danh lam thắng cảnh danh lam thắng cảnh

Thắng Cảnh Chùa Hương
Ngày đăng 03/08/2011 | 00:00  | View count: 2201

Chùa Hương là cách nói trong dân gian, trên thực tế chùa Hương hay Hương Sơn là cả một quần thể văn hóa - tôn giáo Việt Nam, gồm hàng chục ngôi chùa thờ Phật, vài ngôi đền thờ thần, các ngôi đình, thờ tín ngưỡng nông nghiệp.

Trung tâm chùa Hương nằm ở xã Hương Sơn, huyện Mỹ Đức, TP Hà Nội, nằm ven bờ phải sông Đáy. Trung tâm của cụm đền chùa tại vùng này chính là Chùa Hương nằm trong động Hương Tích hay còn gọi là chùa Trong.

Mấy ai quan tâm đến danh lam thắng cảnh ở Việt Nam mà không từng biết đến Chùa Hương, một trong những vùng đất linh thiêng nhất của người Việt ngàn xưa. Hình như dân gian vẫn tin rằng sẽ có một ngày mình đến được chốn thiên thai giống như chàng Từ Thức ngày xưa lạc vào cõi tiên qua động Hương Tích. Vì vậy nên hàng năm, cứ đến mùa lễ hội Chùa Hương, hàng ngàn người từ khắp nơi đổ về đây dự Hội bằng cách vượt qua dòng Suối Yến trên những chiếc ghe mỏng manh.