đảng - đoàn thể

Đại hội đại biểu đoàn thanh niên huyện Mỹ Đức lần thứ XXII
Ngày đăng 26/07/2022 | 17:10  | View count: 436

Trong 2 ngày 25- 26/7, Đoàn thanh niên huyện Mỹ Đức đã long trọng tổ chức đại hội đại biểu lần thứ XXII, nhiệm kỳ 2022-2027.

Về dự đại hội có đồng chí Nguyễn Ngọc Việt, TUV, Chánh Văn phòng HĐND TP Hà Nội, lãnh đạo Hội Nông dân, Thành đoàn Hà Nội. Ở huyện có đồng chí Nguyễn Anh Dũng, TUV, Bí thư huyện ủy; đồng chí Đỗ Trung Hai, Phó Bí thư TT huyện ủy; đồng chí Đặng Văn Triều, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện ủy, Ban Chấp hành Đảng bộ huyện, thủ trưởng các cơ quan, ban ngành đoàn thể, các doanh nghiệp và 168 đại biểu đại diện cho hơn 10.000 đoàn viên, thanh niên trong huyện. Đại hội được trang trí hoành tráng với cờ hoa, khẩu hiệu rực rỡ.

Các Đại biểu về dự Đại hội

Nhân dịp này, huyện ủy, HĐND, UBND, MTTQ và các cơ quan đã có hoa chúc mừng đại hội. Tại đại hội, các đại biểu được thưởng thức màn văn nghệ đặc sắc, được dàn dựng công phu do tuổi trẻ huyện biểu diễn. Các cháu đội viên thiếu niên nhi đồng trường THCS Tế Tiêu đã đến chúc mừng đại hội. Phóng sự tuổi trẻ huyện Mỹ Đức : Tự hào tiến bước đã nêu bật nên những kết quả mà tuổi trẻ huyện Mỹ Đức đạt được trong các phong trào đoàn và thanh thiếu nhi nhiệm kỳ qua.Nổi bật nhất là tuổi trẻ huyện Mỹ Đức đã luôn đồng hành cùng cấp ủy đảng, chính quyền trong huyện để xung kích, tình nguyện, sáng tạo, triển khai hiệu quả 04 phong trào, 03 chương trình đồng hành và đạt được những dấu ấn mới đáng tự hào.Trong nhiệm kỳ qua, các cấp đoàn trong huyện Mỹ Đức luôn xác định công tác tuyên truyền, giáo dục cho thế hệ trẻ là nhiệm vụ hàng đầu. Vì vậy công tác tuyên truyền, giáo dục được đa dạng về nội dung, đổi mới về phương thức góp phần nâng cao bản lĩnh chính trị, khơi dậy tinh thần yêu nước, thi đua lao động sáng tạo, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao của từng khối đối tượng thanh niên .Huyện đoàn đã tổ chức 122 buổi tuyên truyền về luật nghĩa vụ quân sự, luật hôn nhân và gia đình, luật thanh niên, luật bầu cử đại biểu quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2022-2025…153 buổi tuyên truyền về an ninh, quốc phòng, bảo vệ chủ quyền biển đảo, biên giới. Các phong trào hành động cách mạng là điểm nhấn sáng tạo mang sắc màu của tuổi trẻ huyện Mỹ Đức. Ngoài 03 phong trào Thanh niên tình nguyện”, “Tuổi trẻ sáng tạo” và “Tuổi trẻ xung kích bảo vệ Tổ quốc được triển khai đồng bộ và hiệu quả ở các cấp đoàn. Điểm nhấn là phong trào Thanh niên tình nguyện được mở rộng về quy mô, nội dung phong phú, hình thức đa dạng, ngày càng đi vào chiều sâu, thực sự là môi trường rèn luyện của tuổi trẻ. 5 năm qua, thanh niên huyện Mỹ Đức đã xây dựng 02 công trình tranh tường bích hoạ cấp huyện với 1.300 m2 tranh tường. Xây dựng công trình thanh niên Nông thôn mới bê tông hoá đường giao thông tại Bột xuyên với trị giá 2,4 tỷ đồng. 18 công trình thanh niên cấp huyện. Đoàn thanh niên phối hợp và xây dựng 6 nhà nhân ái trị giá gần 300 triệu đồng. Các cấp bộ đoàn trong huyện còn  tổ chức các đợt tình nguyện cao điểm như “Tình nguyện mùa đông Tháng thanh niên”, “Chiến dịch thanh niên tình nguyện hè”, “Khám và cấp phát thuốc miễn phí cho các gia đình chính sách, gia đình khó khăn”.  Kết quả đó được khẳng định, tuổi trẻ Mỹ Đức đã hỗ trợ tặng quà cho nhân dân các xã trong huyện bị ngập úng, trị giá 80 triệu đồng. Tặng nhà nhân ái tại Miền Trung, tặng sách cho học sinh nghèo tại Sơn la, chương trình thiện nguyện tại Nghệ An trị giá hơn 300 triệu đồng. Tổ chức 4 chương trình khám chữa bệnh và cấp thuốc miễn phí tại 3 xã, trị giá 145 triệu đồng.

