hoạt động huyện

Đảng bộ xã An Tiến trao tặng huy hiệu Đảng và kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đảng cộng sản Việt Nam
Ngày đăng 16/01/2020 | 16:29  | View count: 387

Sáng ngày 16/01/2020, Đảng bộ xã An Tiến đã tổ chức lễ trao tặng huy hiệu Đảng, kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đảng cộng sản Việt Nam và tổng kết đánh giá công tác xây dựng Đảng của đảng bộ xã năm 2019. Đồng chí Nguyễn Văn Vỹ - HUV - Giám đốc Trung tâm Văn hóa - Thông tin và Thể thao huyện dự và phát biểu và gắn huy hiệu Đảng cho các đồng chí đảng viên trong Đảng bộ xã An Tiến.

Năm 2019, Đảng uỷ xã An Tiến đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo triển khai thực hiện quyết liệt, đồng bộ các Chỉ thị, nghị quyết của Đảng, pháp luật của Nhà nước vào cuộc sống, chủ động đổi mới, xác định rõ nhiệm vụ trọng tâm, trọng điểm để tập trung chỉ đạo sâu sát cơ sở, tập trung đối với nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội với tổng giá trị sản xuất đạt 297,6 tỷ đồng, tăng 40,9% so với cùng kỳ; thu nhập bình quân đầu người đạt 39,05 triệu đồng/người/năm, tăng 29,3% so với cùng kỳ, đến nay của xã còn 27 hộ nghèo, chiếm tỷ lệ 1,27%. Tích cực chuyển dịch cơ cấu kinh tế, chuyển đổi cơ cấu cây trồng vật nuôi trong sản xuất nông nghiệp, phát triển các mô hình kinh tế có hiệu quả, năng xuất cao. Đẩy mạnh ứng dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật đưa các giống cây trồng, vật nuôi mang lại hiệu quả kinh tế cao vào sản xuất. Các nghành nghề TTCN, DV- TM được duy trì và phát triển, công tác thu chi ngân sách đạt kế hoạch. Cơ sở hạ tầng nông thôn được đổi mới, an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội ổn định. Hoàn thành tốt nhiệm vụ quân sự địa phương, thực hiện tốt các chính sách, an sinh xã hội, giảm nghèo bền vững, sự nghiệp văn hoá giáo dục, y tế có nhiều chuyển biến tích cực, đời sống tinh thần, vật chất của nhân dân từng bước được cải thiện.

Đại biểu tham dự Hội nghị

Công tác cải cách hành chính hoạt động có hiệu quả, đổi mới lề lối phong  cách làm việc, không ngừng học tập, rèn luyện nâng cao hiệu quả công tác, ý thức trách nhiệm phục vụ nhân dân. Đồng thời thường xuyên chú trọng công tác xây dựng Đảng, chính quyền trong sạch vững mạnh, chỉ đạo bộ máy nhà nước hoạt động có hiệu quả. Cơ sở hạ tầng, kỹ thuật tiếp tục đầu quan tâm đầu tư phát triển; công tác quản lý Nhà nước về đất đai, trật tự xây dựng được chỉ đạo quyết liệt, sát sao dần đi vào nề nếp;  hoạt động của HĐND từng bư­ớc đư­ợc đổi mới, chất l­ượng các kỳ họp hội đồng được nâng lên. Hiệu lực hiệu quả quản lý nhà nư­ớc của UBND xã trên các lĩnh vực đã có nhiều chuyển biến tích cực hơn. Hoạt động của MTTQ và các đoàn thể có tiến bộ.

Đảng ủy, HĐND, UBND xã chỉ đạo phấn đấu hoàn thành các tiêu chí xây dựng nông thôn mới có điều kiện; đến nay xã An Tiến đã đạt và cơ bản đạt 14/19 tiêu chí xây dựng nông thôn mới.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Đồng chí Nguyễn Văn Vỹ - HUV - Giám đốc Trung tâm Văn hóa - Thông tin và Thể thao huyện đánh giá cao kết quả thực hiện các chỉ tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, công tác xây dựng Đảng của Đảng bộ xã, đồng chí cũng gợi mở một số giải pháp đối với đảng bộ xã trong việc tập trung lãnh đạo, chỉ đạo phát triển kinh tế, tích cực ứng dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật vào sản xuất, đưa giống cây, con có năng suất chất lượng cao vào sản xuất, góp phần nâng cao hiệu quả, năng suất, nâng cao thu nhập cho người dân. Tập trung lãnh đạo, chỉ đạo học tập, quán triệt, triển khai thực hiện các chỉ thị, nghị quyết của Đảng, chính sách pháp luật nhà nước; Tiếp tục “đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” chỉ đạo thực hiện đồng bộ các chương trình, đề án, kế hoạch, nghị quyết của Đảng ủy đã ban hành. Nâng cao chất lượng công tác giáo dục chính trị, tư tưởng; nắm chắc và định hướng tốt dư luận nhân dân.  Đảng ủy, chính quyền, MTTQ và các tổ chức chính trị - xã hội của xã  tiếp tục nâng cao hiệu quả phối hợp, trao đổi thông tin, phát huy mạnh mẽ vai trò của nhân dân tham gia giám sát, phản biện xã hội, góp ý xây dựng Đảng, chính quyền các cấp. Triển khai công tác chuẩn bị, chăm lo phục vụ nhân dân đón Tết Nguyên Đán Canh Tý 2020, đảm bảo mọi nhà, mọi người đều đón tết vui tươi, lành mạnh, an toàn, tiết kiệm. Chỉ đạo, triển khai chuẩn bị các điều kiện cho công tác Đại hội các chi bộ tiến tới đại hội Đảng bộ xã An Tiến lần thứ XXIV, nhiệm kỳ 2020-2025.

Nhân dịp này, Đảng bộ xã An Tiến đã công nhận và khen thưởng đối với các chi bộ Đảng đạt trong sạch vững mạnh và các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác xây dựng Đảng năm 2019.

Nguyễn Quyền