn mới thật sự có ý nghĩa đối với Đảng bộ, chính quyền và nhân dân địa phương. Để thực hiện thành công chương trình này, những năm qua, Đảng ủy, HĐND, UBND xã An Mỹ đã bám sát sao sự lãnh đạo, chỉ đạo của huyện ủy, HĐND, UBND huyện, tập trung chỉ đạo MTTQ, các ban ngành đoàn thể trong xã phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân, vận động nhân dân ủng hộ cả về vật chất lẫn tinh thần để xây dựng các công trình phúc lợi công cộng của quê hương, cùng với đó, Đảng bộ xã và Thường trực ủy ban xã cũng kêu gọi, huy động sự hỗ trợ của  cấp trên đầu tư xây dựng cơ sở vật chất hạ tầng phục vụ đời sống dân sinh cho nhân dân như điện, đường, trường trạm đảm bảo khang trang sạch đẹp, tạo nên diện mạo mới cho quê hương An Mỹ. Đại đa số người dân xã An Mỹ đã nhận thức rất rõ việc chung tay xây dựng nông thôn mới là trách nhiệm của mọi người, mọi nhà, chứ không phải của riêng ai. Tư tưởng ấy đã dần dần thấm sâu vào trong lòng mỗi người dân xã An Mỹ. toàn thể nhân dân trong xã trên dưới một lòng đoàn kết đi theo đảng, xây dựng quê hương An Mỹ ngày càng giàu đẹp và văn minh hơn. Nhờ sự đoàn kết đồng lòng ấy mà năm 2018, cán bộ và nhân dân xã An Mỹ đã hoàn thành chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới đúng thời hạn. Năm 2018. xã An Mỹ vinh dự được công nhận là xã đạt chuẩn nông thôn mới và được thủ tướng chính phủ tặng cờ thi đua xuất sắc trong phong trào thi đua năm 2018. Sau khi chương trình nông thôn mới của xã được hoàn thành đã tạo nền tảng và sức bật cho Đảng bộ và nhân dân xã An Mỹ gặt hái được những thành tựu quan trọng trong năm 2019 vừa qua. Kinh tế của xã An Mỹ ngày càng tăng trưởng khá. Giá trị sản xuất năm 2019 của xã đạt 289 tỷ đồng, bằng  107,4% so với cùng kỳ; Trong đó giá trị sản xuất ngành Nông nghiệp đạt 78 tỷ đồng; Giá trị sản xuất tiểu thủ công nghiệp và xây dựng 108 tỷ đồng; Giá trị ngành dịch vụ và thương mại 103 tỷ đồng; Cơ cấu kinh tế có bước chuyển biến tích cực, tỷ trọng nông nghiệp 26,98%; Tiểu thủ công nghiệp và xây dựng 36,86%; Dịch vụ và thương mại 35,16%. Văn hóa xã hội, hoạt động thể dục, thể thao ngày càng phát triển. Y tế, giáo dục được quan tâm, chú trọng. An sinh xã hội được đảm bảo, thực hiện chi trả kịp thời các chế độ chính sách của Đảng và nhà nước, an ninh chính trị ổn định. Quân sự quốc phòng địa phương được giữ vững. Đáng phấn khởi hơn vẫn là đời sống vật chất, tinh thần của người dân xã An Mỹ được quan tâm và ngày càng nâng cao. Bình quân thu nhập đầu người 44,5 triệu đồng/ người/ năm. An Mỹ được công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới vào cuối năm 2018. Công tác xây dựng đảng được củng cố và tăng cường. Trình độ năng lực của cán bộ đảng viên,viên chức nhà nước đáp ứng được yêu cầu nhiệm vụ. Nhiều năm liền, Đảng bộ đạt trong sạch vững mạnh. Thành tự rõ nét của Đảng bộ và nhân dân xã An Mỹ  trong chương trình xây dựng nông thôn mới mà ai ai cũng thấy rõ. Đó là Đời sống của nhân dân xã An Mỹ ngày càng được nâng lên. Bộ mặt nông thôn đang khởi sắc từng ngày. Cơ sở vật chất hạ tầng nông thôn đang được đầu tư đồng bộ, khang trang, tạo nên diện mạo mới cho quê hương An Mỹ.

Ghi nhận những nỗ lực của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã An Mỹ trong việc triển khai thực hiện có hiệu quả chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới, Thủ tướng chính phủ đã tặng cờ thi đua xuất sắc cho cán bộ và nhân dân xã An Mỹ trong phong trào thi đua năm 2018.

Đ/c Bạch Liên Hương, TUV - Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch HĐND huyện Mỹ Đức đã trực tiếp về trao cờ cho cán bộ và nhân dân xã An Mỹ.

Đ/c Đặng Văn Triều, Phó Bí thư Huyện ủy – Chủ tịch UBND huyện Mỹ Đức trao bằng công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới cho xã An Mỹ.

Lãnh đạo Huyện cũng đã trao bằng khen cho 1 tập thể và 2 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua thực hiện các nhiệm vụ năm 2019.

Thu An