hoạt động huyện

Hội CCB xã Lê Thanh tổng kết phong trào thi đua CCB gương mẫu giai đoạn 2014-2019
Ngày đăng 03/04/2019 | 09:34  | View count: 3579

Sáng ngày 03/4, Hội CCB xã Lê Thanh tổ chức hội nghị điểm tổng kết phong trào thi đua “Cựu Chiến binh gương mẫu” giai đoạn 2014 - 2019 và xây dựng phương hướng nhiệm vụ giai đoạn 2019-2024. Dự hội nghị có đồng chí Cao Hoàng Dân - Chủ tịch Hội CCB huyện, các đồng chí thường trực Huyện hội; các đồng chí lãnh đạo địa phương xã Lê Thanh; Chủ tịch, Phó Chủ tịch hội CCB các xã, thị trấn trên địa bàn huyện Mỹ Đức và hội viên CCB tiêu biểu xã Lê Thanh đã về dự.

Trong 5 năm qua, Hội CCB xã Lê Thanh đã kết nạp mới 111 hội viên, nâng tổng số hội viên toàn hội lên 448 đồng chí sinh hoạt tại 4 chi hội. Hội CCB xã Xuy Xá đã phát huy bản chất, truyền thống “ Bộ đội cụ Hồ”, bản lĩnh chính trị vững vàng, kiên định, đoàn kết, chủ động sáng tạo triển khai toàn diện các nhiện vụ. Phong trào thi đua “CCB gương mẫu” luôn gắn với phong trào thi đua yêu nước ở địa phương, coi trọng đổi mới về hình thức và nội dung thi đua, quan tâm phát hiện và nhân rộng những điển hình tiên tiến. Tiêu biểu có các CCB Nguyễn Tiến Hảo, Nguyễn Hữu Sâm, Nguyễn Văn Trường, Phạm Trọng Nghinh và rất nhiều những CCB thi đua lao động sản xuất, là CCB làm kinh tế giỏi được các cấp khen thưởng.

Bên cạnh đó Hội còn tích cực vận động cán bộ, hội viên đóng góp vào phong trào xóa nhà dột nát cho hội viên có hoàn cảnh khó khăn, tiêu biểu trong hoạt động này là CCB Nguyễn Văn Trường hội viên CCB chi hội Áng Thượng. Hoạt động nghĩa tình luôn được thực hiện tốt, các chi hội đã tổ chức mừng thọ cho 116 hội viên với số tiền 12,2 triệu đồng, tặng quà cho hội viên có hoàn cảnh khó khăn trong các dịp lễ tết, hội viên ốm đau với số tiền 8,7 triệu đồng. Tổ chức được 10 buổi thông tin thời sự cho 1973 lượt hội viên, tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật cho 1037 lượt các cháu học sinh; thành lập các câu lạc bộ VHVN-TDTT ở các chi hội để phục vụ các hoạt động tại địa phương. Qua bình xét hàng năm 4/4 chi hội đều đạt trong sạch vững mạnh, trong đó có 3 chi hội đạt trong sạch vững mạnh xuất sắc; hàng năm có 99 % hội viên đạt danh hiệu “ CCB gương mẫu và 98,5% gia đình hội viên đạt gia đình văn hóa. Hội CCb Lê Thanh 5 năm liền đạt trong sạch vững mạnh, trong đó 3 năm đạt trong sạch vững mạnh xuất sắc, được CCB Thành Phố tặng 2 bằng khen và UBND huyện tặng 3 giấy khen cho tập thể; 30 đồng chí được các cấp khen thưởng.

Trọng tâm thời gian tới, Hội Cựu chiến binh xã Lê Thanh phấn đấu kết nạp từ 20 - 25 hội viên mới,  giữ vững 98,5% trở lên hội viên đạt tiêu chuẩn “CCB gương mẫu”; trên 98% gia đình CCB đạt tiêu chuẩn “Gia đình văn hóa".

Tại hội nghị đã biểu quyết cử 9 đại biểu đi dự đại hội thi đua cấp huyện. Nhân dịp này, Hội CCB huyện Mỹ Đức đã khen thưởng cho 1 tập thể và 5 cá nhân,  UBND xã Lê Thanh đã khen thưởng 6 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua “Cựu chiến binh gương mẫu” hội CCB xã Lê Thanh giai đoạn 2014-2019. Hội nghị điểm tổng kết phong trào thi đua “Cựu Chiến binh gương mẫu” giai đoạn 2014 – 2019 xã Lê Thanh đã rất thành công, sau hội nghị điểm các xã, thị trấn trong toàn huyện sẽ tiến hành tổng kết phong trào thi đua “Cựu Chiến binh gương mẫu” giai đoạn 2014 – 2019 và tiến tới cấp huyện.

Một số hình ảnh tại buổi tổng kết:

Thúy Huyền