hoạt động huyện

Thôn Cống Trung đón nhận danh hiệu Làng văn hóa cấp huyện lần 3 giai đoạn 2015-2017
Ngày đăng 20/09/2018 | 07:57  | View count: 984

Sáng ngày 17/9 cán bộ và nhân dân Thôn Cống Trung xã Hồng Sơn long trọng tổ chức Lễ đón nhận danh hiệu Làng văn hóa cấp huyện giai đoạn 2015 - 2017. Về dự và chúc mừng nhân dân thôn Thanh Lợi, xã Hồng Sơn có các đồng chí lãnh đạo Phòng Văn hóa - Thông tin; Trung tâm Văn hóa Thông tin và Thể thao huyện, các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy - HĐND - UBND - Ủy ban MTTQ xã Hồng Sơn, các doanh nghiệp trên địa bàn, cùng đông đảo nhân dân và người con quê hương thôn Cống Trung trên mọi miền Tổ quốc.

Thôn Cống Trung là một làng cổ có từ lâu đời, hiện nay thôn có 282 hộ với 1150 nhân khẩu, có 8 dòng họ chung sống và diện tích tự nhiên rộng 76,44ha. Trong các cuộc kháng chiến chống giặc ngoại xâm bảo vệ đất nước, làng đã có hàng trăm lượt người lên đường bảo vệ tổ quốc , trong đó đã có 14 liệt sỹ hi sinh, 6 người là thương bệnh binh, hiện thôn có 23 hộ gia đình chính sách. Hiện làng có một ngôi đình cổ và một quần thể chùa Hồng Ân Tự đáp ứng việc sinh hoạt văn hóa tâm linh của nhân dân địa phương. Thực hiện phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa, văn minh” trong những năm qua nhân dân trong thôn đã tích cực tham gia phát triển sản xuất, kinh doanh, đời sống của bà con nhân dân không ngừng được nâng lên, tình làng nghĩa xóm được gắn bó, các tệ nạn xã hội được đẩy lùi. Nếu như năm 2015 thu nhập bình quân đầu người là 28,7 triệu đồng/người/năm thì đến năm 2017, thu nhập bình quân đầu người đạt 35 triệu đồng/ năm; Trong 3 năm số hộ giầu từ 35 hộ tăng lên 45 hộ và số hộ nghèo giảm từ 15 hộ xuống còn 9 hộ. Hàng năm, thôn có trên 97% gia đình đạt tiêu chí gia đình văn hóa, 100% số hộ dân có phương tiện nghe nhìn, không còn nhà dột nát, đặc biệt 200 hộ đã sử dụng mạng Internet. Bên cạnh đó, trong 3 năm qua thôn đã trao Quỹ khuyến học cho 380 lượt cháu và các dòng họ cũng xây dựng và trao quỹ khuyến học cho các cháu với tổng số tiền gần 53 triệu đồng. Thôn cùng tích cực thăm hỏi, tặng quà các đối tượng chính sách, vận động thực hiện các loại quỹ đều đạt chỉ tiêu trên giao. Chi bộ Đảng hàng năm đều đạt Chi bộ hoàn thành tốt nhiệm vụ và chi bộ trong sạch vững mạnh. Các tổ chức đoàn thể không ngừng được củng cố, hoạt động có hiệu quả và hàng năm đều được xã đánh giá là những đơn vị lá cờ đầu, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn trong xóm được giữ vững.

Đ/c Đặng Minh Đức - Chủ tịch UBND xã Hồng Sơn phát biểu tại buổi Lễ

Với những thành tích đã đạt được trong những năm qua, UBND huyện Mỹ Đức công nhận thôn Cống Trung, xã Hồng Sơn đạt danh hiệu làng văn hoá giai đoan 2015 - 2017, đây là vinh dự, là nguồn động viên khích lệ cán bộ và nhân dân ra sức thi đua, lao động sản xuất, phát triển kinh tế giữ vững danh hiệu làng văn hóa. Phát động phong trào xây dựng làng văn hóa trong thời gian tới, tại buổi Lễ đón nhận danh hiệu Làng Văn hóa thôn Cống Trung, đồng chí Đặng Minh Đức - Chủ tịch UBND xã Hồng Sơn đã nhấn mạnh: Xây dựng đạt danh hiệu Làng văn hóa đã khó, nhưng việc giữ vững danh hiệu đó lại càng khó hơn. Vì vậy, toàn thể cán bộ và nhân dân Làng văn hóa Cống Trung phải xác định luôn đoàn kết một lòng, phát huy những thành tích đã đạt được, khắc phục mọi khó khăn tồn tại, đẩy mạnh phát triển kinh tế - xã hội, xây dựng nông thôn mới đạt hiệu quả một cách bền vững, từng bước nâng cao đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân trong làng.

Thúy Huyền - Lê Quý