hoạt động huyện

Đại hội điểm MTTQ xã Hồng Sơn lần thứ XX, nhiệm kỳ 2019 - 2024
Ngày đăng 12/09/2018 | 17:02  | View count: 5037

Ngày 12/9, MTTQ xã Hồng Sơn đã long trọng tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ XX, nhiệm kỳ 2019 - 2024. Đây là đơn vị đầu tiên được Ủy ban MTTQ huyện chọn tổ chức đại hội điểm để rút kinh nghiệm triển khai đại hội MTTQ các xã, thị trấn trên địa bàn huyện tiến tới Đại hội MTTQ huyện.

Dự đại hội có đồng chí Nguyễn Hữu Trung Thành - Uỷ viên Thường trực MTTQ Thành phố - Trưởng Ban Tổ chức MTTQ Thành phố; Đồng chí Đỗ Trung Hai - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; các đồng chí BTV Huyện ủy, lãnh đạo Ban xây dựng Đảng của huyện; Lãnh đạo Thường trực Ủy ban MTTQ huyện; các đồng chí Thường trực Đảng ủy, Chủ tịch UBMTTQ các xã, thị trấn trên địa bàn huyện và 94 đại biểu tiêu biểu đại diện cho các tầng lớp nhân dân trong xã đã về dự đại hội.

Đ/c Đỗ Trung Hai - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy tặng hoa chúc mừng Đại Hội

Trong nhịêm kỳ qua, MTTQ xã Hồng Sơn đã phối hợp với các tổ chức thành viên tiếp tục có bước đổi mới về nội dung, phương thức hoạt động nhắm nâng cao chất lượng hoạt động của MTTQ, nổi bật là việc thống nhất hành động trong thực hiện nhiệm vụ chính trị ở địa phương. Các phong trào thi đua yêu nước được MTTQ xã vận động nhân dân tích cực hưởng ứng với nhiều việc làm thiết thực như: vận động nhân dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới đô thị văn minh, trong nhiệm kỳ qua có 7/7 làng giữ vững danh hiệu làng văn hóa, trong đó có 4 làng được công nhận làng văn hóa 3 lần. Đến nay, toàn xã có hơn 96% hộ gia đình được công nhậ gia đình văn hoá. Cuộc vận động quỹ “vì người nghèo” thực hiện đạt hiệu quả thiết thực, trong 5 năm đã vận động được trên 223 triệu đồng (kế hoạch đại hội là 15 triệu/năm) và các cuộc vận động ủng hộ do MTTQ huyện phát động đều vượt kế hoạch giao. Công tác an sinh xã hội đã phối hợp với các cấp tổ chức hỗ trợ và tu sửa 20 ngôi nhà đại đoàn kết cho các hộ nghèo với số tiền 460 triệu đồng; hỗ trợ 306 lượt hộ nghèo trong dịp tế với số tiền 208 triệu đồng; Phối hợp chương trình Lục Lạc Vàng trao tặng 6 cặp bò cho 6 hộ nghèo, MTTQ huyện trao 4 con bò sinh sản cho 4 hộ nghèo. Cùng với đó là các phong trào đền ơn đáp nghĩa, trong nhiệm kỳ đã tặng được 274 xuất quà cho các gia đình chính sách, bàn giao và đưa vào sử dụng 3 nhà tình nghĩa cho gia đình có công… Đặc biệt cuộc vận động “toàn dân thực hiện tang văn minh tiến bộ” trong nhiệm kỳ đã đạt 46,5% ca đưa đi hỏa táng. Trong nhiệm kỳ qua với kết quả công tác , Ủy ban MTTQ xã Hồng Sơn đã được Ủy ban MTTQ TP tặng 4 bằng khen; UBND và Ủy ban MTTQ huyện tặng 5 giấy khen, 1 ban công tác Mặt trận được tặng Bằng khen của Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam, 1 ban công tác Mặt trận được tặng Bằng khen của Ủy ban MTTQ TP, các tổ chức thành viên của MTTQ cũng được Nhà nước, các cấp và đoàn thể chính trị cấp trên tặng nhiều bằng khen, giấy khen.

Phát huy những kết quả đã đạt được, Đại hội MTTQ xã Hồng Sơn đã đề ra phương hướng, nhiệm vụ, chương trình hành động trong nhiệm kỳ 2019 - 2024 với những chủ trương tiếp tục phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân tộc, nâng cao vai trò của MTTQ và các tổ chức thành viên, tăng cường củng cố và mở rộng khối đại đoàn kết toàn dân ở địa phương, hướng mạnh về cơ sở để triển khai tốt các cuộc vận động. Đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước, huy động sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân để vượt qua những khó khăn, thử thách về kinh tế xã hội. Sau khi thảo luận và lấy ý kiến biểu quyết, ĐH đã thống nhất thông qua một số chỉ tiêu trong nhiệm kỳ mới gồm: tốc độ tăng trưởng kinh tế bình quân hàng năm đạt trên 10%; thu nhập bình quân đầu người đến cuối nhiệm kỳ đạt 48 triệu đồng/người/năm; tỷ lệ hộ nghèo giảm xuống dưới 1%; tỷ lệ gia đình văn hóa luôn duy trì 97% trở lên; 100% các Ban công tác mặt trận hoàn thành tốt nhiệm vụ và có 30% hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

Lãnh đạo Huyện và Ban chấp hành MTTQ xã Hồng Sơn khóa XX

Tại Đại hội đã bầu BCH MTTQ xã Hồng Sơn khoá XX, nhiệm kỳ 2019 - 2024 gồm 38 đại biểu, tại phiên họp thứ nhất đã bầu đồng chí Nguyễn Văn Luyện giữ chức danh Chủ tịch, bầu phó Chủ tịch MTTQ xã và ủy viên thường trực; đại dội cũng đã bầu 6 đại biểu đi dự ĐH MTTQ huyện, thông qua nghị quyết đại hội.

Nhân dịp này, xã Hồng Sơn cũng đã tặng giấy khen cho 3 tập thể và 7 cá nhân có thành tích xuất sắc trong xây dựng củng cố khối đại đoàn kết dân tộc xã Hồng Sơn nhiệm kỳ qua. Là đơn vị xã, thị trấn tổ chức Đại hội điểm sớm nhất toàn Thành phố, Đại hội đại biểu Hồng Sơn khoá XX, nhiệm kỳ 2019 - 2024 đã thành công rực rỡ và được các đồng chí lãnh đạo MTTQ Thành phố, lãnh đạo huyện Mỹ Đức đánh giá cao.

Đ/c Trịnh Xuân Hương - UV BTV - Chủ tịch ủy ban MTTQ huyện triển khai họp rút kinh nghiệm

Ngay sau Đại hội điểm MTTQVN xã Hồng Sơn lần thứ XX nhiệm kỳ 2019- 2024 thành công, Ban Thường trực UB MTTQVN huyện đã tổ chức rút kinh nghiệm để chỉ đạo Đại hội MTTQVN các xã, thị trấn phấn đấu hoàn thành trong quý IV năm 2018 để tiến tới Đại hội MTTQ VN huyện Mỹ Đức lần thứ XXI.

Thúy Huyền - Lê Quý