đảng - đoàn thể

Huyện đoàn Mỹ Đức nhiều hoạt động thiết thực chào mừng kỷ niệm 75 năm ngày thương binh liệt sỹ (27/7) và chào mừng thành công Đại hội đoàn nhiệm kỳ 2022 - 2027
Ngày đăng 28/07/2022 | 16:44  | View count: 437

Trong ngày 27/7/2022, Ban thường vụ huyện đoàn Mỹ Đức tổ chức chuỗi các hoạt động chào mừng kỷ niệm 75 năm ngày thương binh liệt sỹ ( 27/7/1947 - 27/7/2022), chào mừng thành công Đại hội đại biểu Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh huyện Mỹ Đức lần thứ XXII, nhiệm kỳ 2022 – 2027 và tiến tới chào mừng Đại hội đại biểu Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh thành phố Hà Nội lần thứ XVI, nhiệm kỳ 2022 – 2027

* Sáng ngày 27/7/2022, Ban thường vụ huyện đoàn Mỹ Đức đã tổ chức đi thăm và tặng quà cho 2 mẹ Việt Nam anh hùng tại xã Đại Hưng và xã Hồng Sơn.

Đến thăm và tặng quà các mẹ Việt Nam anh hùng, các đồng chí lãnh đạo huyện đoàn Mỹ Đức đã ân cần thăm hỏi sức khỏe hai mẹ và mong các mẹ sẽ cố gắng sống vui, sống khỏe, luôn làm chỗ dựa tinh thần vững chắc cho con cháu.
Buổi chiều ngày 27/7/2022, Ban thường vụ huyện đoàn Mỹ Đức đã tổ chức lễ trao hỗ trợ nhà nhân ái cho cụ Nguyễn Thị Khiêm (vợ liệt sỹ) ở Thôn Phú Duy - xã An Tiến - huyện Mỹ Đức.
Ban thường vụ huyện đoàn Mỹ Đức trao tiền hỗ trợ xây dựng nhà nhân ái cho cụ Nguyễn Thị Khiêm, xã An Tiến, huyện Mỹ Đức, TP Hà Nội
Cụ Nguyễn Thị Khiêm là vợ liệt sỹ Nguyễn Xuân Chưởng. Hai cụ sinh được 3 người con gái, trong đó, 1 người không may mất sớm, hai người con gái đi lấy chồng. Hiện nay, cụ sống một mình trong căn nhà hư hỏng, xuống cấp. Mỗi khi mưa xuống, ngôi nhà lại bị dột, nước chảy róc rách xuống sàn nhà, khiến cho cuộc sống sinh hoạt của cụ gặp khó khăn. Hoàn cảnh gia đình khó khăn, tuổi của cụ Khiêm thì mỗi ngày một cao, sức khoẻ ngày một yếu đi và cụ không có đủ khả năng để xây sửa lại ngôi nhà. Trước hoàn cảnh của cụ Nguyễn Thị Khiêm, Ban thường vụ Huyện đoàn Mỹ Đức kêu gọi các nguồn xã hội hóa từ các nhà hảo tâm hỗ trợ để xây dựng lại ngôi nhà cho cụ Nguyễn Thị Khiêm. Sau một thời gian kêu gọi, Ban thường vụ huyện đoàn Mỹ Đức đã nhận được sự hỗ trợ của anh Phạm Anh Đức – Cục hải quan Hà Nội hỗ trợ 30 triệu đồng và huyện đoàn Mỹ Đức đồng hành hỗ trợ 20 triệu đồng. Với sự hỗ trợ đó, Ngôi nhà cấp 4 của cụ Nguyễn Thị Khiêm đã được hoàn thành với tổng diện tích 70m2 và được xây bằng gạch chỉ đỏ kiên cố, có công trình phụ khép kín với tổng số tiền 220 triệu đồng, trong đó, huyện đoàn Mỹ Đức và nhà hảo tâm hỗ trợ 50 triệu đồng; cụ dành dụm, tiết kiệm được 40 triệu đồng, còn lại  anh em dòng họ hỗ trợ 130 triệu đồng và nhiều ngày công lao động miễn phí của anh em, họ hàng, làng xóm trong thôn hỗ trợ cụ hoàn thiện ngôi nhà.  Sau hai tháng thi công, đến nay, ngôi nhà đã hoàn thành đáp ứng được mong mỏi bấy lâu của cụ và gia đình. Tại buổi bàn giao nhà nhân ái, Ban thường vụ huyện đoàn Mỹ Đức cùng lãnh đạo xã An Tiến đã trao số tiền hỗ trợ 50 triệu đồng cho cụ Nguyễn Thị Khiêm.
Đây là một việc làm có ý nghĩa nhân văn sâu sắc, thể hiện sự quan tâm của cấp ủy, chính quyền các cấp, của tuổi trẻ huyện Mỹ Đức và của cả cộng đồng trong việc thực hiện đạo lý “Uống nước, nhớ nguồn”, chia sẻ khó khăn đối với các gia đình chính sách, người có công với Cách mạng đã có nhiều đóng góp cho sự nghiệp giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước.
* Buổi chiều cùng ngày,  Ban thường vụ huyện đoàn đã tổ chức khánh thành hai công trình thanh niên “tường tranh bích họa” tại xã Phùng Xá và Thị Trấn Đại Nghĩa. Hai công trình thanh niên này được Huyện đoàn Mỹ Đức và Trường Đại học mở Hà Nội phối hợp thực hiện từ ngày 17/7 – 27/7/2022 với diện tích 300m2 . Các chủ đề tường tranh bích họa khá đa dạng như tranh phong cảnh, tranh làng quê, tranh cổ động, tranh tuyên truyền về xây dựng nông thôn mới, tuyên truyền về vị trí của tổ chức Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và nhiều chủ đề hấp dẫn khác. Các bức tranh được vẽ bởi 35 bạn sinh viên tình nguyện của Trường Đại học mở Hà Nội với tổng kinh phí thực hiện công trình là 56 triệu đồng.

Ban thường vụ huyện đoàn Mỹ Đức khánh thành công trình tường tranh bích họa tại xã Phùng Xá, huyện Mỹ Đức, TP Hà Nội

Đây là công trình thể hiện tinh thần, nhiệt huyết và dấu ấn tuổi trẻ Mỹ Đức nhằm tạo cảnh quan, môi trường xanh - sạch - đẹp và góp phần chung tay thực hiện chương trình xây dựng nông thôn mới nâng cao tại địa phương. 

Thu An – Lê Quí