đảng - đoàn thể

Đại hội “Điểm” Chi bộ Phòng Quản lí đô thị nhiệm kỳ 2022 - 2025 thành công tốt đẹp
Ngày đăng 22/06/2022 | 17:25  | View count: 100

Thực hiện Kế hoạch số 06-KH/ĐU ngày 18/5/2022 của Đảng ủy cơ quan UBND huyện về tổ chức Đại hội các chi bộ trực thuộc Đảng bộ cơ quan UBND huyện Mỹ Đức, sáng ngày 22/6, Chi bộ Phòng Quản lý đô thị huyện đã long trọng tổ chức Đại hội Chi bộ lần thứ VI, nhiệm kỳ 2022 - 2025.

Đây là Chi bộ được Đảng bộ cơ quan UBND huyện chọn chỉ đạo Đại hội “ Điểm” để các Chi bộ trực thuộc Đảng bộ đánh giá, rút kinh nghiệm trong công tác chỉ đạo Đại hội nhiệm kỳ 2022 – 2025. Về dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí Trần Quốc Sinh, UV BTV Huyện ủy, Bí thư Đảng ủy, các đồng chí trong BTV, Ban Chấp hành, Bí thư các Chi bộ trực thuộc Đảng ủy cơ quan UBND huyện, TT HĐND, lãnh đạo các Ban xây dựng Đảng huyện.

Đại hội đã tiến hành thảo luận, đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ chính trị nhiệm kỳ 2020 – 2022 và xác định mục tiêu, phương hướng nhiệm vụ, giải pháp nhiệm kỳ 2022 - 2025.

Chi bộ Phòng quản lý đô thị có 08 đảng viên chính thức, cấp ủy gồm 1 đồng chí Bí thư, 1 đồng chí Phó Bí thư. Nhiệm kỳ 2020 – 2022, Chi bộ luôn quan tâm chăm lo xây dựng Đảng về chính trị, tư tưởng và tổ chức. Duy trì thường xuyên việc quán triệt, học tập chỉ thị, nghị quyết của Đảng tới cán bộ, đảng viên trong chi bộ. Thực hiện tốt việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh theo Chỉ thị 05 của Bộ chính trị. Quan tâm công tác bồi dưỡng lý luận chính trị, chuyên môn nghiệp vụ, chi bộ có 8/8 đảng viên có trình độ chuyên môn từ đại học và trình độ LLCT từ trung cấp trở lên, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ chính trị cũng như nhiệm vụ chuyên môn. Chi bộ duy trì tốt nề nếp sinh hoạt đảng, tăng cường công tác kiểm tra, giám sát. Trong nhiệm kỳ, Chi bộ không có đảng viên vi phạm kỷ luật, đánh giá xếp loại Chi bộ, đảng viên đều đạt hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên. Chi bộ đã chủ động tham mưu cho UBND huyện ban hành nhiều Kế hoạch chỉ đạo thực hiện các nhiệm vụ như Kế hoạch ra quân Giải tỏa lấn chiếm vỉa hè, lòng đường đảm bảo trật tự an toàn giao thông, chỉnh trang đô thị ngày càng xanh, sạch, đẹp. Thực hiện công tác duy tu, bảo dưỡng những đoạn đường giao thông xuống cấp kịp thời, lắp đặt các biến báo tại các điểm có nguy cơ tai nạn giao thông. Tham mưu cho Ủy ban nhân dân huyện chỉ đạo công ty TNHH một thành viên Môi trường đô thị Hà Nội thực hiện tốt công tác thu gom rác thải và xử lý môi trường tại các điểm trung chuyển rác thải. Tăng cường kiểm tra xử lý 261 công trình vi phạm, chủ động tham mưu với Ủy ban nhân dân huyện chỉ đạo thực hiện công tác quản lý quy hoạch, điều chỉnh quy hoạch chung xây dựng nông thôn mới và lập các đồ án quy hoạch chi tiết tại các điểm trung tâm các xã, thị trấn. Thực hiện tốt các lĩnh vực trong công tác xây dựng cơ bản, thẩm định, quản lý chất lượng công trình xây dựng, cấp phép xây dựng, quy hoạch. Phối hợp với Sở giao thông vận tải Hà Nội thường xuyên kiểm tra các đơn vị vận tải trên địa bàn huyện, kịp thời tham mưu, điều chỉnh bến đỗ xe buýt đảm bảo hợp lý và thuận tiện phục vụ nhân dân. Sửa chữa, thay thế, lắp đặt hệ thống chiếu sáng công cộng trên địa bàn 86,26km đảm bảo công tác chiếu sáng phục vụ đi lại cho nhân dân được an toàn. Với những kết quả đạt được, năm 2021, Phòng Quản lý đô thị vinh dự được Thủ tướng Chính phủ tặng thưởng Huân chương lao động hạng ba; UBND huyện tặng giấy khen, Đảng ủy đánh giá Chi bộ Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, đồng chí Trần Quốc Sinh, UV BTV Huyện ủy, Bí thư Đảng bộ cơ quan UBND huyện ghi nhận, biểu dương và chúc mừng những thành tích mà chi bộ Phòng Quản lý đô thị đạt được trong nhiệm kỳ qua, đồng chí cũng chỉ ra một số tồn tại, hạn chế trong công tác tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật về trật tự an toàn giao thông, trật tự đô thị và vệ sinh môi trường ở các địa phương trên địa bàn huyện.

