hoạt động huyện

Đại hội đại biểu MTTQ xã Tuy Lai lần thứ XXVI
Ngày đăng 22/12/2018 | 08:53  | View count: 311

Sáng ngày 21/12, Xã Tuy Lai đã tổ chức Đại hội đại biểu MTTQ xã lần thứ XXVI, nhiệm kỳ 2019-2024. Đây là đợt sinh hoạt chính trị của khối đại đoàn kết toàn dân của xã. Về dự và chung vui với Đại hội có lãnh đạo MTTQ huyện, Ban tuyên giáo huyện ủy, Lãnh đạo Đảng, chính quyền, các ban ngành, đoàn thể xã và 130 đại biểu tiêu biểu cho sức mạnh tinh thần đoàn kết ở các Ban công tác MTTQ của xã. Trong không khí tưng bừng chào mừng Đại hội, Lãnh đạo huyện,xã đã có hoa chúc mừng Đại hội.

Trong những năm qua, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Tuy Lai đã có nhiều nỗ lực vươn lên khắc phục khó khăn, đoàn kết, phát huy nội lực xây dựng chương thành NTM, chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho nhân dân. MTTQ xã đã chủ động làm tốt công tác tuyên truyền, vận động, tập hợp các tầng lớp nhân dân, củng cố và phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân. Hàng năm phối hợp với chính quyền tổ chức hội nghị đại biểu nhân dân  bàn xây dựng đời sống văn hóa mới ở 14 thôn với gần 7.000 đại biểu tham dự. Các Ban MTTQ đều có các hoạt động ngày hội đoàn kết dân tộc, tạo khí thế sôi nổi trong các tầng lớp nhân dân. Hưởng ứng các cuộc vận động, các phong trào lớn do huyện, xã phát động, MTTQ xã đã đã luôn phát huy tinh thần sáng tạo, tự quản của nhân dân và tích cực đi đầu trong các cuộc vận động xóa đói giảm nghèo, nâng cao dân trí, xây dựng nếp sống văn hóa mới, công tác đền ơn đáp nghĩa. Đến nay 14/14 làng đều giữ vững danh hiệu làng văn hóa và có 90% hộ gia đình đạt danh hiệu gia đình văn hóa..Trong cuộc vận động quĩ “ Vì người nghèo” MTTQ xã đã phối với UBND vận động được 258 triệu đồng. 5 năm qua được sự hỗ trợ của MTTQ Thành phố Hà Nội, MTTQ huyện và xã đã hỗ trợ kinh phí tu sữa 17 ngôi nhà và xây mới 25 ngôi nhà đại đoàn kết cho các hộ nghèo với tổng kinh phí hơn 1 tỷ đồng. Hàng năm đã phối hợp với các đoàn thể chính trị xã hội tổ chức đi thăm hỏi, tặng quà cho hơn 400 hộ nghèo trong dịp tết với số tiền hơn 200 triệu đồng, trao tặng 12 con bò sinh sản cho các hộ nghèo vươn lên thoát nghèo. Các cuộc vận động lớn như: Đền ơn đáp nghĩa, tang văn minh, an ninh trật tự … được MTTQ xã phối hợp với các thành viên tổ chức thực hiện có hiệu quả cao, được MTTQ huyện đánh giá là đơn vị điển hình. Trong công tác phát huy dân chủ, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của nhân dân, tham gia giám sát, phảm biện xã hội, xây dựng Đảng, chính quyền vững mạnh luôn có nhiều đổi mới. MTTQ và các thành viên xã đã  tích cực đóng góp nhiều ý kiếm quan trọng, thẳng thắn, cởi mở tại các kỳ họp HĐND, các cuộc giám sát được Đảng và nhân dân tin tưởng. 5 năm qua, các đoàn thể trong xã Tuy Lai đã giới thiệu và kết nạp được 85 hội viên, đoàn viên ưu tú vào Đảng.

BCH MTTQ xã Tuy Lai khoá XXVI, nhiệm kỳ 2019 - 2024

Với mục tiêu: Đoàn kết, phát huy dân chủ, đổi mới phương pháp vận động nhân dân góp phần xây dựng thủ đô văn minh, hiện đại. Đại hội đại biểu MTTQ xã Tuy Lai lần thứ XXVI đã thẳng thắn chỉ ra 5 hạn chế và xây dựng 4 chương trình hành động cho nhiệm kỳ 2019-2024, xây dựng xã Tuy Lai đoàn kết, dân chủ, tiến bộ. Với tinh thần dân chủ, đổi mới,Đại hội đại biểu xã Tuy Lai đã hiệp thương cử 41 đồng chí tham gia ủy ban MTTQ xã khóa XXVI và giới thiệu 7 đồng chí đi dự Đại hội đại biểu MTTQ huyện lần thứ XXI.

Nhân dịp này, Đảng ủy xã Tuy Lai đã khen thưởng cho 5 tập thể, 5 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân tộc của xã.

Nguyễn Hương - Văn Mạnh