hoạt động huyện

Hội thao chào mừng ngày quốc tế người cao tuổi
Ngày đăng 12/10/2018 | 08:30  | View count: 491

Sáng ngày 10/10, Hội Người cao tuổi xã Bột Xuyên long trọng tổ chức hội thao người cao tuổi chào mừng chào mừng kỷ niệm 27 năm ngày quốc tế NCT 01/10/1991-01/10/2018 và tổng kết công tác tháng hành động vì NCT Việt Nam năm 2018.

Về dự buổi lễ các đại biểu đã được thưởng thức màn trình diễn thể dục dưỡng sinh theo điệu bài hát “khỏe vì nước”, bài múa quạt, múa cầu và hang chục tiết mục văn nghệ đặc sắc mang nhiều thể loại với những nội dung ca ngợi Đảng, ca ngợi Bác, ca ngợi quê hương đất nước và ca ngợi gương tuổi cao gương sáng do các cụ NCT đến từ 6 chi hội  trong toàn xã trình diễn. Thông qua chương trình, hội NCT xã đã thể hiện được những gương sáng trong phong trào VHVN, TDTT bằng sự kiên trì luyện tập ngày đêm không quản khó khăn, từ đó nâng cao sức khỏe và tinh thần, giúp các cụ sống vui, sống khỏe, sống có ích cho gia đình và xã hội và  giúp cho các cụ hội viên người cao tuổi thêm yêu cuộc sống, làm gương cho con cháu học tập và noi theo.

Cũng tại buổi lễ, các đại biểu cùng nhau ôn lại lịch sử ngày quốc tế NCT và tổng kết công tác chăm sóc, phát huy vai trò NCT trong thời gian qua. Hội NCT xã BX có 1363 hội viên, đạt 95% số NCT trong xã tham gia phong trào hội. Kể từ sau đại hội nhiệm kỳ 2016-2021 và đại hội TƯ V hội NCT VN, hội đã luôn bám sát chỉ tiêu nghị quyết đại hội các cấp hội đề ra, phối hợp với các ban nghành đoàn thể tuyên truyền chủ chương đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của nhà nước và các quy định của địa phương.Thực hiện thắng lợi các NQ của các cấp hội đề ra. Góp phần xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền, xây dựng quê hương đất nước ngày càng đổi mới. Đặc biệt hội đã làm tốt phong trào tuyên truyền xây dựng quỹ hăm sóc phát huy vai trò NCT, tính đến nay quỹ chăm sóc phát huy vai trò người cao tuổi xã BX là 249 triệu 230 nghìn đồng. Riêng năm 2018 hội vận động được trên 80 triệu đồng và đã sử dụng quỹ đúng theo hướng dẫn của các cấp hội, riêng trong tháng 10/2018, các chi hội trong xã đã tặng quà cho trên 100 cụ ốm đau ,có hoàn cảnh khó khăn với số tiền là 20 triệu đồng

Nhân dịp này BTC đã trao tặng kỷ niệm chương cho 4 cụ hội viên NCT; Tặng quà cho 3 cụ luôn nêu gương sáng và có thành tích xuất sắc trong phong trào công tác xây dựng hội;  trao 15 suất quà cho các cụ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trị giá 4,5 triệu đồng.

Buổi lễ kỷ niệm đã diễn ra thành công tốt đẹp, thể hiện được mục đích ý nghĩa của ngày quốc tế NCT 1/10 và thể hiện sự quan tâm của Đảng nhà nước, các ban ngành đoàn thể và nhân dân trong việc chăm sóc phát huy vai trò NCT và thực hiện thành công kế hoạch tháng hành động vì NCT VN của hội NCT xã nhà. Buổi lễ kết thúc trong niềm vui phấn khởi của các cụ NCT trong xã và để lại những ấn tượng tốt đẹp trong lòng các cụ hội viên và nhân dân.

Trần Thị Chiến - Thu An