hoạt động huyện

Đại hội đại biểu MTTQ xã Phúc Lâm lần thứ XXI
Ngày đăng 29/11/2018 | 17:24  | View count: 434

Sáng ngày 29/11, MTTQ Việt Nam xã Phúc Lâm đã tổ chức đại hội đại biểu lần thứ XXI nhiệm kỳ 2019 - 2024.

Dự đại hội có các đồng chí BTV Huyện ủy, Lãnh đạo Thường trực Ủy ban MTTQ huyện; các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, UBND, ủy ban MTTQ, các ban ngành đoàn thể xã Phúc Lâm và 86 đại biểu tiêu biểu đại diện cho các tầng lớp nhân dân trong xã đã về dự đại hội.

Trong nhịêm kỳ qua, MTTQ xã Phúc Lâm đã phối hợp với các tổ chức thành viên tiếp tục có bước đổi mới về nội dung, phương thức hoạt động nhắm nâng cao chất lượng hoạt động của MTTQ, nổi bật là việc thống nhất hành động trong thực hiện nhiệm vụ chính trị ở địa phương. Các phong trào thi đua yêu nước được MTTQ xã vận động nhân dân tích cực hưởng ứng với nhiều việc làm thiết thực như: vận động nhân dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới đô thị văn minh, hàng năm toàn xã có hơn 95% tổng số hộ đăng ký đạt gia đình văn hoá, số người quá cố tham gia hỏa táng đạt 65%. Cuộc vận động quỹ “vì người nghèo” thực hiện đạt hiệu quả thiết thực, trong 5 năm đã vận động được 203 triệu đồng. Công tác an sinh xã hội đã phối hợp với các cấp tổ chức hỗ trợ xây sửa 13 ngôi nhà cho các hộ nghèo với tổng số tiền hỗ trợ là 317 triệu đồng, trao tặng 4 con bò sinh sản cho 4 hộ nghèo. Cùng với đó là các phong trào đền ơn đáp nghĩa, trong nhiệm kỳ toàn xã đã vận động được 48 triệu đồng tặng quà nhân dịp ngày Thương binh liệt sỹ... Trong nhiệm kỳ qua với kết quả công tác , Ủy ban MTTQ xã Phúc Lâm đã được Ủy ban MTTQ TP tặng 1 bằng khen; Ủy ban MTTQ huyện tặng 3 giấy khen, ban công tác Mặt trận Thôn Phúc Lâm Hạ được Thành phố tặng bằng khen, các tổ chức thành viên của MTTQ cũng được Nhà nước, các cấp và đoàn thể chính trị cấp trên tặng nhiều bằng khen, giấy khen.

Phát huy những kết quả đã đạt được, Đại hội MTTQ xã Phúc Lâm đã đề ra phương hướng, nhiệm vụ, chương trình hành động trong nhiệm kỳ 2019 - 2024 với những chủ trương tiếp tục phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân tộc, nâng cao vai trò của MTTQ và các tổ chức thành viên, tăng cường củng cố và mở rộng khối đại đoàn kết toàn dân ở địa phương, hướng mạnh về cơ sở để triển khai tốt các cuộc vận động. Đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước, huy động sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân để vượt qua những khó khăn, thử thách về kinh tế xã hội.

Lãnh đạo Huyện và BCH MTTQ xã Phúc Lâm khoá XXI, nhiệm kỳ 2019 - 2024

Tại Đại hội đã bầu BCH MTTQ xã Phúc Lâm khoá XXI, nhiệm kỳ 2019 - 2024 gồm 35 đại biểu, tại phiên họp thứ nhất đã bầu đồng chí Dương Văn Thọ giữ chức danh Chủ tịch, bầu Phó Chủ tịch MTTQ xã và ủy viên thường trực; đại hội cũng đã bầu đại biểu đi dự ĐH MTTQ huyện, thông qua nghị quyết đại hội. Nhân dịp này, xã Phúc Lâm cũng đã tặng giấy khen cho 7 tập thể và 10 cá nhân có thành tích xuất sắc trong xây dựng củng cố khối đại đoàn kết dân tộc xã Phúc Lâm nhiệm kỳ qua. Đại hội đại biểu MTTQ xã Phúc Lâm khoá XXI, nhiệm kỳ 2019 - 2024 đã thành công rực rỡ.

Thúy Huyền - Lê Quý