đảng - đoàn thể đảng - đoàn thể

Mỹ Đức tổ chức lớp bồi dưỡng công tác dân vận năm 2022
Ngày đăng 06/10/2022 | 17:56  | View count: 1406

Sáng ngày 5/10/2022, Trung tâm Bồi dưỡng chính trị huyện Mỹ Đức phối hợp với Ban Dân vận huyện ủy tổ chức lớp bồi dưỡng nghiệp vụ công tác dân vận năm 2022. Đồng chí Đỗ Trung Hai - Phó Bí thư Thường trực huyện ủy Mỹ Đức dự và phát biểu khai mạc lớp bồi dưỡng.

Tham dự buổi tập huấn có hơn 300 học viên là các đồng chí Phó các Ban xây dựng Đảng, văn phòng huyện ủy, MTTQ và các đoàn thể thuộc huyện ủy, các đồng chí trưởng, phó các Ban ngành đoàn thể thuộc UBND huyện; Lãnh đạo, công chức, viên chức Ban dân vận huyện ủy, Trung tâm bồi dưỡng chính trị huyện; các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy phụ trách khối dân vận Đảng ủy, Các đồng chí trong Ban xây dựng và thực hiện quy chế dân chủ ở các xã, thị trấn; Các đồng chí là tổ trưởng tổ dân vận ở các thôn, tổ dân phố các xã, thị trấn. Thời gian diễn ra lớp tập huấn là 1 ngày.

Đồng chí Đỗ Trung Hai - Phó Bí thư Thường trực huyện ủy Mỹ Đức dự và phát biểu khai mạc lớp bồi dưỡng

Buổi sáng, các học viên được tiến sĩ Bùi Hữu Dược – Giảng viên cao cấp Học viện chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh truyền đạt nội dung chuyên để về quan điểm của Đảng và nhà nước ta về chính sách dân tộc, tôn giáo.

Buổi chiều các học viên được nghe đồng chí Phùng Văn Dũng – Phó Trưởng ban Dân vận Thành ủy truyền đạt nội dung chuyên đề về nhiệm vụ thực hiện công tác dân chủ ở cơ sở.

Lớp bồi dưỡng nhằm kịp thời cung cấp kiến thức, kỹ năng, nghiệp vụ cơ bản về công tác dân vận chính quyền trong giai đoạn hiện nay; giúp cho cán bộ làm công tác dân vận các xã, thị trấn trên địa bàn huyện nắm vững các quan điểm, văn bản chỉ đạo của Đảng và Nhà nước về công tác dân vận, tôn giáo; kỹ năng nghiệp vụ công tác dân vận ở cơ sở, đặc biệt là nhiệm vụ thực hiện công tác dân chủ ở cơ sở . Đây cũng là dịp để đội ngũ cán bộ làm công tác dân vận gặp gỡ, trao đổi, thảo luận, chia sẻ kinh nghiệm, cách làm hay, hiệu quả trong thực tiễn công tác, góp phần nâng cao hiệu quả công tác dân vận chính quyền trong tình hình mới./.

Thu An - Nguyễn Cường