LỄ HỘI CHÙA HƯƠNG LỄ HỘI CHÙA HƯƠNG

Huyện Mỹ Đức đảm bảo an toàn phòng chống covid – 19 phục vụ du khách tham quan lễ hội Chùa Hương
Ngày đăng 04/02/2021 | 17:41  | View count: 434

Sáng 4/2, Phó Chủ tịch UBND Thành phố Chử Xuân Dũng - Trưởng đoàn kiểm tra số 05 của Thành ủy Hà Nội đã kiểm tra công tác phòng chống dịch Covid-19 tại huyện Mỹ Đức.

Phó Chủ tịch UBND huyện Mỹ Đức Đặng Văn Cảnh cho biết: Hiện trên địa bàn huyện chưa ghi nhận trường hợp mắc Covid-19. Sau khi bùng phát ổ dịch tại Hải Dương và Quảng Ninh, huyện đã tập trung truy vết, rà soát 1 trường hợp F1, 52 trường hợp F2 và 69 trường hợp F3. Trường hợp F1, ở Thị trấn Đại Nghĩa tiếp xúc gần với bệnh nhân 1883 đã có kết quả âm tính lần 1 và đã được đưa đi cách ly tập trung. Liên quan đến ổ dịch từ Hải Dương, Quảng Ninh, huyện đã xác định được 23 trường hợp, tất cả các trường hợp này đã được lấy mẫu xét nghiệm, trong đó 12 trường hợp âm tính, còn lại chưa có kết quả. Huyện đã ra quyết định cách ly đối với 10 trường hợp tại các xã, thị trấn; lấy 28 mẫu xét nghiệm, 8 trường hợp đang được theo dõi sức khỏe sau khi trở về từ khu cách ly tập trung. Hiện tại các trường hợp này được giám sát chặt chẽ và không có dấu hiệu bất thường về sức khỏe. Huyện đã yêu cầu các cơ sở kinh doanh dịch vụ Karaoke, quán Game, internet tạm dừng hoạt động.

Liên quan công tác tổ chức Lễ hội chùa Hương, để đảm bảo các biện pháp phòng chống dịch covid – 19, huyện Mỹ Đức đã thành lập thêm 1 tiểu ban phụ trách phòng, chống dịch Covid-19 và không tổ chức Lễ khai hội chùa Hương vào mùng 6 tháng Giêng. Đồng thời, huyện cũng tăng cường kiểm soát dịch bệnh, đảm bảo an toàn phục vụ du khách tham quan lễ hội. Ban tổ chức đã thành lập các chốt kiểm tra phòng, chống dịch covid - 19 tại các cổng vào khu vực lễ hội; thành lập 2 điểm cách ly tại cầu Hội Xá và Trạm Y tế xã Hương Sơn…

Kết luận buổi kiểm tra, Phó Chủ tịch UBND Thành phố Chử Xuân Dũng đánh giá cao sự vào cuộc nghiêm túc, trách nhiệm của hai huyện Mỹ Đức ứng phó với diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, Phó Chủ tịch UBND thành phố Chử Xuân Dũng yêu cầu huyện tăng cường công tác kiểm tra, tập trung điều tra, truy vết, khoanh vùng, cách ly, truy vết F1, F2, F3 nhằm tạo cây sơ đồ Covid-19, thuận tiện kiểm soát, xử lý dịch tạo thành cây sơ đồ về Covid-19…Đồng thời tăng cường công tác tuyên truyền thực hiện biện pháp “ 5k” trong phòng chống dịch”, kiểm tra, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm quy định về phòng, chống dịch, nhất là việc không khai báo trung thực, không đeo khẩu trang nơi; rà soát nhân lực, vật tư, trang thiết bị, cơ sở vật chất sẵn sàng đáp ứng yêu cầu cách ly tại chỗ; lập phương án chi tiết công tác tổ chức lễ hội chùa Hương gắn với công tác phòng, chống dịch Covid-19./.

Nguyễn Quyền