Đồng chí Bí thư Đảng bộ cơ quan UBND huyện nhấn mạnh và gợi ý một số vấn đề đề Đại hội nghiên cứu, thảo luận, vận dụng để có những giải pháp lãnh đạo chỉ đạo thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội chi bộ nhiệm kỳ 2022-2025, trong đó tiếp tục tham mưu cho UBND huyện kịp thời ban hành các văn bản hướng dẫn thực hiện công tác quản lý quy hoạch, kiến trúc, quản lý trật tự xây dựng, quản lý tốt công tác đầu tư xây dựng, quản lý chất lượng xây dựng công trình, thực hiện tốt công tác đảm bảo an toàn giao thông, công tác vệ sinh môi trường; Tăng cường công tác tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật về trật tự an toàn giao thông, trật tự đô thị và vệ sinh môi trường ở các địa phương. Tuyên truyền nâng cao nhận thức về trách nhiệm, về năng lực công tác cho đội ngũ cán bộ, đảng viên. Phối hợp với các lực lượng chức năng kiểm tra, xử lý các trường hợp lấn chiếm vỉa hè lòng đường trên địa bàn thị trấn Đại nghĩa và khu vực trung tâm các xã trên địa bàn huyện. Thường xuyên kiểm tra về đầu tư xây dựng, trật tự xây dựng nhằm đảm bảo tốt chất lượng công trình xây dựng; quan tâm nâng cao chất lượng công tác vệ sinh môi trường trên địa bản đạt kết quả cao. Trú trọng công tác xây dựng đảng trên các mặt chính trị, tư tưởng, tổ chức và đạo đức, phát huy năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của cấp ủy chi bộ theo tinh thần nghị quyết Trung ương 4 khoá XIII của Đảng gắn với việc giáo dục bồi dưỡng chính trị, tư tưởng, phẩm chất đạo đức cho cán bộ, đảng viên thông qua việc quán triệt học tập nghị quyết của Đảng gắn với việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, tăng cường công tác quản lý, kiểm tra đảng viên, duy trì và đề cao nguyên tắc tự phê bình và phê bình trong sinh hoạt đảng, quan tâm nâng cao chất lượng sinh hoạt của chi bộ đảng.

Với tinh thần dân chủ, đoàn kết, Đại hội đã tiến hành bầu Bí thư, Phó bi thư chi bộ. Đồng chí Nguyễn Hữu Hà được Đại hội bầu giữ chức Bí thư chi bộ, đồng chí Lê Quang Hòa được bầu làm Phó Bí thư Chi bộ Phòng Quản lý đô thị huyện nhiệm kỳ 2022 - 2025./.

Nguyễn Quyền