đảng - đoàn thể

LĐLĐ huyện Mỹ Đức: Phối hợp bàn giao Mái ấm Công đoàn
Ngày đăng 08/09/2022 | 16:18  | View count: 131

Sáng ngày 08-09, Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội phối hợp với LĐLĐ huyện Mỹ Đức đã tới thăm, động viên, bàn giao kinh phí xây nhà “Mái ấm Công đoàn” cho chị Lê Thị Hà là đoàn viên công đoàn trường Mầm non Hợp Thanh và gia đình anh Trần Văn Vinh ở thôn Hà Xá, xã Đại Hưng thuộc đoàn viên công đoàn Công ty CP Chế biến lương thực, thực phẩm Ba Đình.

Tham dự chương trình có đồng chí Tạ Văn Dưỡng, UVTV, Trưởng ban Chính sách, pháp luật và quan hệ lao động LĐLĐ TP Hà Nội; Ở huyện có đồng chí Nguyễn Thị Thúy Hòa – UVBTV – Trưởng Ban Dân vận huyện ủy, đồng chí Nguyễn Thị Hòa – Chủ tịch Liên đoàn Lao động huyện, đại diện phòng giáo dục huyện cùng chính quyền địa phương và đại diện công đoàn doanh nghiệp.

Đoàn viên công đoàn Lê Thị Hà có hoàn cảnh vô cùng khó khăn, là mẹ đơn thân nuôi con đang tuổi ăn học, hai mẹ con không có nhà ở cố định, phải ở nhờ nhà cấp 4 của anh trai. Chị được bố mẹ đẻ cho mảnh đất nhỏ nhưng thu nhập thấp chỉ dựa vào đồng lương dạy học nên không có khả năng xây nhà mới. Được sự quan tâm của LĐLĐ huyện Mỹ Đức đã khảo sát đề nghị LĐLĐ TP Hà Nội và công đoàn các cấp đã quyết định hỗ trợ xây nhà mái ấm công đoàn cho gia đình chị Hà. Sau hơn 5 tháng thi công, ngôi nhà 96m2 đã được hoàn thành, khang trang, sạch đẹp với tổng kinh phí là 295 triệu đồng.

Đ/c Tạ Văn Dưỡng, UVTV, Trưởng ban Chính sách, pháp luật và quan hệ lao động LĐLĐ TP Hà Nội trao tiền hỗ trợ xây dựng “Mái ấm Công đoàn” cho chị Lê Thị Hà đoàn viên công đoàn trường Mầm non Hợp Thanh

Tại buổi Lễ bàn giao nhà, Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội đã trao hỗ trợ 40 triệu đồng và tặng 1 chiếc quạt, Liên đoàn Lao động huyện Mỹ Đức hỗ trợ 5 triệu đồng, công đoàn trường Mầm non Hợp Thanh hỗ trợ 24 triệu đồng, Phòng giáo dục và đào tạo, Đảng ủy, HĐND, UBND  xã Hợp Thanh cũng có phần quà trao tặng.

Đối với hoàn cảnh của gia đình đoàn viên công đoàn Trần Văn Vinh thuộc Công ty CP LTTP Ba Đình có hoàn cảnh gia đình rất khó khăn, cả gia đình sống trong ngôi nhà cấp 4 chật hẹp đã bị xuống cấp nặng, gia đình có mẹ già  ốm yếu bệnh tật. Thấu hiểu hoàn cảnh khó khăn của đoàn viên, Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội, LĐLĐ huyện Mỹ Đức đã quyết định hỗ trợ gia anh Trần Văn Vinh để xây dựng ngôi nhà “Mái ấm Công đoàn”. Từ nguồn hỗ trợ 40.000.000đ của LĐLĐ thành phố, LĐLĐ huyện hỗ trợ 5 triệu đồng, Công đoàn công ty hỗ trợ 5 triệu đồng, cùng với sự giúp đỡ của anh, chị, em, bạn bè, Sau hơn 5 tháng khởi công xây dựng, ngôi nhà xập xệ ngày nào được thay bằng một cơ ngơi khang trang, sạch đẹp có diện tích 79m2.

Đại diện LĐLĐ TP, lãnh đạo huyện Mỹ Đức trao tiền hỗ trợ cho gia đình anh Trần Văn Vinh đoàn viên Công đoàn Công ty CP LTTP Ba Đình

Phát biểu tại buổi bàn giao, đồng chí Tạ Văn Dưỡng, UVTV, Trưởng ban Chính sách, pháp luật và quan hệ lao động LĐLĐ TP Hà Nội khẳng định đây là việc làm thiết thực mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc, tạo niềm tin và thể hiện sự quan tâm, chăm lo thiết thực của các cấp Công đoàn đối với đời sống của đoàn viên, công nhân viên chức lao động, đặc biệt là những đồng chí có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở, động viên đoàn viên, công nhân viên chức lao động vươn lên trong cuộc sống, yên tâm công tác. Qua đây thể hiện tổ chức Công đoàn thực sự là mái ấm, là chỗ dựa vững chắc, tin cậy cho cán bộ, đoàn viên, công nhân viên chức người lao động. Các đồng chí cũng đã chúc mừng 2 gia đình đoàn viên có căn nhà mới để ổn định cuộc sống, yên tâm công tác, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, từng bước xây dựng cuộc sống ổn định, hạnh phúc.

Văn Mạnh