hoạt động huyện hoạt động huyện

Xã Hương Sơn: 300 cán bộ, nhân dân được nâng cao kiến thức du lịch
Ngày đăng 16/12/2019 | 15:00  | View count: 611

Nhằm nâng cao nhận thức về du lịch và kỹ năng phục vụ, giao tiếp đối với khách du lịch cho nhân dân, người bán hàng, người phục vụ tại Lễ hội Chùa Hương 2020. Sáng ngày 14/12, Sở du lịch Hà Nội đã phối hợp với huyện Mỹ Đức, xã Hương Sơn tổ chức mở lớp trao đổi kiến thức về du lịch cho cộng đồng dân cư. Tham dự học tập có gần 300 cán bộ, đảng viên và nhân dân xã Hương Sơn.

Lớp học đã được PGS-TS Phạm Hồng Long, Trưởng khoa du lịch học - Trường Đại học Khoa học xã hội và Nhân văn  trực tiếp truyền đạt 4 nội dung về kiến thức du lịch là: Vai trò, tác động, đóng góp và sự ảnh hưởng của ngành du lịch đối với sự tăng trưởng kinh tế của địa phương, đời sống nhân dân; Tâm lý khách du lịch; Kỹ năng phục vụ, giao tiếp, ứng xử, giới thiệu sản phẩm du lịch; Kỹ năng xây dựng, kết nối sản phẩm du lịch của địa phương. PGS-TS Phạm Hồng Long còn đi sâu phân tích các thế mạnh, sản phẩm của điểm du lịch tâm linh Chùa Hương và tâm lý của du khách về với miền đất Phật để nhân dân nâng cao kiến thức phục vụ du khách. Xã Hương Sơn có quần thể thắng cảnh du lịch Chùa Hương nổi tiếng được mệnh danh là “ Nam thiên đệ nhất động”. Hàng năm đón hơn 1,4 triệu lượt khách về tham  quan, lễ Phật. Vì vậy mà lãnh đạo xã Hương Sơn đã  sớm tập trung đẩy mạnh công tác tập huấn, tuyên truyền nâng cao ý thức, trách nhiệm của đội ngũ cán bộ, đảng viên và nhân dân xã trong công tác phục vụ, giao tiếp văn minh, lịch sự, niềm nở đối với du khách về trẩy hội Chùa Hương 2020.

Nguyễn Hương - Hữu Khánh