Với tinh thần xung kích, tình nguyện, trong đợt phòng chống dịch Covid-19. Huyện đoàn cùng với các cấp, các ngành đã tổ chức thăm hỏi, tặng quà các khu cách ly y tế, chốt kiểm dịch, lực lượng y tế và nhân dân vùng cách ly trị giá 3 tỷ đồng. Huy động đoàn viên ủng hộ triệu bữa ăn Hà Nội nghĩa tình 5 tấn rau, củ, tặng các Quận nội thành 12 tấn rau xanh chống dịch. Trao tặng 12 bộ máy tính và 2 điện thoại thông minh cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn hỗ trợ học tập online tại nhà. Đặc biệt huyện đoàn Mỹ Đức phối hợp vận hành siêu thị 0  đồng tại xã An Phú với 600 xuất quà , trị giá 240 triệu đồng. Đồng hành cùng nhân dân trong huyện lúc khó khăn vì dịch, huyện đoàn đã hỗ trợ tiêu thụ 29 tấn rau, quả, hành các loại, 400.000 trứng chim, 90.000 quả trứng gà; 2.500 trứng vịt .Nhờ đó  mà huyện Mỹ Đức đã  luôn giữ vững được vùng xanh của Thành phố và chiến thắng được đại dịch Covid-19. 5 năm qua, toàn huyện đã kết nạp được 3.723 đoàn viên mới. Kết quả 5 năm qua, các cơ sở đoàn đã giới thiệu 910 đoàn viên ưu tú cho đảng  và đã có 804 đoàn viên được kết nạp vào Đảng. Đại hội đoàn thanh niên huyện Mỹ Đức đã đề ra 4 nhóm chỉ tiêu, 7 giải pháp trọng tâm để thực hiện có hiệu quả 4 phong trào phát triển thủ đô và bảo vệ tổ quốc.  Với khẩu hiệu hành động “ Tuổi trẻ huyện Mỹ Đức bản lĩnh, tiên phong, đoàn kết, sáng tạo, phát triển”. Đại hội đại biểu đoàn thanh niên huyện đã tập trung trí tuệ bầu 55 đồng chí có đủ tiêu chuẩn vào ban chấp hành khóa XXII, bầu ban thường vụ, ban kiểm tra. Bầu 2 phó bí thư huyện đoàn, đồng chí Nguyễn Thị Hương Giang được đại hội tín nhiệm tái đắc cử chức vụ bí thư huyện đoàn khóa XXII. Đại hội cũng đã bầu đoàn đại biểu đi dự đại hội đại biểu thành đoàn Hà Nội lần thứ 16.

Về dự và phát biểu, đồng chí Nguyễn Văn Dũng, TUV, Bí thư huyện ủy đã biểu dương, khen thưởng những thành tích đáng tự hào mà tuổi trẻ huyện đạt được trong nhiệm kỳ qua. Đồng chí bí thư huyện ủy cũng nhấn mạnh phong trào thanh niên và tổ chức đoàn phải không ngừng đổi mới và nỗ lực phấn đấu vươn lên, nâng cao chất lượng tổ chức, phương thức và hiệu quả hoạt động, phát huy mạnh mẽ vai trò xung kích, tình nguyện, sáng tạo của thanh niên, đáp ứng yêu cầu của sự nghiệp cách mạng trong giai đoạn mới.  Đồng chí bí thư huyện ủy mong muốn nhiệm kỳ 2022-2027, tuổi trẻ huyện Mỹ Đức cần triển khai đa dạng, sáng tạo, có hiệu quả các phong trào, chương trình của Đoàn gắn với thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp, khơi dậy sức trẻ tham gia các vấn đề trọng điểm của địa phương như: chuyển đổi số, xây dựng đô thị thông minh, cải cách hành chính. Đẩy mạnh các hoạt động của tổ chức Đoàn hướng về cơ sở, gắn với địa bàn, sát với từng đối tượng thanh thiếu niên; đồng hành với thanh niên trong khởi nghiệp, lập nghiệp và chủ động phối hợp với các tổ chức chính trị - xã hội xây dựng và tổ chức thực hiện nhiều phong trào hành động bảo đảm thiết thực và hiệu quả, mang tính đột phá; các phong trào phải xuất phát từ thực tiễn, nhu cầu, nguyện vọng và xu hướng phát triển của đoàn viên thanh niên. Quan tâm nhân rộng nhân tố mới, những mô hình, tấm gương điển hình về người tốt, việc tốt, qua đó góp phần giáo dục thanh thiếu niên, khơi dậy lòng yêu quê hương đất nước, chủ động đi đầu trên mọi lĩnh vực, đáp ứng yêu cầu trong tình hình mới. Chăm lo củng cố, xây dựng tổ chức Đoàn vững mạnh, trong đó trọng tâm là nâng cao chất lượng đoàn viên, sinh hoạt chi đoàn. Các cấp bộ đoàn cần chủ động tham mưu với cấp uỷ, chính quyền các cấp về công tác thanh niên, phát huy vai trò của đoàn viên thanh niên.

Nhân dịp này, Thành đoàn đã khen thưởng cho 6 tập thể, 6 cá nhân, UBND huyện đã khen thưởng cho nhiều tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác đoàn và phong trào thanh thiếu nhi trên địa bàn huyện Mỹ Đức.

Một số hình ảnh tại Đại hội:

Nguyễn Hương-Hữu Khánh