đảng - đoàn thể

Huyện đoàn Mỹ Đức tổ chức chuỗi hoạt động tư vấn, trợ giúp pháp lý cho đoàn viên, đội viên và thanh thiếu nhi năm 2022
Ngày đăng 15/11/2022 | 08:42  | View count: 42

Thực hiện Chương trình Công tác Đoàn, Đội năm học 2022-2023, nhằm nâng cao nhận thức cho đoàn viên, đội viên và thanh thiếu nhi về pháp luật, các quyền và nghĩa vụ của bản thân, các nội dung đối tượng đoàn viên, thanh thiếu nhi được hỗ trợ theo các quy định pháp luật. Từ ngày 31/10 đến ngày 15/11/2022, Ban thường vụ Huyện đoàn phối hợp Đoàn thanh niên cơ quan Sở Tư pháp Hà nội, Trung tâm trợ giúp pháp lý nhà nước tổ chức 06 lớp truyền thống về luật trợ giúp pháp lý và các văn bản pháp liên quan đến thanh thiếu nhi: Trường THPT Mỹ Đức B; THCS Đại nghĩa; THCS Tế Tiêu; THCS Hùng Tiến; THCS An Tiến; THCS Phúc Lâm.

Đ/c Nguyễn Thị Thanh Xuân, Bí thư Đoàn cơ quan Sở tư pháp, Phó trưởng phòng Hành chính – tổng hợp Trung tâm trợ giúp pháp lý Nhà nước trực tiếp truyền đạt nội dung; cấp phát tài liệu pháp luật cho trên 2.000 học sinh các khối toàn trường của 6 đơn vị.

Thông qua nội dung lớp truyền thông các em học sinh các nhà trường đã được trang bị nhiều kiến thức pháp luật đúng đối tượng, lứa tuổi của các em; các em cũng đã được tư vấn, giải đáp những vướng mắc pháp luật, phổ biến về các quyền của trẻ em, trẻ vị thành niên ... theo quy định của Pháp luật Việt Nam. Đây cũng là điều kiện để thanh thiếu nhi có điều kiện tiếp cận với pháp luật và có thêm nhiều trải nghiệm giáo dục kỹ năng sống cho các em học sinh tại nhà trường.

Huyện Đoàn Mỹ Đức