hoạt động huyện

Hội LHPN Phùng Xá tổ chức hội thi tuyên truyền “Vì sự an toàn cho phụ nữ và trẻ em”
Ngày đăng 21/10/2019 | 14:19  | View count: 222

Kỷ niệm 89 năm ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam, Sáng ngày 20/10, Hội LHPN Phùng Xá đã tổ chức hội thi tuyên truyền với chủ đề “Vì sự an toàn cho phụ nữ và trẻ em”. Dự hội thi có Lãnh đạo Hội LHPN huyện; Lãnh đạo địa phương xã, các chi hội tham gia hội thi và đông đảo hội viên trong toàn xã đã về tham dự và cổ vũ cho hội thi.

Tham gia hội thi có 3 chi hội phụ nữ là thôn Thượng 1, thôn Hạ và thôn Thượng 2. Các đội trải qua 3 phần thi gồm: Màn chào hỏi, với thời gian 5 phút thông qua các làn điệu dân ca, hò vè các đội đã giới thiệu về mục đích, ý nghĩa cuộc thi và các thành viên tham gia hội thi. Ở phần thi kiến thức, các đội trả lời bộ câu hỏi gồm 10 câu (gồm 8 câu chính và 2 câu phụ) theo hình thức trắc nghiệm các kiến thức về phòng chống bạo lực gia đình, xâm hại tình dục trẻ em, bạo lực học đường, các tiêu chí để được công nhận gia đình “ 5 không - 3 sạch", các chủ trương chính sách của Đảng, nhà nước về công tác chăm sóc , bảo vệ phụ nữ, trẻ em…Trong phần thi năng khiếu, các đội có thời gian 15 phút thể hiện tài năng của mình thông qua các tác phẩm tự biên, tự diễn để truyền thông mục đích ý nghĩa của hội thi “an toàn cho phụ nữ và trẻ em". Do có sự đầu tư  tập luyện nên các phần thi thể hiện được việc truyền tải các thông điệp an toàn cho phụ nữ trẻ em , nhiều tiết mục có diễn suất hay, sáng tạo, có tính nghệ thuật, tạo được sức lan tỏa, thuyết phục được đông đảo người xem.

Kết thúc hội thi, Ban tổ chức đã trao giải nhất cho chi hội thôn Thượng 2, giải nhì cho chi hội thôn Hạ và thôn Thượng 1; trao giải cá nhân xuất sắc cho chị Đặng Thị Thu ở chi hội Thôn Hạ. Đây là dịp để các chị em được tuyên truyền kiến thức về Luật phòng chống bạo lực gia đình, Luật bình đẳng giới, Luật bảo vệ chăm sóc trẻ em…. Đồng thời đây cũng là dịp để các chi hội trong xã được giao lưu, chia sẻ kiến thức, kinh nghiệm và kỹ năng tuyên truyền nhằm thay đổi hành vi của cả cộng đồng đối với phụ nữ và trẻ em. Thông qua hội thi nhằm xây dựng môi trường an tòan để phụ nữ và trẻ em phát huy hết tiềm năng và huy động cả hệ thống chính trị, toàn xã hội chung tay hành động vì sự an toàn cho phụ nữ và trẻ em.

Một số hình ảnh tại Hội thi:

Thúy Huyền