đảng - đoàn thể

Xã Vạn Kim: Trao huy hiệu Đảng đợt mồng 2/9/2022
Ngày đăng 30/08/2022 | 14:47  | View count: 246

Sáng ngày 30/8, Đảng bộ xã Vạn Kim đã long trọng tổ chức lễ trao huy hiệu Đảng tặng các đảng viên 75, 55, 50, 45, 40, năm tuổi Đảng và quán triệt học tập các Nghị quyết của Đảng.

Về dự và trao tặng huy hiệu Đảng có đồng chí Nguyễn Anh Dũng, TUV, Bí thư huyện ủy, đồng chí Phan Văn Sự, ủy viên BTV huyện ủy, Trưởng ban tổ chức huyện ủy, các đồng chí đảng viên lão thành của xã, các  đồng chí trong ban chấp hành đảng bộ xã Vạn Kim và toàn thể cán bộ, đảng viên của đảng bộ xã. Tại lễ trao tặng, đồng chí Nguyễn Anh Dũng, TUV, Bí thư huyện ủy Mỹ Đức đã trực tiếp gắn huy hiệu 75 tuổi  Đảng cho đảng viên Đinh Văn Hướng, sinh ngày 4 tháng 01 năm 1933. Hiện đang sinh hoạt tại chi bộ thôn Vạn Phúc. Đồng chí Đinh Văn Hướng được kết nạp đảng ngày 7 tháng 7 năm 1949. Trải qua quá trình phấn đấu, rèn luyện và công tác, đồng chí đã luôn trung thành với Đảng và vinh dự được Nhà nước tặng huy chương khánh chiến chống Pháp, chống Mỹ hạng nhất. Huy chương khánh chiến hạng hai Bộ Quốc phòng.

Đợt 2-9-2022, Đảng bộ xã Vạn Kim có 12 đảng viên được trao tặng huy hiệu từ 40 đến 75 năm tuổi Đảng. Thay mặt Ban Thường vụ huyện ủy, đồng chí Nguyễn Anh Dũng, TUV, Bí thư huyện ủy đã khẳng định: Trao tặng huy hiệu cao quý của Đảng thể hiện sự ghi nhận, trân trọng của Đảng, Nhà nước và nhân dân về công lao, sự đóng góp của các đồng chí vào sự nghiệp cách mạng của Đảng, của dân tộc, vào sự nghiệp đấu tranh giành độc lập, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa; sự phấn đấu và rèn luyện của các đồng chí góp phần vào sự lớn mạnh không ngừng của Đảng ta. Các đồng chí là tấm gương sáng cho thế hệ sau học tập và noi theo. Dù tuổi tác, sức khỏe, điều kiện gia đình khác nhau nhưng các đồng chí đảng viên của xã Vạn Kim  đã chung sức chung lòng, đồng tâm hiệp lực xây dựng  quê hương không ngừng lớn mạnh.Trân trọng cảm ơn công lao, đóng góp của các đảng viên lão thành , đồng chí Bí thư huyện ủy mong rằng, các đồng chí được trao tặng Huy hiệu Đảng đợt mồng 2/9 luôn giữ gìn sức khỏe, tiếp tục nêu cao tính tiên phong, gương mẫu, tích cực tham gia hoạt động ở địa phương, đóng góp cho hoạt động của hệ thống chính trị, các phong trào ở cơ sở; tiếp tục là nhịp cầu nối giữa quá khứ hào hùng và hiện tại ngày càng đổi mới; là nhân chứng lịch sử để giáo dục truyền thống cho con cháu và thế hệ trẻ hôm nay. Đảng viên Nguyễn Văn Biểu đại diện cho các đồng chí được nhận huy hiêu đảng đã xúc động nói: "Nhận Huy hiệu Đảng hôm nay không riêng tôi mà nhiều đồng chí khác đều bồi hồi xúc động. Nay, dù tuổi cao, nhưng tôi nguyện tiếp tục phấn đấu rèn luyện và học tập theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, xứng đáng là người đảng viên cộng sản trên mọi mặt trận, tích cực rèn luyện để cùng đảng bộ Vạn Kim xây dựng quê hương đoàn kết, đổi mới và văn minh, giàu đẹp. Nhân dịp này, đảng bộ xã đã tổ chức quán triệt học tập các NQ của Đảng . Đồng chí Đinh Văn Quyết, phó trưởng ban tuyên giáo huyện ủy đã trực tiếp truyền đạt NQ số 15 của Bộ chính trị về phương hướng, nhiệm vụ phát triển thủ đô Hà Nội đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045, NQ  số 09 của Thành ủy về phát triển công nghiệp văn hóa và NQ TW 5 khóa XIII.

Nguyễn Hương - Hữu Khánh